Band of Mining Pools Chống lại “Thợ mỏ cướp” Cập nhật Ethereum

0
2496

Một số nhóm khai thác thiểu số trên Ethereum đang làm việc cùng nhau để giảm bớt việc triển khai Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) 1559. Đề xuất do các nhà phát triển ETH đưa ra để giúp hạn chế các khoản phí quá cao và dễ biến động của mạng. Đáp lại, nhóm thiểu số Flexpool đã đứng lên phản đối đề xuất này.

Anti-EIP 1559 Thợ mỏ đe dọa cấu kết với các nhà phát triển ETH


Khoảng tám nhóm khác đã hỗ trợ Flexpool theo lập trường chống lại EIP 1559. Flexpool là một nhóm nhỏ trên chuỗi khối Ethereum, vào tháng 12, chỉ khai thác được 10 khối.

Và hiện tại, nhóm đang khuyến khích các thợ đào từ bỏ các nhóm lớn vẫn hỗ trợ đề xuất Ethereum mới, chẳng hạn như Sparkpool, xử lý 24% sức mạnh băm của Ethereum và F2Pool (11%) và tham gia các nhóm thiểu số khác.

Theo báo cáo, các nhóm tham gia vào cuộc nổi dậy chiếm khoảng 30% tỷ lệ băm của toàn bộ chuỗi khối Ethereum. Trong một số bài đăng trên blog của mình, Flexpool khuyên các thợ mỏ không nên tiếp tục làm nô lệ cho các nhóm khai thác. Hơn nữa, họ đã tuyên bố rằng họ sẽ “các nhóm danh sách đen hỗ trợ các thợ mỏ cướp”.

Alexander Sadovskyi, Giám đốc điều hành của Flexpool, chỉ ra rằng tính đến ngày 14 tháng 1, hơn 400 thợ mỏ đã tham gia nhóm.

Đề xuất Cải tiến (EIP) 1559


EIP 1559, đã gây ra một chút bê bối trên Ethereum, lần đầu tiên được đưa ra bởi Vitalik Buterin vào năm 2019, đã bị trì hoãn có chủ ý vào thời điểm đó do tính phức tạp của nó.

Nó có ý định lật ngược hoàn toàn kế hoạch thưởng khai thác thông thường trên blockchain bằng cách đề xuất đốt một phần chính phí giao dịch của nó. Một nhà phân tích đã gọi đề xuất này là “thay đổi lớn nhất đối với bất kỳ quá trình hậu phát hành blockchain nào”.

EIP dự kiến ​​sẽ hoạt động trên Ethereum sau hard fork Berlin vào tháng 2 hoặc tháng 3 năm nay.

ETH 2.0 chấm dứt việc khai thác trên Ethereum


Sẽ không có gì ngạc nhiên khi một số thợ đào chống lại việc triển khai EIP 155. Tuy nhiên, việc khai thác trên Ethereum đang dần kết thúc khi mạng này có kế hoạch triển khai đầy đủ bản nâng cấp ETH 2.0, được khởi chạy lần đầu tiên vào ngày 1 tháng 12 năm ngoái . Việc nâng cấp đã chứng kiến ​​mạng chuyển từ cơ chế đồng thuận PoW sang cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake (PoS).

Hiện tại, PoW vẫn còn tồn tại rất nhiều trên Ethereum. Tuy nhiên, không rõ chúng có thể tồn tại trong bao lâu. Và ở một mức độ lớn, các thợ đào có thể cần phải chuyển sang các mạng khác trong tương lai.

Và với tất cả phản ứng dữ dội hướng về họ, các nhà phát triển Ethereum đã chỉ ra rằng các thợ đào phải phục vụ mạng chứ không phải ngược lại.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên