Các nhà lập pháp Panama tổ chức các cuộc thảo luận về việc quản lý tiền điện tử trong nước

0
2161

Các nhà lập pháp Panama sẽ bắt đầu phân tích một dự thảo luật nhằm tìm cách điều chỉnh tiền điện tử trong nước. Phó (Nghị sĩ) địa phương Rolando Rodríguez đã trình dự luật lên Ủy ban Thương mại của Quốc hội Panama.

Tác giả của dự thảo luật: Panama đang tụt hậu so với các quốc gia khác trong vấn đề


Theo La Estrella de Panama, nghị sĩ đang ủng hộ theo đuổi một chương trình nghị sự tập trung vào số hóa nền kinh tế Panama. Ông tin tưởng vào nhu cầu cấp thiết trong việc điều chỉnh môi trường tiền điện tử của quốc gia, vì hệ sinh thái “hỗ trợ” cho sự tăng trưởng của nền kinh tế.

Rodríguez muốn dự luật thiết lập khuôn khổ pháp lý cho các công ty Panama muốn kinh doanh với các tài sản kỹ thuật số, chẳng hạn như bitcoin (BTC). Ông cảnh báo Panama đang tụt hậu như thế nào so với các quốc gia khác trong vấn đề này:

Panama không thể bị bỏ lại phía sau khi nhiều quốc gia trên thế giới đã bắt đầu điều chỉnh tiền điện tử và đi đầu trong nền kinh tế kỹ thuật số, tận dụng những lợi ích của nó và tạo ra các cơ chế pháp lý để bảo vệ nền kinh tế, dân số và đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế này hình thức kinh doanh mới.

Kết hợp Cryptos vào Quỹ An sinh Xã hội do Nhà nước hỗ trợ


Hơn nữa, nghị sĩ làm rõ rằng dự luật tiền điện tử nhằm mục đích mang lại “tự do tài chính” cho tất cả những người Panama không có quyền truy cập vào hệ thống ngân hàng truyền thống.

Ông cũng hy vọng sẽ tăng cường quỹ an sinh xã hội của quốc gia và quỹ người khuyết tật, tuổi già và tử vong (IVM) bằng tiền điện tử.

Chính trị gia tin rằng đây là thời điểm quan trọng ở Panama để cơ quan lập pháp quốc gia áp dụng các chính sách thân thiện với tiền điện tử. Anh ấy đã ủng hộ ý kiến ​​của mình bằng cách nói rằng có “kinh nghiệm quốc tế rộng lớn” liên quan đến việc điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử:

Chúng tôi tin tưởng rằng Ủy ban Thương mại và Kinh tế của Quốc hội sẽ dành sự quan tâm đúng mức cho dự luật sơ bộ quan trọng này. Hy vọng rằng quốc hội sẽ đưa ra một cuộc thảo luận cần thiết và rộng rãi và đất nước có thể cập nhật các quy định của mình trong bối cảnh toàn cầu hóa của nền kinh tế kỹ thuật số, điều này sẽ tồn tại ở đây và chúng ta phải đón nhận thách thức.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên