Năm lý do đằng sau việc Bitcoin ồ ạt giảm xuống còn 30 nghìn đô la

0
1050

Bitcoin đang ở giữa một đợt bán tháo xấu xí khác. Lúc 2:24 chiều UTC, tiền điện tử hàng đầu đã sụp đổ xuống mức thấp nhất trong ngày là $ 30,969 trên sàn giao dịch Bitstamp.

Bitcoin


Hình ảnh bởi tradingview.com
Theo dữ liệu do Bybt cung cấp, gần 1 tỷ đô la tiền điện tử đã được thanh lý trong 24 giờ qua.

Quay cuồng với những bình luận của Yellen


Bitcoin đã phải chịu áp lực sau khi ứng cử viên Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen đưa ra một số nhận xét không mấy hay ho về vai trò được cho là của Bitcoin trong việc tài trợ khủng bố và rửa tiền trong phiên điều trần xác nhận hôm thứ Ba:

Các công nghệ để thực hiện sự thay đổi này theo thời gian và chúng tôi cần đảm bảo rằng các phương pháp của chúng tôi để giải quyết những vấn đề này, với tài trợ khủng bố công nghệ, thay đổi cùng với sự thay đổi công nghệ, tiền điện tử là mối quan tâm đặc biệt.

Tether FUD ngoài kiểm soát


“Tether tin tưởng”, người chủ yếu lan truyền các lý thuyết âm mưu vô căn cứ về việc tổ chức phát hành stablecoin lớn nhất thao túng thị trường Bitcoin, đã xuất hiện đầy đủ gần đây. iFinex, công ty mẹ của Tether và sàn giao dịch liên kết Bitfinex, gần như đã hoàn tất quá trình sản xuất tài liệu theo hồ sơ tòa án gần đây.

(Không có cơ sở chứng minh) nỗi sợ hãi chi tiêu gấp đôi


Đầu ngày hôm nay, một phương tiện truyền thông tiền điện tử đã xuất bản một bài báo vô trách nhiệm với tiêu đề gây hiểu lầm về việc Bitcoin bị một giao dịch chi tiêu gấp đôi. Tất nhiên, điều này chỉ đơn thuần là một sự tổ chức lại khối trần tục, theo giải thích của nhà truyền giáo tiền điện tử Andreas M. Antonopoulos:

Trong trường hợp cần phải nói: không có chi tiêu gấp đôi nào xảy ra. Một số báo cáo rất tồi tệ với đầy đủ thông tin không chính xác đã xảy ra, nhưng đó là một điều phổ biến. Một khối được tổ chức lại, đó cũng là chuyện thường tình … Một lần chi tiêu đã xảy ra. Chỉ một trong hai khối nằm trong chuỗi và chỉ một trong hai giao dịch cạnh tranh nằm trong chuỗi. Chuỗi khối Bitcoin * đã ngăn chặn * chi tiêu gấp đôi. Nó đã tổ chức lại chuỗi.

Guggenheim nói về Bitcoin


Trong lần xuất hiện gần đây nhất của mình trên CNBC, Giám đốc điều hành Guggenheim Scott Minerd đã đưa ra một lời kêu gọi giảm giá lạnh, tuyên bố rằng Bitcoin hoàn toàn có thể quay trở lại mức 20.000 đô la. Cho dù anh ta thực sự nhìn thấy một thị trường cao nhất hay chỉ đơn giản là muốn mua thấp hơn, thị trường đã không coi trọng điều này.

Vâng, cá voi cũng đáng trách


Vì Bitcoin vẫn là một thị trường tương đối nhỏ, cá voi (những người nắm giữ lớn) vẫn có ảnh hưởng quá lớn. Đầu ngày hôm nay, CryptoQuant đã lưu ý rằng họ đã bắt đầu gửi tiền vào các sàn giao dịch hàng loạt.

CryptoQuant

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên