Bitcoin hướng tới 35.000 đô la khi Kích thích Biden làm tổn hại đến đô la Mỹ

0
2012

Bitcoin tiếp tục xu hướng tăng trước phiên giao dịch tại New York hôm thứ Hai khi các nhà giao dịch cân nhắc các cơ hội chấp nhận rủi ro của họ so với các kế hoạch kích thích kinh tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden và tác động giảm giá tiềm năng của nó đối với đồng đô la Mỹ.

Đồng tiền điện tử hàng đầu đã thu hồi 34.500 đô la sau khi tăng tới 6,83%, trong khi vốn hóa thị trường của nó đã vượt qua 636 tỷ đô la. Động thái đi lên của nó diễn ra sau một phiên giao dịch cuối tuần và thứ Sáu tồi tệ, trong đó giá có thời điểm giảm xuống mức thấp nhất là 28.372 USD.

Bitcoin, cryptocurrency, BTCUSD, BTCUSDT


Bitcoin tăng trong bối cảnh đồng đô la Mỹ đang suy yếu. Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com
Ở những nơi khác trên thị trường tiền điện tử, Ethereum đã bùng nổ hơn 21% để đạt mức cao kỷ lục mới trên $ 1,470. Các mã thông báo khác, bao gồm Litecoin, Bitcoin Cash và Binance Coin, cũng tăng trong phạm vi 5-6%.

Nhìn chung, thị trường tiền điện tử đã thêm 40 tỷ đô la vào dự trữ của nó trong 24 giờ trước.

Bitcoin đáp ứng kích thích


Lợi nhuận của Bitcoin xảy ra sau khi ông Biden ký hai lệnh điều hành, một trong số đó sẽ tăng chi tiêu cho chương trình hỗ trợ lương thực liên bang và hợp lý hóa việc phân phối séc kích cầu. Tổng thống Mỹ có kế hoạch cung cấp quỹ cứu trợ trị giá ít nhất 1,9 nghìn tỷ USD trong bối cảnh thảm họa do đại dịch coronavirus gây ra.

Tâm trạng này đã làm giảm nhu cầu đối với đồng đô la Mỹ trú ẩn an toàn, vốn có sức mạnh so với các loại ngoại tệ hàng đầu thế giới giảm 0,2% qua đêm. Trong khi đó, vị thế đầu cơ ròng ròng đối với đồng bạc xanh cũng tăng lên mức cao nhất trong thập kỷ qua trong tuần kết thúc vào ngày 19/1.

US dollar index, DXY, US dollar


Chỉ số đô la Mỹ phục hồi sau khi kiểm tra mức kháng cự gần 90. Nguồn DXY trên TradingView.com
Điều đó càng nhấn mạnh rằng tâm lý thị trường đối với đồng đô la đang giảm. Nó thúc đẩy câu chuyện chống tiền pháp định phổ biến của Bitcoin trong giới đầu cơ nhờ mối tương quan tiêu cực của họ với nhau kể từ vụ tai nạn coronavirus vào tháng 3.

Dan Tapiro, người đồng sáng lập DTAP Capital, cho biết: “Hãy kỳ vọng vào kích thích tài chính và tiền tệ tối đa cho đến khi tỷ lệ thất nghiệp hiện tại là 6,7% giảm trở lại 4% – vẫn còn một chặng đường dài phía trước”. “Bitcoin và vàng được hỗ trợ.”

Cuộc họp của Fed


Các dấu hiệu tăng trưởng hơn nữa đối với Bitcoin cũng xuất hiện dưới hình thức cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang vào thứ Tư. Trong đó, Chủ tịch ngân hàng trung ương Hoa Kỳ, Jerome Powell, dự kiến ​​sẽ nói rằng ông không có kế hoạch lùi chương trình mua trái phiếu có kết thúc mở của Fed và lãi suất cực thấp.

Nhà phân tích tiền tệ Lee Hardman của MUFG viết: “Quá trình giảm bớt QE có thể là một quá trình dần dần có thể kéo dài trong suốt năm 2022, và sau đó có khả năng được theo sau bởi các đợt tăng lãi suất đầu tiên vào năm 2023.

Ông nói thêm: “Trong những trường hợp này, chúng tôi tiếp tục tin rằng còn quá sớm để kỳ vọng đồng đô la Mỹ sẽ phục hồi trở lại với dự đoán sắp tới sẽ thắt chặt chính sách và vẫn còn khả năng suy yếu thêm trong năm nay.

Triển vọng của đồng đô la Mỹ giảm giá kéo dài cũng làm tăng khả năng của Bitcoin trong việc giữ 30.000 đô la làm mức hỗ trợ dài hạn của nó. Các tổ chức lớn như Grayscale Investments tăng dự trữ Bitcoin của họ ở mức tương tự.

“Có rất ít nghi ngờ rằng xung lực của dòng chảy thể chế vào bitcoin là yếu tố phân biệt năm 2020 với năm 2017. Và không có số liệu nào tốt hơn để nắm bắt được xung lực thể chế này hơn quỹ đạo dòng chảy của Grayscale Bitcoin Trust trong Hình 6.” ~ JPM pic.twitter.com/66ibPoTFEp

Frank Chaparro (@fintechfrank) ngày 25 tháng 1 năm 2021

Bitcoin đã để mắt đến một đợt tăng giá kéo dài trên 35.000 đô la vào thời điểm báo chí này.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên