Nền kinh tế tiền điện tử kiếm được 100 tỷ đô la, Thị trường tài sản kỹ thuật số phục hồi một số khoản lỗ

0
887

Thị trường tiền tệ kỹ thuật số đã giảm giá trị trong hai ngày qua khi hơn 100 tỷ đô la đã bị loại bỏ khỏi toàn bộ định giá thị trường tiền điện tử. Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong năm ở mức 28.800 USD / đơn vị vào chiều thứ Năm và một số tài sản tiền điện tử khác cũng bị lỗ đáng kể. Hiện tại, khi các phiên giao dịch tiền kỹ thuật số bắt đầu vào cuối tuần, nền kinh tế tiền điện tử đã khôi phục lại một số thiệt hại phải chịu trong vài ngày qua.

Thị trường tiền điện tử cố gắng chữa lành


Trong 48 giờ qua, tiền điện tử hàng đầu về định giá thị trường đã giảm đáng kể về giá trị. Ví dụ, hai ngày trước, giá bitcoin (BTC) được trao tay với mức 35,900 đô la cho mỗi đồng xu và vào chiều thứ Năm (EST), giá đã giảm xuống còn 28,800 đô la cho mỗi đơn vị. Đó là mức lỗ tổng cộng -19,77%, nhưng thị trường BTC đã phục hồi kể từ đó và cố gắng leo trở lại ngay trên mốc 30 nghìn đô la.

Tại thời điểm xuất bản, bitcoin (BTC) đang hoán đổi ở mức giá từ 32.200 đô la đến 32.800 đô la cho mỗi đồng xu và đã chạm mức định giá thị trường 600 tỷ đô la.

Crypto Economy Shaves $100 Billion, Digital Asset Markets Recover Some Losses


Giá bitcoin (BTC) đã chạm đáy mới năm 2021 chạm mức 28.800 USD / đơn vị vào thứ Năm. Kể từ đó, BTC và một loạt tài sản kỹ thuật số khác đã phục hồi một số khoản lỗ. (Biểu đồ BTC / USD vào ngày 22 tháng 1 năm 2021, lúc 10:30 sáng theo giờ EST trên Bitstamp qua Bitcoinwisdom.io. Hiện tại, BTC đang hoán đổi với giá 32.500 đô la mỗi đơn vị trong các phiên giao dịch tiền điện tử vào thứ Sáu.
Vào thứ Sáu, có hơn 28 tỷ đô la trong khối lượng giao dịch BTC toàn cầu, với Tether (USDT) chiếm 52% tổng số giao dịch bitcoin hiện nay. BTC đã giảm hơn 13% trong suốt tuần, nhưng vẫn tăng 35% trong 30 ngày qua. Trong khoảng thời gian 90 ngày, BTC đã tăng 140% và 275% so với USD trong 12 tháng. Theo sau BTC là ethereum (ETH), vì mỗi ether đang được giao dịch với giá 1.240 đô la cho mỗi đơn vị. Vốn hóa thị trường của ETH hiện đang dao động ở mức khoảng 140 tỷ đô la trong các phiên giao dịch sáng thứ Sáu (EST).

Đằng sau định giá thị trường của tether (USDT) là polkadot (DOT) đang hoán đổi với giá 17,36 đô la cho mỗi DOT. Vào ngày 22 tháng 1, XRP hiện đang được giao dịch với giá 0,27 đô la cho mỗi mã thông báo và nắm giữ vốn hóa thị trường 12 tỷ đô la. Theo sau XRP là cardano (ADA $ 0,34), litecoin (LTC $ 140,81), chainlink (LINK $ 21,37), bitcoin cash (BCH $ 448,74) và tiền xu binance (BNB $ 40,57).

Crypto Economy Shaves $100 Billion, Digital Asset Markets Recover Some Losses


Biểu đồ Bitcoin cash BCH / USDT (tether) vào ngày 22 tháng 1 năm 2021, lúc 10:30 sáng theo giờ EST trên Exchange.Bitcoin.com.
Bitcoin cash có giá trị thị trường khoảng 8,1 tỷ đô la và giảm 12% trong bảy ngày qua. Trong suốt tháng, BCH cũng tăng 56% và 56% trong khoảng thời gian 90 ngày. So với đô la Mỹ trong suốt 12 tháng qua, bitcoin cash (BCH) tăng 32%.

Sự thèm khát của thể chế đối với Bitcoin


Trong một lưu ý cho các nhà đầu tư, nhà phân tích tiền điện tử của Etoro, Simon Peters đã nói về sự biến động giá và biến động gần đây của bitcoin (BTC). Peters nói rằng giá thấp hơn có thể là “có trong thẻ” nhưng nhà phân tích không “tin rằng nó sẽ tồn tại lâu, [vì] con mèo đã hết bitcoin.”

“Biến động giá này là một sự điều chỉnh hoàn toàn tự nhiên, một sự điều chỉnh xảy ra đối với tất cả các tài sản một khi thị trường nhận thấy chúng có một chút mua quá mức,” Peters viết. “Và mặc dù giá đang giảm, chỉ ở mức hơn 31.000 đô la vào thời điểm viết bài, nhưng nhu cầu về bitcoin thì không.”

Nhà phân tích tiền điện tử Etoro đã nói thêm:

Sự hấp dẫn giữa các nhà đầu tư tổ chức vẫn đang tăng lên với sự thích thú của quỹ đầu tư Grayscale mua 600 triệu đô la tài sản tiền điện tử trong một ngày duy nhất trong tuần này và Blackrock, nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới, đã thông báo hai quỹ của họ sẽ kinh doanh các sản phẩm phái sinh bitcoin trong tương lai.

Nhà phân tích Onchain cho biết các thợ đào Bitcoin có thể bị bán phá giá

Vào thứ Sáu, Giám đốc điều hành của Cryptoquant, Ki-Young Ju đã trình bày chi tiết về đợt bán tháo gần đây có thể do một số nhóm khai thác bán ra. “Vụ phá giá này có thể bắt đầu từ những người khai thác BTC ở F2pool,” giám đốc điều hành Cryptoquant đã tweet.

Crypto Economy Shaves $100 Billion, Digital Asset Markets Recover Some Losses

Nhà nghiên cứu onchain cũng chia sẻ các biểu đồ về hành động cho thấy Chỉ số vị trí của thợ đào và thợ đào để trao đổi dòng vốn. “Tôi đã nhận được những cảnh báo giảm giá này vào ngày hôm qua,” Ki-Young Ju nói thêm. “Chỉ số vị trí của thợ đào tăng trên 2,5, 569 người đã gửi BTC vào một khối duy nhất (10 phút), [và] 78 thợ đào đã gửi BTC vào một khối duy nhất (10 phút).”

FUD đang tăng


Không ai thực sự biết điều gì sẽ xảy ra từ đây trong vùng đất của tài sản tiền điện tử và nền kinh tế đang phát triển. Trong vài tuần qua, rất nhiều nỗi sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ (FUD) đã được lan truyền rầm rộ trong khi các tài sản tiền điện tử như bitcoin (BTC) lại tăng giá.

Vì vậy, trong 1 tháng, chúng tôi đã có:
✅ Sự sợ hãi về quy định Mnuchin
✅ tether fud
✅ hack sổ cái
✅ Mt.Gox fud
✅ Yellen, Lagarde, Dragi sợ hãi
✅ Faketoshi vô nghĩa
✅ lừa đảo & tấn công spam
✅ lỗi phần mềm bitcoin vớ vẩn

Một số người cho rằng đó là một chút trùng hợp quá nhiều. Chỉ nói. – PlanB (@ 100trillionUSD) ngày 22 tháng 1 năm 2021

Đã có những lo ngại về quy định đáng kể, sự không chắc chắn xung quanh chính quyền Biden, nhận xét tiêu cực từ Janet Yellen và Christine Lagarde, các cuộc thảo luận trên Mt Gox, các cuộc tranh luận về môi trường về bằng chứng công việc, tranh cãi về dây buộc (USDT) và vụ hack dữ liệu khách hàng gần đây của Ledger. Bất chấp tất cả FUD, những người đề xuất tiền điện tử vẫn có vẻ rất lạc quan về tương lai của tài sản tiền điện tử vào năm 2021.

Bạn muốn kiểm tra tất cả các hành động thị trường tiền điện tử với giá cả trong thời gian thực? Hãy xem công cụ tổng hợp thị trường tiền điện tử của chúng tôi tại market.Bitcoin.com.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên