Báo cáo: Cuộc chạy đua tăng giá của Bitcoin và nhận thức ngày càng tăng về tiền tệ kỹ thuật số đã dẫn đến sự gia tăng 20% các vụ kiện liên quan đến tiền điện tử ở Trung Quốc

0
1585

Một báo cáo từ Trung Quốc cho biết có tới 872 vụ kiện liên quan đến tiền điện tử đã được đệ trình trong năm qua, nhiều hơn khoảng 20% ​​so với năm 2019. Sử dụng dữ liệu thu được từ Mạng lưới tài liệu phán quyết Trung Quốc (CJDN), báo cáo cho thấy rằng Tỉnh Quảng Đông có số vụ kiện cao nhất với 106 vụ. Ba tỉnh đứng đầu có số vụ kiện cao nhất là Chiết Giang với 103 vụ và Tứ Xuyên với 54 vụ.

Trường hợp của thị trường tăng giá Bitcoin và các vụ kiện gia tăng


Về bản chất của các vụ kiện, dữ liệu của CJDN cho thấy 409 vụ là hình sự, trong khi các vụ dân sự lên tới 457. Theo báo cáo, một số vụ kiện nổi tiếng được ghi nhận trong năm “bao gồm vụ Biyin và Bitmain về thỏa thuận hạn chế cạnh tranh. ” “Vụ bắt giữ người sáng lập Renrenbit Zhao Dong và trường hợp của Jiangsu Yancheng Plustoken Mega MLM” là một số vụ kiện đáng chú ý của năm 2020.

Trong khi đó, trong một cuộc phỏng vấn với một phương tiện truyền thông địa phương, Liu Yang, một luật sư của Công ty Luật Bắc Kinh Deheng, đưa ra quan điểm của mình về những gì có thể gây ra sự gia tăng trong các vụ án. Trong đánh giá của mình, Yang thu hẹp nguyên nhân của sự gia tăng các trường hợp thành ba vấn đề chính. Đầu tiên, anh ấy chỉ ra đợt tăng giá dài hạn của bitcoin và điều này đã dẫn đến việc nâng cao nhận thức về tài sản kỹ thuật số như thế nào. Yang nói:

Bitcoin ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm hơn từ công chúng. Từ đầu năm 2019 đến cuối năm 2020, thị trường tiền kỹ thuật số ảo đã dần nhận ra sự chuyển đổi từ xu hướng giảm giá sang xu hướng tăng giá và giá bitcoin tăng cao.

Luật sư giải thích rằng do hậu quả của thị trường tăng giá này, “ngày càng nhiều người bình thường mong muốn tìm hiểu về bitcoin và bắt đầu đầu tư vào bitcoin.” Dựa trên lý thuyết này, Yang kết luận rằng “càng nhiều người đầu tư vào bitcoin, thì càng có nhiều xung đột và tranh chấp”.

Thứ hai, Yang cũng đưa ra quan điểm của mình về lý do tại sao các tỉnh Quảng Đông và Chiết Giang của Trung Quốc có số vụ kiện cao nhất. Theo Yang, điều này có thể là do hai khu vực có “tốc độ phát triển nhanh nhất và các khái niệm phát triển tiên tiến nhất trong cả nước”. Do đó, cư dân của hai khu vực này có “mức độ chấp nhận tiền kỹ thuật số ảo tương đối cao”.

Nâng cao nhận thức


Thứ ba, theo luật sư, một yếu tố quan trọng khác giải thích cho sự gia tăng số lượng vụ kiện phải là cách cơ quan tư pháp xử lý những vụ việc như vậy. Yang khẳng định rằng bộ tư pháp, nơi “quan tâm nhiều hơn đến các vụ việc liên quan đến tiền tệ” trong năm qua, hiện đã “hiểu sâu hơn về các loại tiền kỹ thuật số ảo”. Sự hiểu biết ngày càng tăng này giúp cho việc chấp nhận và nộp các trường hợp liên quan đến tiền tệ trở nên dễ dàng hơn và số lượng các trường hợp tự nhiên tăng lên.

Tuy nhiên, có một số thách thức khi nộp đơn kiện tiền điện tử. Tuy nhiên, Yang tin rằng khi những thách thức này được vượt qua nhiều hơn, số lượng đơn kiện sẽ tăng lên.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên