Công ty đại chúng bán đi hàng triệu Bitcoin trị giá do tin tức chi tiêu kép giả mạo

0
1968

Nhà cung cấp thực tế tăng cường NexTech AR Solutions của Canada – có cổ phiếu đang giao dịch trên Sàn giao dịch chứng khoán Canada – đã loại bỏ hàng triệu Bitcoin khỏi kho bạc của mình, theo một thông cáo báo chí được công bố vào ngày 22 tháng 1.

Lý do đằng sau động thái này là tin tức giả mạo về Bitcoin bị cáo buộc mắc phải một lỗ hổng nghiêm trọng được gọi là “chi tiêu gấp đôi” bắt đầu được lưu hành vào ngày hôm qua, theo Giám đốc điều hành NexTech Evan Gappelberg:

Việc mua bán này phản ánh nhận thức của chúng tôi rằng điều gì đó có khả năng đã thay đổi với Bitcoin được coi là phiên bản kỹ thuật số của vàng. Tin tức đã xuất hiện là một lỗ hổng nghiêm trọng được gọi là “chi tiêu gấp đôi” có thể đã xảy ra, nếu sự thật cho phép ai đó chi tiêu cùng một Bitcoin hai lần, làm suy yếu niềm tin vào hệ thống. Nếu hệ thống được xây dựng dựa trên sự khan hiếm và niềm tin vào hệ thống, thì “chi tiêu gấp đôi” sẽ loại bỏ cả hai — về cơ bản là phá hủy kho giá trị mà nó vốn có. Trước kết quả tiềm năng này, tôi đã quyết định chuyển sang tiền mặt vì câu chuyện này vẫn đang diễn ra.

Không bao giờ có giao dịch chi tiêu gấp đôi


Vào ngày 21 tháng 1, cơ quan truyền thông tiền điện tử Cointelegraph đã xuất bản một bài báo bị chỉ trích rộng rãi về giao dịch chi tiêu gấp đôi được phát hiện “hoang dã” trên blockchain Bitcoin. Trên tiêu đề giật gân và gây hiểu lầm, bài báo gây tranh cãi còn chứa một trích dẫn đáng ngờ từ một người đề xuất Bitcoin SV, một fork đối thủ của Bitcoin, không được nghi ngờ.

Sau khi câu chuyện khuấy động nhiều nỗi sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ (FUD) và thậm chí được các phương tiện truyền thông chính thống săn đón, tác giả Andreas M. Antonopoulos của “Mastering Bitcoin” đã lên Twitter để hoàn toàn gỡ bỏ bài báo.

Trong thực tế, không có giao dịch chi tiêu gấp đôi nào xảy ra: một khối đơn giản là bị mồ côi do hai giao dịch xung đột, đây là một sự cố khá phổ biến trên chuỗi khối Bitcoin:

Trong trường hợp cần phải nói: không có chi tiêu gấp đôi nào xảy ra. Một số báo cáo rất tồi tệ với đầy đủ thông tin không chính xác đã xảy ra, nhưng đó là một điều phổ biến… Không có gì kỳ lạ hoặc nằm ngoài thuật toán đồng thuận xảy ra. Bitcoin tiếp tục hoạt động chính xác như những gì nó cần. Điều duy nhất đã xảy ra là “báo chí” tồi tệ nếu nó thậm chí có thể được gọi như vậy. Trong một thị trường sôi động, một tin đồn có thể lan truyền trên toàn cầu trước khi nó bị bóc mẽ.

Antonopoulos không nói lời nào khi chỉ trích báo cáo “vô trách nhiệm”, đi xa hơn là kêu gọi tẩy chay cửa hàng này.

Giám đốc điều hành Blockstream Adam Back cũng nằm trong số nhiều Bitcoiners nổi tiếng đã nhắm vào câu chuyện báo cáo sai:

Không có chi tiêu gấp đôi #bitcoin. Nghiêm túc dừng việc báo cáo sai sự thật.

NextTech ARN Solutions bỏ túi 200.000 đô la


Theo báo cáo của U.Today, NexTech AR Solutions đã đầu tư 2 triệu đô la vào Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị dài hạn và một giải pháp thay thế vàng và nhằm mục đích nâng cao vị thế của nó.

Công ty đã kiếm được 200.000 đô la lợi nhuận từ khoản đầu tư ban đầu.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên