Bitcoin gần ‘bong bóng cực đoan’ nhưng Tesla còn nguy cấp hơn: Khảo sát của ngân hàng Deutsche

0
2069

Deutsche Bank đã thực hiện một cuộc khảo sát về bong bóng tài chính. Tám mươi chín phần trăm người được hỏi thấy một số bong bóng trên thị trường tài chính, với bitcoin gần lãnh thổ “bong bóng cực đoan”. Tuy nhiên, nhiều người được hỏi kỳ vọng tiền điện tử sẽ tăng gấp đôi so với cổ phiếu của Tesla.

Khảo sát về bong bóng của Deutsche Bank


Một cuộc khảo sát được công bố hôm thứ Ba bởi Deutsche Bank đã yêu cầu 627 chuyên gia thị trường đánh giá trên thang điểm từ 0 đến 10 cách họ nhìn thấy bong bóng tài chính trong một loạt tài sản. Theo CNBC, cuộc khảo sát được thực hiện từ ngày 13 tháng 1 đến ngày 15 tháng 1. Ngân hàng phát hiện ra rằng 89% người trả lời khảo sát hiện đang thấy một số bong bóng trên thị trường tài chính.

Bitcoin là lãnh thổ gần nhất với lãnh thổ “bong bóng cực đoan”, tiếp theo là chứng khoán công nghệ của Hoa Kỳ và trái phiếu chính phủ châu Âu, theo những người được hỏi. Ngoài ra, họ thấy ít bong bóng hơn trong cổ phiếu châu Âu, cổ phiếu châu Á và cổ phiếu Mỹ phi công nghệ.

Bitcoin Near 'Extreme Bubble' but Tesla More Vulnerable: Deutsche Bank Survey


Kết quả khảo sát của Deutsche Bank cho thấy cách người trả lời nhìn thấy bong bóng trong các loại tài sản khác nhau. Nguồn: Deutsche Bank.
Giá bitcoin đã tăng khoảng 66% kể từ đầu tháng 12 và khoảng 9% kể từ đầu năm. Giá của Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại trên 41 nghìn đô la vào ngày 8 tháng 1. Kể từ đó, nó đã rút lui và đứng ở mức 32.475 đô la vào thời điểm viết bài, dựa trên dữ liệu của market.Bitcoin.com.

Cuộc khảo sát của Deutsche Bank cũng so sánh bitcoin với cổ phiếu của Tesla, vốn cũng đã chứng kiến ​​mức tăng lớn trong những tháng gần đây. Cổ phiếu của Tesla đã tăng 44,5% kể từ đầu tháng 12 và gần 16% kể từ đầu tháng 1. Chiến lược gia Jim Reid của Deutsche Bank, cùng với các nhà phân tích nghiên cứu Karthik Nagalingam và Henry Allen, giải thích:

Khi được hỏi cụ thể về số phận trong 12 tháng của bitcoin và Tesla – một cổ phiếu biểu tượng cho một bong bóng công nghệ tiềm năng – đa số độc giả cho rằng họ có nhiều khả năng giảm một nửa so với gấp đôi so với những mức này và Tesla dễ bị tổn thương hơn.

Tuy nhiên, khi so sánh cổ phiếu của Tesla với bitcoin, nhiều người được hỏi tin rằng bitcoin có nhiều khả năng tăng gấp đôi so với Tesla và ít có khả năng giảm một nửa.

Bitcoin Near 'Extreme Bubble' but Tesla More Vulnerable: Deutsche Bank Survey


Biểu đồ so sánh bitcoin với cổ phiếu của Tesla trong cuộc khảo sát của Deutsche Bank. Nguồn: Deutsche Bank
Cuộc khảo sát của Deutsche Bank cũng hỏi những người được hỏi về việc Cục Dự trữ Liên bang cắt giảm chương trình mua tài sản của mình như một yếu tố tiềm năng sẽ làm bong bóng nổ. “71% người được hỏi không tin rằng Fed sẽ giảm dần trước cuối năm, điều này phù hợp với những gì các thống đốc Fed đã tuyên bố mạnh mẽ vào cuối tuần trước,” các nhà phân tích của Deutsche Bank truyền đạt. Họ lưu ý rằng “một phần tư độc giả có thể nghĩ rằng tăng trưởng kinh tế / thị trường có thể buộc họ phải làm.”

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên