Janet Yellen làm rõ lập trường của cô ấy về Bitcoin – Hứa hẹn Quy định tiền điện tử ‘hiệu quả’

0
2065

Việc Joe Biden lựa chọn trở thành Bộ trưởng Tài chính mới của Hoa Kỳ, Janet Yellen, đã làm rõ quan điểm của cô ấy về bitcoin và tiền điện tử. Điều này theo sau nhận xét của cô ấy trong một phiên điều trần tại Thượng viện khi cô ấy nói rằng tiền điện tử chủ yếu được sử dụng để tài trợ bất hợp pháp.

Janet Yellen làm rõ các kế hoạch tiền điện tử của cô ấy


Janet Yellen đã làm rõ quan điểm của mình về quy định của tiền điện tử trong một lời khai bằng văn bản được công bố vào thứ Năm sau phiên điều trần của Thượng viện về việc đề cử cô làm Bộ trưởng Tài chính. Trong buổi điều trần, Yellen đã đưa ra một số tuyên bố về tiền điện tử bị chỉ trích nặng nề là không chính xác.

Ủy ban tài chính đã bắt đầu bằng cách mô tả ngắn gọn những lợi ích và rủi ro của bitcoin và các loại tiền điện tử khác. “Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số và tiền điện tử khác đang cung cấp các giao dịch tài chính trên toàn cầu, giống như nhiều sự phát triển công nghệ, điều này mang lại lợi ích tiềm năng cho Hoa Kỳ và các đồng minh của chúng tôi”, lời khai viết. “Đồng thời, nó cũng tạo cơ hội cho các bang và các tổ chức phi chính phủ tìm cách phá vỡ hệ thống tài chính hiện tại và làm suy yếu lợi ích của Mỹ. Ví dụ, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc vừa phát hành đồng tiền kỹ thuật số đầu tiên của mình ”.

“Dr. Yellen, bạn thấy những mối đe dọa tiềm tàng và lợi ích mà những đổi mới và công nghệ này sẽ có đối với an ninh quốc gia của Hoa Kỳ là gì? Bạn có nghĩ rằng cần phải làm nhiều hơn nữa để đảm bảo chúng tôi có các biện pháp bảo vệ và quy định thích hợp cho tiền điện tử và kỹ thuật số không? ” Ủy ban tài chính yêu cầu người được đề cử Bộ trưởng Ngân khố.

Yellen trả lời: “Tôi nghĩ điều quan trọng là chúng tôi phải xem xét lợi ích của tiền điện tử và các tài sản kỹ thuật số khác, và tiềm năng mà chúng có để cải thiện hiệu quả của hệ thống tài chính.”

Cô ấy tiếp tục, “Đồng thời, chúng tôi biết chúng có thể được sử dụng để tài trợ cho khủng bố, tạo điều kiện cho rửa tiền và hỗ trợ các hoạt động xấu đe dọa lợi ích an ninh quốc gia của Hoa Kỳ và tính toàn vẹn của hệ thống tài chính Hoa Kỳ và quốc tế”, nói rõ:

Tôi nghĩ chúng ta cần xem xét kỹ cách khuyến khích sử dụng chúng cho các hoạt động hợp pháp trong khi hạn chế sử dụng chúng cho các hoạt động xấu và bất hợp pháp.

“Nếu được xác nhận, tôi dự định sẽ hợp tác chặt chẽ với Hội đồng Dự trữ Liên bang và các cơ quan quản lý ngân hàng và chứng khoán liên bang khác về cách triển khai khung pháp lý hiệu quả cho những đổi mới này và các đổi mới fintech khác,” Yellen kết luận.

Việc làm rõ của Yellen đã làm dịu đi một chút quan điểm của cô ấy về tiền điện tử, trái ngược với những tuyên bố trước đây của cô ấy được đưa ra trong phiên điều trần trước Thượng viện. “Tiền điện tử là một mối quan tâm đặc biệt. Tôi nghĩ rằng nhiều người được sử dụng … chủ yếu để cung cấp tài chính bất hợp pháp và tôi nghĩ rằng chúng ta thực sự cần phải xem xét các cách mà chúng ta có thể hạn chế việc sử dụng chúng và đảm bảo rằng chống rửa tiền (sic) không xảy ra thông qua các kênh đó “, Yellen nói ngày trước.

Tuần trước, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), Christian Lagarde, cũng đã đưa ra tuyên bố về bitcoin, thu hút nhiều chỉ trích. Cô ấy nói bitcoin “đã thực hiện một số hoạt động kinh doanh vui nhộn và một số hoạt động rửa tiền thú vị và hoàn toàn đáng trách”. Nhiều người cũng nhanh chóng chỉ ra Lagarde đã sai như thế nào, bao gồm cả một nhà kinh tế học nổi tiếng cho rằng tuyên bố của cô là “thái quá.” Ông nhấn mạnh rằng “tất cả chúng ta đều biết rằng phần lớn các hoạt động rửa tiền trên toàn cầu được thực hiện bằng tiền tệ fiat, đặc biệt là bằng đô la Mỹ và euro.”

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên