Nhà giao dịch tiền điện tử đằng sau “tín hiệu tiền xu” Lược đồ Ponzi bị bắt

0
1783

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã thông báo rằng Jeremy Spence, nhà giao dịch tiền điện tử tự xưng đứng sau kế hoạch Ponzi “Tín hiệu tiền xu”, đã bị bắt tại bang Rhode Island.

Spence đã lừa đảo 170 khách hàng của mình trị giá 5 triệu đô la bằng cách giả mạo lợi nhuận từ các quỹ tiền điện tử của mình để làm cho nó có vẻ như họ đang sinh lời. Khi anh ta từng khoe khoang lợi nhuận hàng tháng 148% vào tháng 1 năm 2018, anh ta thực sự đang ngồi trên một khoản lỗ ròng.

Những lời trình bày sai lệch về lợi nhuận này nhằm mục đích thu hút tiền mới vào trò giả mạo của anh ta, theo một đơn khiếu nại chưa được niêm phong:

Vào khoảng ngày 13 tháng 5 năm 2018, SPENCE đã gửi email đến Investor-2, đính kèm biểu đồ phản ánh lợi tức tích lũy trong Quỹ CS Mex khoảng 480% từ ngày 18 tháng 1 năm 2018 đến ngày 13 tháng 5 năm 2018. Sau khi nhận được email từ SPENCE, Investor-2 đã chuyển tải về tổng thể và nội dung, lợi nhuận được phản ánh trong biểu đồ cho Investor-1. Tuy nhiên, trên thực tế và thực tế, từ ngày 7 thành lập vào khoảng ngày 22 tháng 11 năm 2017 đến ngày 10 tháng 5 năm 2018, Quỹ CS Mex đã lỗ chứ không có lãi.

Một lược đồ Ponzi trong sách giáo khoa


Tất cả các khoản đầu tư thu được từ người dùng mới được phân phối dưới dạng lợi nhuận không có thật cho các nhà đầu tư cũ. Luật sư của Manhattan, Hoa Kỳ, Audrey Strauss, tuyên bố rằng những lời hứa “quá tốt để trở thành sự thật” của ông ta lẽ ra phải là một lá cờ đỏ lớn:

Các khoản đầu tư của Spence không chỉ không đạt được những tuyên bố táo bạo của anh ta mà còn liên tục bị mất tiền, để lại khoảng trống 5 triệu đô la trong tài khoản tiền điện tử của khách hàng của anh ta. Hành vi bị cáo buộc của Spence sẽ báo hiệu mạnh mẽ các nhà đầu tư nên tự giáo dục bản thân kỹ lưỡng trong hệ sinh thái tiền điện tử trước khi trở thành con mồi của những trò gian lận đầu tư hứa hẹn lợi nhuận khổng lồ cho các khoản đầu tư nhỏ thực sự quá tốt để trở thành sự thật.

Trở lại tháng 12 năm 2018, Spence thừa nhận rằng anh ta đã không thành thật về những mất mát của mình trong một thông điệp Discord tiết lộ. Sau đó, anh ta bị kiện bởi công ty luật tiền điện tử Silver Miller cáo buộc anh ta điều hành các quỹ đầu cơ tiền điện tử gian lận.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên