HWInfo 6.42 Hiển thị nhiệt độ bộ nhớ GDDR6X trên GPU Nvidia RTX 30 Series

0
1450

Một trong những vấn đề nan giải nhất của việc sử dụng GPU dòng Nvidia GeForce RTX 30 mới nhất để khai thác Ethereum là thực tế là bộ nhớ video của chúng trở nên thực sự nóng và cho đến gần đây, đơn giản là không có công cụ nào cho bạn biết nó nóng như thế nào. Nhờ có phiên bản HWiNFO mới nhất 6.42, giờ đây bạn có thể theo dõi nhiệt độ hoạt động của bộ nhớ video GDDR6X của GPU RTX 3060 Ti, RTX 3070, RTX 3080 và RTX 3090 của mình và thực hiện các biện pháp thích hợp để giữ cho mọi thứ luôn mát mẻ nhằm đảm bảo hiệu suất tối đa và không gặp sự cố hoạt động về lâu dài. Hãy nhớ rằng bạn có thể thực sự khá ngạc nhiên khi thấy con số thực tế thực sự cao, nhưng đó là điều có thể mong đợi, vì thực tế là ngay cả bề mặt của tấm sau của card màn hình cũng khá nóng khi chúng ta chạm vào hoặc đo nó .

Chỉ cần tải xuống và chạy HWiNFO mới nhất, bạn thậm chí có thể sử dụng phiên bản di động, đi tới Giám sát và khởi động trạng thái Cảm biến, sau đó cuộn xuống dữ liệu GPU và xem những gì bạn nhận được dưới dạng dữ liệu Nhiệt độ khớp nối bộ nhớ GPU (ngay dưới Nhiệt độ GPU) . Ở hình ảnh bên trái, bạn có thể thấy nhiệt độ bộ nhớ video nhàn rỗi mà chúng tôi thấy trên GPU ASUS EKWB GeForce RTX 3090 và ở bên phải nhiệt độ của bộ nhớ video sau khi chúng tôi chạy PhoenixMiner với RTX 3090 đã được tinh chỉnh để cung cấp cho chúng tôi tốc độ băm 120 MHS cho Khai thác Ethereum. Chúng tôi nhận được nhiệt độ không tải là 36 độ, nhưng khi khai thác, nó tăng lên đến 92 độ C và đây là một GPU làm mát bằng nước với nhiệt độ GPU chỉ khoảng 50 C khi tải.

Một lưu ý liên quan đến Nhiệt độ mối nối bộ nhớ GDDR6X mới:
Cũng giống như trường hợp của Navi, đây không phải là nhiệt độ bên ngoài (vỏ) mà là nhiệt độ tiếp giáp bên trong được đo bên trong silicon.
Vì vậy, đừng sợ khi thấy các giá trị cao hơn các nhiệt độ thông thường khác, dự kiến. Ngoài ra, các giới hạn được thiết lập tương ứng cao hơn (điều chỉnh bắt đầu khoảng 110 C).
CHỈNH SỬA: Thêm rằng giá trị được báo cáo phải là nhiệt độ tối đa hiện tại trong số tất cả các chip bộ nhớ.

Kiểm tra mặt sau của RTX 3090 làm mát bằng nước bằng máy ảnh nhiệt FLIR cho thấy rằng ở cài đặt gốc khi khai thác, bạn nhận được khoảng 72,8 C (điểm nóng nhất) và với bộ nhớ được ép xung, điểm nóng nhất trên mặt sau nơi chứa chip nhớ là 75,8 C Không có gì ngạc nhiên khi chúng tôi đo được nhiệt độ cao như vậy khi nhiệt độ hoạt động thực tế của bộ nhớ là 92 độ dưới tấm nền. Vì vậy, việc bổ sung thêm những người hâm mộ thủ thỉ ở phía trên tấm nền chắc chắn là điều bắt buộc nếu bạn có kế hoạch sử dụng RTX 3090 để khai thác Ethereum. Điều tương tự cũng xảy ra đối với RTX 3080 khi được sử dụng để khai thác, mặc dù với RTX 3070 và 3060 Ti, tình hình có thể tốt hơn do mức sử dụng năng lượng thấp hơn mà chúng có, đặc biệt là khi được tối ưu hóa cho khai thác. Chúng tôi cần khám phá thêm về nhiệt độ bộ nhớ với hai điều này, trong khi đó nếu bạn kiểm tra nhiệt độ bạn đang nhận được với HWiNFO trên GPU của mình, vui lòng chia sẻ kết quả trong phần nhận xét bên dưới

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên