Hồ sơ trao đổi Bitcoin của Hà Lan Lệnh ban đầu để tạm dừng Quy tắc xác minh ví do Hà Lan ban hành

0
1215

Một sàn giao dịch bitcoin (BTC) của Hà Lan đã đệ đơn lệnh sơ bộ tại tòa án ở Rotterdam để tạm dừng các yêu cầu xác minh ví bổ sung của ngân hàng trung ương. Bitonic tìm cách thách thức các quy tắc mới do Ngân hàng De Nederlandsche (DNB) ban hành vào ngày 21 tháng 9 năm 2020.

Các cuộc tranh luận trao đổi của Hà Lan Các quy tắc KYC bổ sung Thiếu “Cơ sở pháp lý thích hợp”
Theo thông báo của sàn giao dịch bitcoin, các yêu cầu bổ sung của khách hàng (KYC) do ngân hàng trung ương áp đặt sẽ vi phạm quyền riêng tư của người dùng. Tuy nhiên, công ty tiền điện tử làm rõ rằng các nghĩa vụ pháp lý “không được thảo luận” trong trường hợp này.

Một phần của bộ quy tắc đầu tiên được ngân hàng trung ương Hà Lan xuất bản vào năm 2019 có nội dung:

Các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử phải kiểm tra xem khách hàng của họ và bất kỳ chủ sở hữu thụ hưởng cuối cùng nào (UBO) có nằm trong danh sách trừng phạt của Hà Lan hoặc châu Âu hay không và báo cáo bất kỳ lần truy cập nào cho DNB. Kiểm tra dựa trên rủi ro không được phép… Việc tuân thủ cũng đòi hỏi các tổ chức phải kiểm tra các chuyển khoản thanh toán đến và đi.

Nhưng khi Bitonic được DNB cấp đăng ký là “nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử”, họ buộc phải tuân thủ các biện pháp mới mà họ không đồng ý trong lần đầu tiên. Vào thời điểm đó, sàn giao dịch bitcoin cho biết:

Từ bây giờ, chúng tôi bắt buộc phải hỏi thêm các chi tiết khác như mục đích bạn định mua bitcoin và loại ví bạn sử dụng. Hơn nữa, chúng tôi có nghĩa vụ xác minh rằng bạn là chủ sở hữu hợp pháp của địa chỉ bitcoin nhất định bằng cách yêu cầu bạn tải lên ảnh chụp màn hình từ ví của bạn hoặc bằng cách ký vào một tin nhắn.

Sau lời khuyên của chuyên gia độc lập, công ty tuyên bố yêu cầu KYC bổ sung “thiếu cơ sở pháp lý thích hợp”. Bökkerink Compliance International đã cung cấp lời khuyên.

Sàn giao dịch bitcoin có trụ sở tại Hà Lan đã bình luận về vấn đề này:

Chúng tôi đã không nhận được câu trả lời thuyết phục cho các câu hỏi cơ bản [từ DNB] mà chúng tôi đã nêu ra về vấn đề này trong quá trình đăng ký. Ngoài ra, chúng tôi cũng đang chờ thư trả lời cho DNB, được gửi vào đầu tháng 11 năm 2020 bởi 25 trong số 38 bên đăng ký. Trong khi đó, chúng tôi hiện đang bị buộc phải làm việc theo cách vi phạm các quy tắc về quyền riêng tư. Để tránh làm như vậy, chúng tôi đã yêu cầu DNB một lần nữa, vào đầu năm nay, hủy bỏ yêu cầu này. Yêu cầu này đã bị từ chối với sự giới thiệu đến Đạo luật trừng phạt. Tuy nhiên, chúng tôi không đồng ý với cách giải thích đó.

Các quy tắc KYC vẫn là một chủ đề nóng gây tranh cãi trong cộng đồng tiền điện tử Hà Lan


Lịch sử của Hà Lan tìm cách điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử bắt đầu từ năm 2018. Chính phủ lập luận rằng họ muốn ngăn chặn rửa tiền và bị cáo buộc tài trợ khủng bố rằng tiền điện tử có thể được ưa chuộng.

Tuy nhiên, các biện pháp KYC được thực hiện bởi ngân hàng trung ương Hà Lan đã gây ra tranh cãi trong cộng đồng tiền điện tử địa phương. Trên thực tế, người dùng Hà Lan đã phàn nàn trên phương tiện truyền thông xã hội về sự thụ động của sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp khi thách thức các quy tắc của DNB.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên