Đức: Giải pháp dựa trên IOTA và Ethereum được sử dụng để cấp chứng chỉ kỹ thuật số Coronavirus

0
1926

Quận Altötting của Đức đang thí điểm dự án tiêm chủng bằng chứng kỹ thuật số sử dụng công nghệ do công ty UBIRCH có trụ sở tại Cologne cung cấp, trở thành công ty đầu tiên trong nước, các nguồn tin ngày 21/1 tiết lộ.

Giải pháp dựa trên IOTA và Ethereum của UBIRCH được sử dụng trong Altötting


Bắt đầu từ tuần này, học khu cho phép những người đã được tiêm vắc xin chống lại vi rút gây bệnh từ động vật sang người xác minh danh tính của họ bằng giải pháp UBIRCH kỹ thuật số. Hệ thống có thể hoạt động trên nhiều blockchains khác nhau, bao gồm IOTA, sẽ cho phép mọi người xác minh tình trạng tiêm chủng coronavirus của họ khi đang di chuyển, sẽ là một phần của việc kiểm soát lây nhiễm.

UBIRCH sẽ cấp chứng chỉ kỹ thuật số, bổ sung cho việc phát hành vật lý, chỉ sau khi tiêm vắc xin thứ hai của Pfizer. Để được đồng tình, chứng chỉ số sẽ chứa tất cả thông tin cần thiết để xác minh. Chứng chỉ sẽ được lưu trữ trong một blockchain chống giả mạo. Để truy cập chứng chỉ này, cần có khóa cá nhân, điển hình trong các thiết lập dựa trên blockchain.

Hiện tại, những người được tiêm chủng sẽ nhận được một mã in, có thể đọc ra sau này từ điện thoại di động. Tuy nhiên, những điều này sẽ được lưu thẳng vào điện thoại di động trong những ngày tới, cho phép chứng minh tốt hơn và thuận tiện hơn. Ngoài ra, công ty công nghệ sẽ cung cấp các trung tâm dữ liệu chung.

Bằng cách tận dụng mã hóa mặc định và tính ẩn danh của các mạng blockchain hàng đầu, tính bảo mật của các chứng chỉ kỹ thuật số này được đảm bảo.

Quận của Đức hiện đang thử nghiệm dự án, đi đầu trong cuộc chiến chống lại một loại virus có thể buộc phải khóa máy kéo dài nếu tỷ lệ lây nhiễm không giảm. Đối với nỗ lực của họ, học khu đang thiết lập tốc độ, cho phép những người khác tham gia vào nỗ lực tập thể của họ để kiểm soát sự lây lan của vi rút COVID-19.

Theo các cơ quan y tế, loại virus rất dễ lây lan này tiếp tục đột biến. Việc tích hợp công nghệ rất hữu ích để bắt kịp sự lan truyền của nó, đặc biệt là đối với những quốc gia đã sớm thành công như Israel.

Giải quyết vấn đề bằng cách sử dụng Blockchain


Mặc dù không có đề cập cụ thể nào về blockchain được ưu tiên của UBIRCH, nhưng có một bằng chứng cho thấy công ty có trụ sở tại Cologne thường tận dụng các công nghệ sổ cái phân tán.

Trong một cuộc phỏng vấn, Matthias Jugel, CTO của UBIRCH, cho biết ban đầu họ đã thử dùng mạng Bitcoin và Ethereum.

Tuy nhiên, họ đã gặp khó khăn bởi phí giao dịch cao và những thách thức về khả năng mở rộng. Họ tiếp tục sử dụng các blockchain chính thống, tổng hợp dữ liệu vào các mạng Ethereum, Ethereum Classic và IOTA.

Như BTCManager đã báo cáo, một trung tâm kiểm tra coronavirus tại một trong những sân bay lớn nhất của Đức sử dụng IOTA để bảo mật dữ liệu của khách du lịch.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên