Bitcoin Bull Mark Yusko hợp tác với Credit Suisse để khởi chạy SPAC ETF

0
2270

Mark Yusko, người sáng lập Morgan Creek Capital Management và là một trong những người ủng hộ Bitcoin nhiệt tình nhất, đã trở thành một phần của cơn sốt xung quanh các công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC) đang tiếp quản Phố Wall.

Sau khi hợp tác với Giám đốc điều hành Credit Suisse, Brady Dougan, Yusko đang khởi động một quỹ giao dịch trao đổi cho SPAC, The Wall Street Journal đưa tin.

Đây đã là quỹ ETF thứ ba đặc biệt tập trung vào danh sách các công ty séc trắng.

Vụ nổ SPAC lớn


SPAC là các tập đoàn có mục đích duy nhất là huy động vốn và mua lại các công ty đã niêm yết cổ phiếu. Như vậy, họ không phải đối mặt với tất cả những rắc rối liên quan đến các đợt IPO truyền thống.

SPAC


Hình ảnh của companyfinanceinstitution.com
Sau khi trải qua một đợt bùng nổ lớn vào năm 2020 với số tiền huy động được trị giá 79 tỷ đô la, SPAC vẫn rất nóng trong năm nay. Họ đã kiếm được 15 tỷ đô la chỉ riêng trong tháng Giêng này.

Sự hưng cảm cũng đang ngấm vào tiền điện tử. Sàn giao dịch tiền điện tử thuộc sở hữu của ICE Bakkt sẽ ra mắt công chúng trên Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) vào cuối năm nay thông qua — bạn đoán thử — một SPAC.


SPAC có bền vững không?


Giống như hưng cảm, SPAC cũng thu hút những người hoài nghi. Trong lần xuất hiện trên CNBC, tỷ phú người Mỹ Barry Sternlicht đã so sánh SPAC với Bitcoin:

Có những công ty đang giao dịch như Bitcoin … Có một nhóm người trong vũ trụ SPAC gồm các nhà tài trợ thực sự không quan tâm đến những gì họ đang trả cho một công ty … và quảng bá cổ phiếu của họ – điều đó giống như một nhà điều hành cửa hàng xô.

Giám đốc điều hành Goldman Sachs, David Solomon cho rằng danh sách kiểm tra trống tăng trưởng nhanh không “bền vững”:

Trong khi tôi nghĩ rằng các mức độ hoạt động này tiếp tục rất mạnh mẽ và chúng sẽ tiếp tục khi chúng ta bước vào năm 2021 … Tôi không nghĩ rằng điều này là bền vững trong trung hạn.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên