Ấn Độ: Dự luật mới tìm cách giới thiệu CBDC, cấm tiền điện tử ‘riêng tư’

0
1876

Ấn Độ hủy bỏ lệnh cấm tiền điện tử ‘riêng tư’, ra mắt CBDC


Theo Bản tin Lok Sabha được xuất bản vào ngày 29 tháng 1, Tiền điện tử và Quy định của Dự luật tiền tệ kỹ thuật số chính thức, năm 2021, nhằm mục đích ngừng giao dịch tiền kỹ thuật số ở Ấn Độ. Đồng thời, dự luật cũng tìm kiếm một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) do ngân hàng trung ương của đất nước, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ phát hành.

Quốc hội Ấn Độ hiện đang xem xét giới thiệu một dự luật do chính phủ hậu thuẫn sẽ đưa ra lệnh cấm đối với tiền điện tử trong phiên họp ngân sách sắp tới. Đáng chú ý, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ, bà Nirmala Sitharaman dự kiến ​​sẽ công bố Ngân sách Quốc gia cho giai đoạn 2021-22 vào ngày 1 tháng Hai.

Cần lưu ý rằng mặc dù bản chất dự luật này là chống tiền điện tử tư nhân, tuy nhiên, nó sẽ cho phép một số ngoại lệ nhất định để thúc đẩy việc sử dụng công nghệ hỗ trợ tiền điện tử.

Nếu dự luật được Quốc hội Ấn Độ thông qua, nó sẽ biến Ấn Độ trở thành cường quốc kinh tế lớn duy nhất ở châu Á áp dụng lập trường chống tiền điện tử trái ngược với các quốc gia láng giềng khác, bao gồm cả Pakistan đang nỗ lực điều chỉnh tiền tệ kỹ thuật số giống như cổ phiếu doanh nghiệp.

Những nhân vật đáng chú ý từ hệ sinh thái tiền điện tử Ấn Độ đã lên Twitter suy nghĩ của họ về dự luật được đề xuất.

Người sáng lập và Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử WazirX, Nischal Shetty kêu gọi người dân Ấn Độ đừng hoảng sợ.

Tương tự, sàn giao dịch tiền điện tử CoinDCX Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành, Sumit Gupta đã tweet rằng dự luật hiện chỉ đang ở giai đoạn giới thiệu và sẽ yêu cầu thông qua thủ tục chính thức gồm nhiều phê duyệt trước khi nó trở thành luật.

Gupta cũng nhấn mạnh thực tế rằng Bitcoin và Ethereum được coi là tiền điện tử công khai vì tính chất công khai và minh bạch của chúng. Do đó, sẽ còn hơi sớm để giả định chính xác ý nghĩa của chính phủ đối với tiền điện tử ‘tư nhân’ và ‘công khai’ cho đến khi các điều khoản được xác định rõ ràng.

Ấn Độ thua lỗ về tiền điện tử


Như đã đề cập trước đó, các quốc gia châu Á láng giềng như Pakistan, Singapore, Thái Lan và những quốc gia khác đang tích cực tìm cách thiết lập luật giúp quy định về tiền điện tử dễ dàng hơn.

Mặt khác, Ấn Độ dường như nghĩ khác.

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên Ấn Độ tìm cách thắt chặt thòng lọng xung quanh giao dịch tiền điện tử. Như đã báo cáo trước đây của BTCManager, chính phủ Ấn Độ đang có kế hoạch đưa ra lệnh cấm liên bang để đưa ra một lệnh cấm lâu dài đối với tiền điện tử.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên