Cựu Giám đốc điều hành Goldman Sachs nói rằng các cơ quan quản lý nên siêu thông thoáng trước sự thành công của Bitcoin

0
886

Cựu Giám đốc điều hành Goldman Sachs, Lloyd Blankfein nói với CNBC rằng Bitcoin “có thể hoạt động”, nhưng ông rất nghi ngờ về triển vọng tương lai của nó vì một đợt siết chặt quy định đang rình rập.

Vị cựu chủ tịch tin rằng các nhà quản lý sẽ không ngủ quên khi tiền điện tử đang đạt mức cao mới. Trên thực tế, Blankfein – một đảng viên Đảng Dân chủ suốt đời – nói rằng họ nên “tăng cường thông khí” trước thành công của nó:

Nếu tôi là một nhà quản lý, tôi sẽ cảm thấy rất vui trước sự thành công của nó vào lúc này, và tôi sẽ tự trang bị cho mình để đối phó với nó.

Không phải là nơi lưu trữ giá trị hay phương tiện trao đổi


Tỷ phú 66 tuổi cũng không coi Bitcoin là một loại tiền tệ khả thi. Tiếp thu những lời chỉ trích của Ray Dalio, ông không coi nó là một kho lưu trữ giá trị (vì sự biến động của nó và các vấn đề về lưu ký) hay là một phương tiện trao đổi.

Nếu Bitcoin bị loại bỏ, Blankfein tin rằng nó có thể làm suy yếu mục đích ban đầu của nó:

Giống như rất nhiều thứ, điều này có thể khả thi, nhưng nó sẽ làm suy yếu quyền tự do tự do và kiểu thiếu minh bạch mà mọi người thích về nó ngay từ đầu.

Tuy nhiên, SEC của Tổng thống Joe Biden chọn Gary Gensler, là người hiểu biết về tiền điện tử và thân thiện với Bitcoin, điều này làm tăng đáng kể cơ hội được phê duyệt ETF của Bitcoin.

Goldman trở nên thoải mái với Bitcoin


Trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg năm 2017, Blankfein đã đề cập rằng anh không cảm thấy thoải mái với Bitcoin, nhưng dù sao thì anh vẫn cởi mở với nó khi còn là CEO của Goldman.

Vào năm 2018, chủ ngân hàng người Mỹ đã đề cập rằng Bitcoin không phải dành cho anh ta, nhưng anh ta cảnh báo những người chỉ trích tiền điện tử là “kiêu ngạo”.

Trong khi đó, Goldman Sachs, một trong những ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ, dự kiến ​​sẽ sớm tham gia vào ngành lưu ký tiền điện tử.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên