Báo cáo CipherTrace: Các vụ tấn công bằng giao thức DeFi đóng góp chủ yếu vào các vụ trộm tiền điện tử năm 2020

0
1060

DeFi Landscape Saw Các vụ trộm tiền điện tử lớn


Công ty phân tích tiền điện tử và công nghệ chuỗi khối CipherTrace gần đây đã phát hành Báo cáo chống rửa tiền và tội phạm tiền điện tử năm 2020.

Báo cáo cho biết mặc dù cả năm 2019 và 2020 đều chứng kiến ​​số lượng các vụ trộm cắp, hack và gian lận tương tự nhau, nhưng giá trị trung bình mà tội phạm mạng thực hiện vào năm 2019 cao hơn khoảng 160% so với năm 2020. Điều này cho thấy một sự phát triển đáng kể đối với ngành công nghiệp tiền điện tử về mặt có cơ chế bảo mật hoàn thiện để bảo vệ các nhà đầu tư.

Như đã báo cáo trước đây của BTCManager, năm 2020 đã chứng kiến ​​vụ hack nổi tiếng của sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin với các tin tặc lừa đảo người dùng trao đổi với số tài sản kỹ thuật số trị giá 280 triệu đô la.

Tuy nhiên, vào tháng 11, sàn giao dịch đã giải tỏa không khí bằng cách cho biết họ đã lấy lại được 84% số tiền bị đánh cắp từ nền tảng.

Một phát hiện quan trọng khác trong báo cáo nói về rất nhiều “tấm thảm kéo” DeFi có kích thước tương đối nhỏ hơn đã thống trị thị trường tăng giá DeFi giữa năm vào năm 2020. Gần 50% các vụ hack tiền điện tử vào năm 2020 có liên quan đến các giao thức DeFi trong khi gần 99 phần trăm khối lượng gian lận lớn trong nửa cuối năm 2020 có thể là do ‘kéo thảm’ khét tiếng.

Rug-Pull là gì?


Đối với những người mới bắt đầu, những cái gọi là kéo thảm này tương tự như vô số trò gian lận đã chứng kiến ​​trong giai đoạn hưng phấn ICO 2017. Một tấm thảm kéo tương tự như một máy bơm và bán phá giá, theo đó một số nhà đầu tư thanh lý toàn bộ bể DeFi của họ, sau đó khiến những người nắm giữ mã thông báo còn lại không có thanh khoản hoặc các mã thông báo gần như vô giá trị về mặt giá trị.

Tổng cộng 18 giao thức đã bị tấn công vào năm 2020, theo CipherTrace, là bằng chứng cho “nhiều vụ hack DeFi nhất trong một năm cho đến nay”. Một trong số đó là cuộc tấn công vào giao thức bZx theo báo cáo của BTCManager, nơi tin tặc hoặc nhóm tin tặc có thể đánh cắp hơn 2.378 ether trị giá 645.000 USD vào thời điểm đó.

Trong một tin tức tương tự, BTCManager đã báo cáo vào tháng 7 năm 2020 cách Bộ cân bằng giao thức DeFi chính tìm thấy chính nó ở đầu nhận khi tin tặc có thể khai thác nền tảng và đánh cắp hơn 500 nghìn đô la altcoin từ Statera (STA) và STONK (STONK) của nó. hồ bơi.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên