Cách các dịch vụ giao dịch tiền điện tử hàng đầu gặp gỡ cuộc đua Bitcoin (BTC): Trường hợp StormGain

0
1819

Chỉ mất ba tuần để Bitcoin (BTC) thực hiện một cuộc biểu tình đáng kinh ngạc từ việc xem lại mức cao nhất của năm 2017 ở mức 19.800 đô la lên mức kỷ lục mới hơn 42.000 đô la được đăng ký vào ngày 8 tháng 1 năm 2020. Những ngày này thực sự rất nóng đối với tất cả các phần của cơ sở hạ tầng tiền điện tử toàn cầu. Cuộc biểu tình đang diễn ra có khác với cuộc biểu tình năm 2017 không? Và điều gì đang xảy ra trong phân khúc trao đổi tiền điện tử khi “lòng tham” đang tràn lan trên đường phố?

Tiền điện tử lại bùng cháy


Bitcoin (BTC) không phải là loại tiền điện tử lớn duy nhất đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới trong chu kỳ này. Ngoài ra còn có Ethereum (ETH), Chainlink (LINK), Aave Protocol (AAVE). Synthetix Network (SNX) đã làm theo ví dụ của đồng tiền vua và làm phấn khích những người đam mê với mức cao lịch sử mới.

2017 so với 2020: Lịch sử có lặp lại?


Trong khi đó, đối với Bitcoin (BTC), đợt phục hồi đang diễn ra không giống đợt trước. Trước hết, tác động của đợt giảm giá Bitcoin (BTC) gần nhất là yếu hơn nhiều. Về mặt tuyệt đối, mức giảm của Bitcoin (BTC) vào ngày 10 tháng 5 năm 2020 (đợt giảm giá thứ ba) chỉ mạnh bằng 40% so với ngày 9 tháng 7 năm 2016 (đợt giảm giá thứ hai). Do đó, nếu giá Bitcoin (BTC) thực sự bị ảnh hưởng bởi các sự kiện halvening, ảnh hưởng của chúng trong giai đoạn 2020-2021 sẽ kém ấn tượng hơn nhiều.

Cuộc biểu tình đang diễn ra rất có thể được thúc đẩy bởi các tổ chức. Số liệu đơn giản nhất để minh họa thực tế này là mức độ quan tâm tương đối thấp đối với từ “Bitcoin” trên Google Xu hướng, vì Bitcoin (BTC) trên googling thường được quy cho các nhà đầu tư bán lẻ.

Google Trends: interest in Bitcoin remains low


Mức độ quan tâm đến Bitcoin (BTC) thấp hơn 66 phần trăm so với thời kỳ đỉnh giá trước đó // Hình ảnh qua Google Xu hướng
Do đó, rõ ràng là cuộc biểu tình đang diễn ra chưa (chưa) về sự cường điệu của các nhà đầu tư bán lẻ. Thật khó tin, nhưng Google Xu hướng chỉ ra rằng “Bitcoin” đã phổ biến gấp ba lần vào năm 2017 so với ngày nay. Do đó, sự quan tâm lớn trong cuộc chạy đua này vẫn chưa đến.

Cuối cùng, mặc dù số lượng tiền điện tử đã tăng gấp bốn lần trong ba năm qua (ví dụ: theo Coinmarketcap), bối cảnh vốn hóa thị trường đang ngày càng trở nên thống trị BTC và ETH.

Đặc biệt, Bitcoin và Ethereum đóng vai trò chiếm 51% vốn hóa thị trường tiền điện tử ròng vào năm 2017, trong khi ngày nay số liệu này là trên 86%.

Thị trường phái sinh so với thị trường giao ngay


Hoạt động này chắc chắn được dẫn đầu bởi các nền tảng giao dịch phái sinh chứ không phải bởi các sàn giao dịch ngay. Trong khi giao dịch phái sinh mới ra đời vào năm 2017, ngày nay nó đã vượt qua giao dịch giao ngay với biên độ rộng. Lý do là rõ ràng: Giao dịch Bitcoin (BTC) “giao ngay” ngụ ý chuyển động vật lý của Bitcoin (BTC) giữa các ví hoặc tài khoản của sàn giao dịch tập trung.

Các nền tảng phái sinh không mua và bán gì ngoài đặt cược vào động lực giá Bitcoin (BTC). Vì vậy, việc khởi chạy chúng dễ dàng hơn nhiều – và đáp ứng tất cả các yêu cầu của các cơ quan quản lý nghiêm ngặt.

Theo một luận án nghiên cứu, “The Tail Wags the Dog: An Evolution of Bitcoin Futures”, thị trường hợp đồng xử lý khối lượng giao dịch nhiều hơn 360% so với các đối thủ cạnh tranh giao ngay. Trong phân khúc chứng khoán phái sinh, sự tăng trưởng có vẻ phi thường: từ 6 tỷ đô la lên 1,7 nghìn tỷ đô la với khối lượng trung bình hàng ngày.

Quý 2 năm 2018, là quý cuối cùng mà các nền tảng giao ngay thống trị các nền tảng phái sinh. Một phần nào đó, vị thế tối cao này phải do đòn bẩy cao được cung cấp trên hầu hết các nền tảng, nhưng vào cuối ngày, vị thế tối cao của các công cụ phái sinh là rõ ràng.

Lãi suất mở tổng hợp (OI) là một số liệu khác thể hiện sự thống trị của thị trường phái sinh. Trong những ngày giá Bitcoin (BTC) biến động nhanh chóng vào cuối quý 4 năm 2020, lần đầu tiên nó đã vượt 10 tỷ đô la.

Khối lượng giao dịch đã tăng vọt


Trong khi đó, khối lượng giao dịch giao ngay cho tiền điện tử đầu tiên cũng chứng kiến ​​mức cao nhất trong nhiều tháng trên nhiều sàn giao dịch. Như được hiển thị bên dưới (nến hàng tuần, tất cả các sàn giao dịch), trong hai tuần cuối cùng của một năm 2020 đầy biến động, nó đã tăng vọt lên trên 20 tỷ đô la mỗi tuần lần đầu tiên kể từ tháng 12 năm 2017.

In December 2020, the spot trading volume for Bitcoin (BTC) smashed 2017’s highs // Image by Bitcoinity

Vào cuối tháng 12 năm 2020, khối lượng giao dịch giao ngay của Bitcoin (BTC) đã tăng vọt lên trên 25 tỷ đô la mỗi tuần lần đầu tiên trong lịch sử tiền điện tử. Do đó, nó cao hơn 25% so với khối lượng trong những ngày cao điểm của đợt tăng giá trước đó.

Tóm lại, chúng ta chỉ có thể đoán được bản thân chúng ta hiện đang ở giai đoạn hưng phấn nào của thị trường. Đồng thời, hoạt động thị trường tiền điện tử đã lật đổ chu kỳ trước bởi tất cả các tài khoản.

Lưu lượng truy cập trên các nền tảng tiền điện tử hàng đầu cũng vậy.

Làm thế nào để các nền tảng giao dịch tiền điện tử xử lý áp lực gia tăng


Không cần một chuyên gia tiền điện tử dày dạn kinh nghiệm để nhận ra rằng sự gia tăng về khối lượng giao dịch dẫn đến sự gia tăng số lượng yêu cầu trên các nền tảng giao dịch. Thực tiễn đã chỉ ra rằng không phải tất cả các nền tảng phổ biến đều sẵn sàng cho áp lực lớn như vậy.

Giữa lúc giá Bitcoin (BTC) tăng đột biến, ngày càng có nhiều sàn giao dịch tiền điện tử ngoại tuyến


Năm 2020 là một thử thách căng thẳng lớn đối với cơ sở hạ tầng của các sàn giao dịch tiền điện tử. Vào thứ Năm đen tối của tiền điện tử (ngày 13 tháng 3 năm 2020), sàn giao dịch phái sinh tiên phong BitMEX đã ngoại tuyến trong gần một giờ.
Khi những con bò đực Bitcoin (BTC) bắt đầu kiểm tra lại mức cao nhất của năm 2017 trong các khu vực dưới 20.000 đô la, việc chuyển sang ngoại tuyến vào thời điểm thị trường biến động cao nhất không may đã trở thành một mô hình cho các sàn giao dịch hàng đầu. Hầu hết, nó hợp lệ cho Coinbase và Binance.

Binance cũng đã đi xuống nhiều lần khi ông vua tiền điện tử đang cố gắng lấy lại trên 10.000 đô la sau cuộc tàn sát vào tháng 3.


Vào giữa tháng 11, hai sàn giao dịch hàng đầu, cựu chiến binh tiền điện tử Kraken và Poloniex, đã ngoại tuyến gần như đồng thời. Các đội đã thông báo ngay cho khách hàng của họ về việc bảo trì khẩn cấp, nhưng tất cả các nhà giao dịch tham gia bởi các nền tảng này đều sống sót sau những khoảnh khắc rất lo lắng.

Mặc dù nó chỉ mới bắt đầu, năm 2021 đã chứng kiến ​​loại “bảo trì” này. Coinbase đã đóng cửa trong một giờ trong một đợt bơm hai chữ số đáng ngạc nhiên của Stellar Lumens (XLM).

Vì sao vấn đề này?

Bên cạnh việc là một nguồn meme chưa được khai thác cho cư dân Twitter Crypto mắt đại bàng, những thất bại này của các công ty trị giá hàng tỷ đô la đã ngăn cản khách hàng của họ kiếm được lợi nhuận đáng kinh ngạc. Thực sự là một thách thức để phát triển một chiến lược khi tất cả các đơn đặt hàng của bạn có thể trở nên không thể truy cập được bất cứ lúc nào.

Nếu có một thời điểm mà các dịch vụ tiền điện tử nghiêm túc nên giữ 100% thời gian hoạt động, thì đó là trong một cuộc biểu tình.

Tựu chung lại: Liệu một sàn giao dịch tiền điện tử có thể tồn tại trong một đợt tăng giá trực tuyến không?


Chắc chắn. Nhưng việc duy trì thời gian hoạt động này đòi hỏi sự chuẩn bị lâu dài và nâng cấp định kỳ phần mềm và phần cứng.

Ví dụ: hệ sinh thái tiền điện tử StormGain bắt đầu đăng ký sự gia tăng lưu lượng truy cập vào tháng 10 năm 2020, khi giá Bitcoin (BTC) tự tin tái lập ở vùng nước năm chữ số.

Kể từ đó, lưu lượng truy cập tổng hợp trên StormGain – một sàn giao dịch phái sinh cho các loại tiền điện tử lớn, dịch vụ ví đa tiền tệ, dịch vụ khai thác tiền điện tử trên nền tảng fiat-to-crypto, dịch vụ khai thác trên nền tảng đám mây Bitcoin (BTC) – đã chứng kiến ​​mức tăng gấp sáu lần. Nói chung, nó đi đôi với giá Bitcoin (BTC).

Tất cả các chỉ số đều tăng vọt: khối lượng giao dịch / trao đổi, tiền gửi / rút tiền, số lượng khách truy cập, v.v. Một số trong số đó đã tăng nhanh hơn 100-200 phần trăm so với dự kiến. Nhưng khách hàng của StormGain không bị khó chịu vì “bảo trì”.

Dịch vụ nào mà thị trường cần nhất trong thời kỳ cường điệu hóa?


Vì động lực giá tiền điện tử trong dài hạn in ra các chu kỳ rõ ràng, nên có một số chiến lược có thể giúp chủ sở hữu tiền điện tử tận dụng tối đa mọi đợt tăng giá bất kể mức độ hiểu biết của họ về các quy trình thị trường.

Để giữ


Giữ cổ phiếu tốt là một cách đánh cược thông minh giữa một thị trường quá cường điệu. Trong suốt năm 2020, các nhà phân tích cấp cao nhất từ ​​Glassnode liên tục báo cáo về sự hung hăng ngày càng tăng của những người nắm giữ, các nhà đầu tư Bitcoin dài hạn: “những người mạnh mẽ” của thị trường.

Six cold wallets are released by StormGain // Image by StormGain

StormGain phát hành một loạt ví tiền điện tử trực quan để giúp quá trình nắm giữ an toàn và liền mạch. Hiện tại, các ví Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), XRP, Tether (USDT) và Bitcoin Cash (BCH) có sẵn dưới dạng giao diện web và ứng dụng trên máy tính để bàn.

Giao dịch


Thị trường đang phát triển cho phép các nhà giao dịch phái sinh thực hiện các chiến lược tích cực nhất với sự thống trị của các vị thế “dài”. Ví dụ, tại thời điểm báo chí, vị thế mua dài là điều hiển nhiên. Do đó, ngay cả những người mới tiền điện tử cũng có thể dính bẩn với giao dịch phái sinh.

StormGain giới thiệu các bảng điều khiển trực quan cho giao dịch phái sinh. Chỉ bắt đầu từ $ 10, các nhà giao dịch có thể mở các vị thế mua / bán cho 23 cặp đối với Tether Đô la Mỹ (USDT) và Bitcoin (BTC).

Tất cả các blockchain cấp cao nhất (Bitcoin, Ethereum, Cardano, Qtum, Dash, Litecoin), cũng như các nhánh của chúng (Bitcoin Cash, Bitcoin Gold, Ethereum Classic), đều có sẵn để giao dịch dưới dạng hợp đồng. Đòn bẩy cao (lên đến 200 lần đối với Bitcoin) cho phép các nhà giao dịch tinh vi sử dụng dự trữ của sàn giao dịch trong chiến lược của họ.

Mua


Đó là trong các thị trường tăng giá, trong đó phần lớn người mới quyết định mua các mã thông báo đầu tiên của họ. Mua tiền điện tử bằng fiat vẫn là cách thuận tiện và quen thuộc nhất để thực hiện việc này.

Đáp ứng trường hợp sử dụng này, StormGain đã hợp tác với dịch vụ Simplex có trụ sở tại Israel, dẫn đầu một bước đột phá về tiền điện tử trong phân khúc tiền điện tử. Do đó, không có đồng coin nào có thể nhận được Bitcoin đầu tiên, sau đó là Ethers và các đồng tiền lớn khác bằng Visa và Mastercard.

Đào bitcoin


Khi giá Bitcoin (BTC) tăng mạnh, việc khai thác của nó trở nên có lợi hơn. Cố gắng tham gia khai thác Bitcoin (BTC) trong một thị trường tăng giá có thể là một đặt cược thông minh.

StormGain đã khởi chạy chương trình Bitcoin Miner. Nó cho phép thuê các cơ sở khai thác Bitcoin (BTC) mà không cần đầu tư hàng chục nghìn đô la vào việc mua thiết bị khai thác. Người dùng có thể ký hợp đồng và bắt đầu kiếm một phần thưởng của thợ đào Bitcoin (BTC) từ một tỷ lệ băm nhất định: sức mạnh tính toán của mạng Bitcoin (BTC).

Remote Bitcoin (BTC) mining with StormGain // Image via StormGain


Khai thác Bitcoin (BTC) từ xa với StormGain // Hình ảnh qua StormGain
Lợi nhuận của việc khai thác Bitcoin (BTC) phụ thuộc vào trạng thái của người dùng trong chương trình khách hàng thân thiết của StormGain. Trạng thái này tương quan với khối lượng giao dịch tổng hợp của một khách hàng StormGain.

Thưởng thức


Cuối cùng, StormGain đã triển khai một bộ công cụ gồm các công cụ thu nhập thụ động có sẵn cho tất cả các nhà giao dịch. Các nhà giao dịch trong ngày (“người mở rộng”) có mức độ tiếp xúc xã hội cao có thể kiếm tiền từ nó thông qua chương trình giới thiệu bằng cách chia sẻ các liên kết liên kết duy nhất với những người theo dõi của họ.

Những người sở hữu “mạnh tay” có thể gửi token của họ và kiếm tiền từ các khoản tiết kiệm tiền điện tử nhàn rỗi. Một số ưu đãi bao gồm APR hai chữ số.

Điểm mấu chốt


Một thị trường tiền điện tử tăng giá tràn ngập sự hưng phấn và cường điệu là một thời kỳ rất đặc biệt đối với những người đam mê tiền điện tử. Quá trình đang diễn ra được đặc trưng bởi khối lượng giao dịch tăng lên, sự thống trị của các nền tảng phái sinh, giảm ảnh hưởng của việc chia một nửa và sự tham gia quy mô lớn của các tổ chức.

Đối với một sàn giao dịch tiền điện tử, nó dẫn đến lưu lượng truy cập tăng và áp lực lên các cơ chế. Trong khi các cựu chiến binh ngoại tuyến, các nền tảng thế hệ mới duy trì 100% thời gian hoạt động. Hệ sinh thái đa mục đích StormGain là một ví dụ điển hình về cách thức tiến bộ của cơ sở hạ tầng có thể cho phép giao dịch thoải mái ngay cả trong thời kỳ cường điệu hóa tối đa.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên