Janet Yellen thề sẽ thực thi luật để ngăn chặn việc sử dụng bất hợp pháp tiền điện tử

0
698

Janet Yellen, ứng cử viên Bộ trưởng Tài chính của Tổng thống Biden, đã làm rõ quan điểm của mình về bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác, nói rõ rằng cô ấy sẽ nỗ lực hết mình để xây dựng và thực hiện các quy định nhằm hạn chế việc sử dụng tiền điện tử dựa trên blockchain cho các hoạt động bất hợp pháp , theo báo cáo Giải mã vào ngày 22 tháng 1 năm 2021.

Yellen không chống tiền điện tử


Đó là sự khởi đầu của một xu hướng mới ở Hoa Kỳ, khi Donald Trump ghét Bitcoin cuối cùng đã từ chức đối với Tổng thống tự do hơn Joe Biden và toàn bộ tiền điện tử hy vọng rằng kỷ nguyên này sẽ mở ra các quy định có thể sửa đổi được cho ngành.

Tuy nhiên, sự phấn khích đó đã được nguôi ngoai một chút vào ngày 19 tháng 1 năm 2021, khi ứng cử viên Bộ trưởng Tài chính của Tổng thống Biden, Janet Yellen nói trong phiên điều trần xác nhận trước Thượng viện rằng tiền điện tử là mối quan tâm lớn khi nói đến cuộc chiến chống tài trợ khủng bố và rửa tiền.

Yellen nói:

“Tiền điện tử là một mối quan tâm đặc biệt. Tôi nghĩ rằng nhiều người được sử dụng – ít nhất là theo nghĩa giao dịch – chủ yếu để tài trợ bất hợp pháp. Và tôi nghĩ rằng chúng ta thực sự cần phải xem xét các cách thức mà chúng ta có thể hạn chế việc sử dụng chúng và đảm bảo rằng rửa tiền không xảy ra thông qua các kênh đó. “

Đúng như dự đoán, tuyên bố của Yellen đã nhận được nhiều phản ứng trái chiều trên Crypto Twitter, với người ủng hộ Bitcoin Anthony Pompliano lập luận rằng đồng đô la Mỹ vẫn là đơn vị tiền tệ được tội phạm trên toàn cầu lựa chọn.

Yellen làm rõ lập trường chống tiền điện tử


Tuy nhiên, trong diễn biến mới nhất, Yellen đã làm rõ lập trường của mình về tiền kỹ thuật số thông qua phản hồi của cô ấy (trong một lời khai bằng văn bản) trước câu hỏi của Ủy ban Tài chính Thượng viện liên quan đến các mối đe dọa và lợi ích của các công nghệ mới như bitcoin và tầm quan trọng của việc áp dụng các biện pháp bảo vệ thích hợp và các quy định đối với tiền điện tử.

Cô ấy nói:

“Tôi nghĩ điều quan trọng là chúng ta phải xem xét lợi ích của tiền điện tử và các tài sản kỹ thuật số khác, và tiềm năng chúng có để cải thiện hiệu quả của hệ thống tài chính. Đồng thời, chúng tôi biết chúng có thể được sử dụng để tài trợ cho khủng bố, hỗ trợ rửa tiền và hỗ trợ các hoạt động xấu đe dọa lợi ích an ninh quốc gia của Hoa Kỳ cũng như tính toàn vẹn của hệ thống tài chính Hoa Kỳ và quốc tế. ”

Bà kết luận: “Tôi nghĩ chúng ta cần xem xét kỹ cách khuyến khích việc sử dụng chúng cho các hoạt động hợp pháp trong khi hạn chế việc sử dụng chúng cho các hoạt động xấu và bất hợp pháp, đồng thời nói rõ rằng bà dự định hợp tác với các cơ quan quản lý có liên quan khác để xây dựng các khuôn khổ pháp lý mạnh mẽ cho ngành công nghiệp tiền điện tử và fintech của đất nước.

Vào thời điểm báo chí, giá bitcoin giảm 5,84%, giao dịch ở mức 31.624 đô la, với vốn hóa thị trường là 587,09 tỷ đô la, như đã thấy trên CoinMarketCap.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên