Người quản lý quỹ tiền điện tử bị buộc tội trong Chương trình Ponzi trị giá 5 triệu đô la, đối mặt với 30 năm trong nhà tù ở Hoa Kỳ

0
1432

Một nhà quản lý quỹ tiền điện tử đã bị buộc tội tại tòa án liên bang Hoa Kỳ. Anh ta bị cáo buộc đã lấy hơn 5 triệu đô la từ các nhà đầu tư quan tâm đến việc đầu tư vào các quỹ tiền điện tử của mình, hứa hẹn cho họ lợi nhuận cao. Trên thực tế, anh ta đang điều hành một kế hoạch Ponzi và hiện phải đối mặt với án tù 30 năm.

Người quản lý quỹ tiền điện tử bị bắt vì chạy chương trình Ponzi


Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) đã thông báo hôm thứ Ba rằng Jeremy Spence đã bị bắt và bị buộc tội tại tòa án liên bang Manhattan trong một âm mưu lừa đảo tiền điện tử. Chàng trai 24 tuổi đến từ Bristol, Rhode Island, còn được gọi là “Tín hiệu tiền xu”.

Spence là “một nhà giao dịch tiền điện tử đã gây quỹ cho các quỹ tiền điện tử khác nhau mà anh ta điều hành, với các tội gian lận hàng hóa và gian lận chuyển tiền”, DOJ mô tả và nói thêm:

Spence đã lấy tiền điện tử trị giá hơn 5 triệu đô la từ hơn 170 nhà đầu tư cá nhân sau khi đưa ra các tuyên bố sai lệch liên quan đến các quỹ tiền điện tử này.

Luật sư Hoa Kỳ Audrey Strauss giải thích rằng bị đơn “bị cáo buộc đã thu hút các nhà đầu tư vào vụ lừa đảo đầu tư tiền điện tử của mình bằng cách chào hàng lợi nhuận lên đến 148%”. Tuy nhiên, các quỹ đầu tư của ông liên tục thua lỗ.

Trợ lý Giám đốc phụ trách FBI Sweeney chi tiết thêm rằng Spence bị cáo buộc “đã sử dụng tiền từ các nhà đầu tư mới để trả nợ cho những người khác nhằm giữ cho kế hoạch của anh ta tiếp tục – một dấu hiệu điển hình của một kế hoạch Ponzi.”

Theo Bộ Tư pháp, từ tháng 11 năm 2017 đến tháng 4 năm 2019, Spence đã mời gọi các nhà đầu tư cho một số quỹ đầu tư tiền điện tử mà anh ta đã tạo và quản lý. Các nhà đầu tư “sẽ chuyển tiền điện tử, chẳng hạn như bitcoin và ethereum,” cho anh ta để đầu tư vào quỹ cho họ. DOJ nói rõ thêm:

Hoạt động lớn nhất và tích cực nhất trong số đó là Quỹ Bitmex của Tín hiệu tiền xu, a / k / a ‘Quỹ CS Mex’, Quỹ thay thế Tín hiệu tiền xu, a / k / a ‘Quỹ thay thế CS’ và Tín hiệu tiền xu dài hạn Quỹ.

Spence bị buộc tội một tội danh gian lận hàng hóa, có mức án tối đa là 10 năm tù và một tội danh gian lận chuyển khoản, mức án tối đa là 20 năm tù.

Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) cũng đã đệ trình một hành động thực thi dân sự liên bang chống lại Spence, buộc tội anh ta gian lận vì điều hành kế hoạch Ponzi.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên