Các trang web Bitcoin được yêu cầu xóa Sách trắng sau khi Craig Wright tuyên bố vi phạm bản quyền

0
1721

Trong vài ngày qua, cộng đồng tiền điện tử đã thảo luận về hành động gần đây của các luật sư của Craig Wright chống lại các cổng web lưu trữ sách trắng gốc về Bitcoin. Gần đây các bức thư đã được gửi đến một số trang web yêu cầu gỡ bỏ bài báo do bị cáo buộc vi phạm bản quyền.

Cáo buộc về Bản quyền của Sách trắng về Bitcoin


Không gian tiền tệ kỹ thuật số lại một lần nữa đối mặt với tranh cãi, vì một số cổng thông tin web như bitcoin.org đã được nhóm pháp lý của Craig Wright gửi thông báo yêu cầu họ xóa sách trắng về Bitcoin khỏi trang web của họ.

Wright đã tuyên bố trong nhiều năm nay rằng anh ấy là người phát minh ra Bitcoin, Satoshi Nakamoto, nhưng Wright chưa bao giờ chứng minh điều này với cộng đồng lớn hơn. Chúng tôi đã xuất bản một thông báo liên quan đến CSW, báo cáo chính thức về Bitcoin và các hành động gần đây của Bitcoin Core.https: //t.co/M2jP4FS24i – Cøbra (@CobraBitcoin) ngày 21 tháng 1 năm 2021

Hơn nữa, Wright cũng tuyên bố là “chủ sở hữu hợp pháp” của miền bitcoin.org và cáo buộc rằng một nhóm người đã nắm quyền kiểm soát trang web và thay đổi thông tin. Các chủ sở hữu hiện tại của bitcoin.org phủ nhận các tuyên bố của Wright và nhấn mạnh rằng các cáo buộc của Wright là “vô ích” và trang web từ chối tuân thủ.

“Hôm qua, cả bitcoin.org và bitcoincore.org đều nhận được cáo buộc vi phạm bản quyền đối với báo cáo chính thức về Bitcoin của các luật sư đại diện cho Craig Steven Wright”, bitcoin.org tuyên bố chi tiết về vụ việc. “Trong bức thư này, họ tuyên bố Craig sở hữu bản quyền đối với bài báo, tên Bitcoin và quyền sở hữu bitcoin.org. Họ cũng tuyên bố anh ấy là Satoshi Nakamoto, người tạo ra Bitcoin với biệt danh và là chủ sở hữu ban đầu của bitcoin.org. Bitcoin.org và Bitcoincore.org đều được yêu cầu gỡ bỏ whitepaper. Chúng tôi tin rằng những tuyên bố này là không có cơ sở và từ chối làm như vậy “, các nhà điều hành bitcoin.org nhấn mạnh thêm.

Một nỗ lực để thêm whitepaper Bitcoin trở lại Bitcoin Core Github đã bị khóa, mặc dù có bằng chứng là whitepaper được MIT cấp phép và chủ đề hầu như không có “trollling”: https://t.co/LhUnXJhrdy – Hoàn toàn sợ hãi và hoàn toàn đầu hàng. Bitcoin Core đã chết như một IMO của dự án. – Cøbra (@CobraBitcoin) ngày 21 tháng 1 năm 2021

Chủ sở hữu của trang web bitcoin.org, người có bút danh ‘Cobra’ cũng đã tweet về các tuyên bố gần đây của các luật sư của Wright. Hơn nữa, Wladimir Van Der Laan, người bảo trì hàng đầu của Bitcoin Core cho biết trên Github rằng sách trắng “không nhất thiết phải được lưu trữ ở đây”, liên quan đến trang web bitcoincore.org, cũng đã nhận được thông báo từ các luật sư. Van Der Laan viết: “Trừ khi bất kỳ ai có thể chỉ đến một địa điểm rõ ràng mà Satoshi đã cấp phép cho nó theo giấy phép miễn phí, nếu không thì sẽ an toàn hơn nếu xóa nó khỏi trang bitcoin-core.org.

Cobra dường như không đánh giá cao quyết định của Van Der Laan và đã tweet về các bức thư pháp lý. “Bạn để một lá thư pháp lý buộc bạn phải sửa đổi trang web của Bitcoin Core và xóa báo cáo chính thức, theo yêu cầu của CSW,” Cobra đã viết để phản hồi lại dòng tweet của Van Der Laan về vấn đề này. “Bạn đã đưa ra tiền lệ và cho thấy tính hợp pháp cho các tuyên bố của anh ấy, và khiến cuộc tấn công của anh ấy vào bitcoin.org có nhiều khả năng thành công hơn. Không có thiện cảm, ”bài phê bình gay gắt của Cobra lưu ý thêm.

Chủ sở hữu miền bitcoin.org hiện tại cũng đã tweet về cách mọi người có thể quyên góp cho quỹ pháp lý của cổng web chống lại các tuyên bố về bản quyền trong sách trắng.

Cobra đã tweet:

Nếu bạn muốn góp phần bảo vệ pháp lý của /bitcoin.org chống lại các khiếu nại về bản quyền của CSW đối với báo cáo chính thức và quyền sở hữu miền bị cáo buộc. Chúng tôi có một địa chỉ quyên góp. Chúng tôi không thể để điều này tiếp tục.

Những người ủng hộ tiền điện tử Chế giễu những nỗ lực của Wright khi nói rằng bài báo là nguồn mở và miền công cộng


Các vấn đề đã trở thành một chủ đề nóng trên phương tiện truyền thông xã hội và những người ủng hộ tiền điện tử đã thảo luận về các tuyên bố bản quyền được cáo buộc trong sách trắng với sự nhiệt tình tuyệt vời. Nhiều người ủng hộ bitcoin đã công bố lưu trữ sách trắng trên trang web của họ. Người ủng hộ Bitcoin, Bruce Fenton đã nói với 55.000 người theo dõi trên Twitter của mình rằng “Sách trắng về Bitcoin là nguồn mở và thuộc phạm vi công cộng”.

“Sách trắng nằm trong repo ban đầu được cấp phép bởi MIT. CSW đang siết chặt ống hút ở đây, ”một người khác nhấn mạnh. Tài khoản Twitter Billfodl cho biết rằng họ cũng từ chối gỡ bỏ sách trắng được lưu trữ trên trang web.

“Chúng tôi cũng từ chối gỡ sách trắng của mình, giống như Cobra Bitcoin,” tài khoản Twitter của Billfodl cho biết. “CSW và những con dê của Calvin không làm chúng tôi sợ hãi.” Địa chỉ quyên góp bitcoin.org để bảo vệ pháp lý của tổ chức đã bắt đầu nhận được một số khoản quyên góp BTC kể từ khi Cobra đăng tweet về tình hình vi phạm bản quyền.

Văn phòng Bản quyền Hoa Kỳ ‘Không điều tra sự thật của bất kỳ tuyên bố nào được đưa ra’


Hơn nữa, có những cá nhân khác đã tuyên bố quyền sở hữu bản quyền đối với sách trắng về Bitcoin trong quá khứ.

Wei Liu, cựu giám đốc điều hành hoạt động khai thác bitcoin F2pool, đã đăng ký bản quyền cho sách trắng về Bitcoin một cách dễ dàng, vì anh ta chỉ đơn giản tuyên bố mình là Satoshi Nakamoto và là tác giả của bài báo. Trên thực tế, một tuyên bố từ văn phòng bản quyền Hoa Kỳ, về khiếu nại bản quyền của Wright vào năm 2019, cho biết tổ chức chính phủ “không điều tra sự thật của bất kỳ tuyên bố nào được đưa ra”.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên