Dalio Caves: Tỷ phú quản lý quỹ phòng hộ “rất ngưỡng mộ” Bitcoin

0
1629

Một năm có thể tạo ra sự khác biệt gì.

Sau khi chuyển Bitcoin ở Davos vào tháng 1 năm 2020, Ray Dalio, tỷ phú quản lý quỹ đầu cơ của Bridgewater Associates, giờ nói rằng ông “rất ngưỡng mộ” nó trong bản tin của công ty mình:

Tôi vô cùng ngưỡng mộ cách Bitcoin đã đứng trước thử thách của 10 năm, không chỉ về mặt này mà còn về cách công nghệ của nó hoạt động rất tốt và không bị hack.

Giờ đây, anh ấy công nhận tiền điện tử lớn nhất thế giới là một “kho tài sản hấp dẫn” và “một lựa chọn lâu dài” cho một tương lai mờ mịt.

Nhìn chung, rõ ràng là Bitcoin có các đặc điểm có thể khiến nó trở thành một kho lưu trữ tài sản hấp dẫn; nó cũng đã được chứng minh là có khả năng phục hồi cho đến nay.

Bridgewater, quỹ đầu cơ lớn nhất với tài sản trị giá 138 tỷ USD đang được quản lý, hiện đang xem xét Bitcoin cho hai quỹ mới của mình trong bối cảnh đồng tiền mất giá.

Không ra khỏi rừng


Mặc dù có bước ngoặt lớn, Dalio còn lâu mới trở thành một Bitcoin lâu dài. Trong bản tin nói trên, ông cũng nêu ra một số rủi ro liên quan đến Bitcoin như điện toán lượng tử, các quy định khắc nghiệt và một số sự kiện không lường trước được:

Tuy nhiên, chúng ta phải thừa nhận rằng phương tiện tài chính này mới chỉ tồn tại một thập kỷ. Trong điều kiện tuyệt đối và có thể nhìn thấy một kho tài sản giàu có như vàng, tài sản kỹ thuật số này sẽ tăng giá như thế nào trong tương lai? Những thách thức trong tương lai vẫn có thể đến từ điện toán lượng tử, phản ứng dữ dội của quy định hoặc các vấn đề mà chúng tôi thậm chí chưa xác định được.

Tỷ phú này không loại trừ khả năng Bitcoin có thể mất phần lớn giá trị.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên