Dòng tiền Bitcoin trong 30 ngày qua Vượt quá tổng vốn hóa thị trường của BTC trong năm 2017 và 2019, Báo cáo cho biết

0
1706

Theo dữ liệu mới từ Glassnode, tổng lượng vốn đổ vào bitcoin trong 30 ngày đến ngày 25 tháng 1 cao bằng toàn bộ vốn hóa thị trường bitcoin vào tháng 9 năm 2017 và đầu năm 2019, theo dữ liệu mới từ Glassnode.

Người đồng sáng lập Glassnode và CTO Rafael Schultze-Kraft đã tweet rằng dòng tiền vào bitcoin (BTC), theo ước tính của giới hạn thực tế, đạt 70 tỷ đô la trong tháng dương lịch được xem xét, bằng với toàn bộ giá trị vốn hóa thị trường của BTC cho bốn năm trước và đầu năm 2019.

Vào năm 2017, giá bitcoin đã tăng mạnh chỉ trong vòng ba tháng, đạt đỉnh gần 20.000 đô la vào tháng 12 – mức cao nhất mọi thời đại khi đó – trong một cuộc biểu tình chủ yếu do các nhà đầu tư thời gian nhỏ lo sợ sẽ bỏ lỡ mức tăng giá chưa từng có của BTC.

Hiện tại, dữ liệu của Glassnode phản ánh sự quan tâm của các tổ chức đối với bitcoin tăng đột biến. Trong vài tháng qua, các tổ chức đã bơm hàng tỷ đô la vào loại tiền điện tử hàng đầu, như một tài sản dự trữ hoặc phòng hộ chống lại lạm phát tiền tệ.

Đợt tăng giá của tài sản vào cuối năm 2020, khi đạt kỷ lục khoảng 42.000 đô la, phần lớn được duy trì bởi sự tham gia của các tổ chức và doanh nghiệp – điều được các nhà phân tích coi là giúp BTC duy trì sức mạnh. Tại thời điểm này, tổng giá trị thị trường của tiền điện tử đã vượt qua mốc 1 nghìn tỷ đô la tâm lý.

Nhưng giữa sự hưng phấn, giá bitcoin đã giảm xuống dưới 30.000 USD từ hơn 40.000 USD chỉ trong vòng 24 giờ, dẫn đến một số tiếng hét ngẫu nhiên về bong bóng vỡ. Kể từ đó, BTC đã phải vật lộn để giành lại mức xử lý 40.000 đô la, với các giao dịch dao động trong phạm vi 31.000 đô la đến 37.000 đô la trong hai tuần qua.

Trong khi đó, nhà phân tích cấp cao của Etoro, Simon Peters nói rằng sự sụt giảm giá bitcoin trong tuần qua không phải là bong bóng vỡ. Ông nói rằng nhu cầu từ các nhà đầu tư doanh nghiệp lớn sẽ ngăn bitcoin giảm sâu hơn.

Peters dự đoán rằng BTC sẽ đạt 70.000 đô la vào cuối năm vì “bối cảnh cơ bản cho bitcoin vẫn tích cực”.

“Bất chấp sự sụt giảm, nhu cầu từ các nhà đầu tư tổ chức lớn vẫn rất ấn tượng,” Peters nói trong các bình luận được chia sẻ với news.Bitcoin.com.

“Nhu cầu không chậm lại và tôi tin rằng nhiều nhà đầu tư sẽ xem bất kỳ sự sụt giảm đáng kể nào không phải là bong bóng vỡ mà là cơ hội xuất hiện. Các nhà đầu tư thuộc mọi quy mô sẽ xem xét mức giá trong khu vực 28.000 đô la như một cơ hội tuyệt vời để tăng vị trí của họ, ”ông nhấn mạnh.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên