Ông chủ MicroStrategy: Không ai có thể lấy Bitcoin của bạn, thậm chí không phải nhân viên thuế

0
922

Giám đốc điều hành MicroStrategy Michael Saylor lại một lần nữa ca ngợi Bitcoin. Lần này, Saylor nói về sự thuận tiện cũng như khả năng giữ cho tất cả các bên trung thực.

Nhưng trên hết, trong một cuộc phỏng vấn gần đây, anh ấy nói rằng không ai có thể lấy nó khỏi bạn. Ngay cả người đánh thuế cũng không.

“Bạn có thể bảo mọi người hãy tự đi. Bạn có thể ghi nhớ nó trong đầu, ghi nhớ phím Frickin, và nó ở đây. Và sau đó, câu trả lời cổ điển của Bitcoiner là, ồ, đúng vậy Bitcoin của tôi, tôi đã đánh mất nó trong một tai nạn chèo thuyền… ”

Đề xuất thuế Làm cho tiền điện tử ít hấp dẫn hơn


Trong những tuần gần đây, vấn đề về quy định cứng rắn hơn và cụ thể hơn là đánh thuế tiền điện tử, đã nổi lên. Trong khi hầu hết mọi người chấp nhận thuế như một chi phí sinh hoạt cần thiết trong một xã hội văn minh, vấn đề đặt ra là, bao nhiêu là đủ?

Điều này đặc biệt có liên quan khi xem xét các đề xuất từ ​​chính quyền Biden, có thể thấy gánh nặng thuế của các nhà đầu tư tiền điện tử tăng lên. Họ đang xem xét một loại thuế tài sản bao trùm, cũng như thuế thu nhập từ vốn chưa thực hiện.

Các chuyên gia cho rằng hướng dẫn hiện tại về các quy tắc thuế tiền điện tử là khó hiểu vào thời điểm tốt nhất. Hơn nữa, vấn đề còn bao gồm cả một loạt các đổi mới như chia tách chuỗi, airdrop, hoán đổi mã thông báo và đặt cược, đòi hỏi cơ quan thuế phải suy nghĩ lại các quyết định của họ.

Khi kết hợp với nhiều đề xuất thuế hơn, triển vọng đầu tư vào Bitcoin và tiền điện tử sẽ kém hấp dẫn hơn nhiều.

Saylor tuyên bố bất chấp mối đe dọa về quy định và thuế, Bitcoin vẫn là chiến lược đầu tư ưu việt
Với suy nghĩ này, CEO của MicroStrategy đã gây tranh cãi bằng cách nói rằng nếu gánh nặng thuế của anh ấy quá nhiều, anh ấy sẽ nói rằng anh ấy đã mất Bitcoin.

“Vào cuối ngày, nếu bạn đẩy tôi quá xa, tôi đã mất nó, mất rồi, xin lỗi. Đánh thuế cái đó. ”

Nhiều khả năng, các bình luận của Saylor được đưa ra để minh họa sự không liên quan của thuế và quy định đối với bức tranh toàn cảnh hơn về tiềm năng đầu tư của Bitcoin.

Khi được hỏi về các biện pháp kìm hãm quy định đối với Bitcoin, Saylor đã chuyển nó thành FUD. Và quan trọng hơn, FUD dựa trên những điều chưa xảy ra và có thể hoàn toàn không xảy ra.

“Trong thập kỷ tới, thách thức hợp lý nhất đối với mọi người trong cộng đồng Bitcoin là FUD quy định. Bạn sẽ chỉ thấy sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ về điều gì sẽ xảy ra nếu một cơ quan quản lý làm điều gì đó tồi tệ. Tôi không biết nó là gì, nhưng nếu họ làm điều đó thì sao. ”

Thông điệp cơ bản của ông là với tư cách là một kho lưu trữ giá trị cao cấp, Bitcoin vẫn sẽ được đánh giá cao bất kể các cơ quan quản lý và cơ quan thuế đối xử với nó như thế nào.

“Nếu Bitcoin [một] nơi lưu trữ giá trị tốt hơn trái phiếu, cổ phiếu, bất động sản, vàng, bạc và các sản phẩm phái sinh, và mọi hương vị của tiền mặt, thì không có lý do gì nó không hấp thụ 100 nghìn tỷ đô la năng lượng tiền tệ, bất kể , điều gì sẽ xảy ra nếu bạn áp dụng tất cả các quy định cho nó… ”

Những lời xì xào gần đây về việc tăng thuế đối với các nhà đầu tư tiền điện tử đã tạo ra cảm giác về FUD. Tuy nhiên, như Saylor chỉ ra, về lâu dài, điều này không ảnh hưởng đến đề xuất giá trị lưu trữ của Bitcoin.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên