Quỹ phòng hộ lớn nhất thế giới Bridgewater có kế hoạch tiền điện tử – Người sáng lập Ray Dalio gọi Bitcoin là ‘Một địa ngục của một phát minh’

0
2566

Người sáng lập và giám đốc đầu tư của Bridgewater Associates, công ty quỹ đầu cơ lớn nhất thế giới, đã làm rõ quan điểm của mình về bitcoin và tiền điện tử. Ray Dalio cũng tiết lộ rằng ông và các đồng nghiệp của mình tại Bridgewater “đang chăm chú tập trung vào kho tài sản giàu có thay thế”.

Người sáng lập Bridgewater Ray Dalio ‘Tuyệt vời’ ngưỡng mộ Bitcoin


Ray Dalio, người sáng lập và giám đốc đầu tư của Bridgewater, đã làm rõ quan điểm của mình về bitcoin và tiết lộ những gì công ty của anh ấy có sẵn cho tiền điện tử. Với khoảng 140 tỷ USD tài sản được quản lý, quỹ đầu cơ của ông là lớn nhất thế giới. Tạp chí AICIO và Tạp chí Wired đã gọi Dalio là “Steve Jobs của đầu tư” và Tạp chí TIME đã vinh danh ông là một trong 100 Người có ảnh hưởng nhất.

Trong một ghi chú nghiên cứu được công bố trên trang web của Bridgewater Associates vào thứ Năm, Dalio đã viết: “Tôi viết bài này để làm rõ những gì tôi nghĩ về bitcoin. Xin hãy chú ý đến những gì tôi đang nói ở đây chứ không phải những gì những người trong giới truyền thông đang nói tôi đã nói vì điều này là đáng tin cậy ”.

Anh ta bắt đầu bằng cách thừa nhận rằng anh ta không phải là một chuyên gia về bitcoin hoặc tiền điện tử. “Tuy nhiên, mọi người yêu cầu tôi đánh giá không phải chuyên gia về bitcoin và những lời giải thích theo cách của tôi tốt hơn là xuyên tạc trên các phương tiện truyền thông.

Tôi tin rằng bitcoin là một phát minh tuyệt vời. Việc phát minh ra một loại tiền mới thông qua một hệ thống được lập trình trong máy tính và đã hoạt động được khoảng 10 năm và đang nhanh chóng trở nên phổ biến vì cả một loại tiền và một kho chứa của cải là một thành tựu đáng kinh ngạc.

Nhấn mạnh nhu cầu hiện tại về “các tài sản thay thế như vàng”, Dalio khẳng định rằng “Bởi vì không có nhiều kho tài sản của cải giống như vàng này có thể được giữ kín và vì quy mô thị trường của chúng tương đối nhỏ, nên tồn tại khả năng bitcoin và các đối thủ của nó có thể đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đó. ”

Người sáng lập Bridgewater lưu ý: “Đối với tôi, có vẻ như bitcoin đã thành công trong việc vượt qua ranh giới từ một ý tưởng mang tính đầu cơ cao mà không thể tồn tại trong thời gian ngắn để có thể tồn tại và có thể có một số giá trị trong tương lai.”

Ông nói thêm: “Tôi rất ngưỡng mộ cách bitcoin đã đứng trước thử thách của 10 năm, không chỉ về mặt này mà còn về cách công nghệ của nó hoạt động rất tốt và không bị hack.” Tuy nhiên, giám đốc điều hành Bridgewater cảnh báo rằng những người “nắm giữ tài sản kỹ thuật số / không gian mạng vào thời điểm mà hành vi tấn công mạng mạnh hơn nhiều so với phòng thủ mạng, thì rủi ro mạng là rủi ro mà tôi không thể bỏ qua.”

Kết luận, Dalio cho biết bitcoin đối với anh ấy “giống như một lựa chọn dài hạn cho một tương lai không rõ ràng mà tôi có thể đặt một số tiền vào đó mà tôi không ngại mất khoảng 80%”. Ông kết luận, “Đó là hình thức của bitcoin đối với người không phải là chuyên gia này. Tôi rất mong muốn được sửa chữa và học hỏi thêm, ”nói thêm:

Hãy tin tôi khi tôi nói với bạn rằng tôi và các đồng nghiệp của tôi tại Bridgewater đang chăm chú tập trung vào kho tài sản giàu có thay thế.

Dalio tiết lộ thêm: “Mong rằng Bridgewater sẽ sớm cung cấp một quỹ alt-cash và một quỹ tích trữ tài sản để đối phó tốt hơn với sự mất giá của tiền và tín dụng mà chúng tôi coi là rủi ro và cơ hội lớn, và bitcoin sẽ không thoát khỏi sự giám sát của chúng tôi. ” Người đứng đầu Bridgewater giải thích rằng khi ông sử dụng từ “bitcoin”, ông có nghĩa là “bitcoin và các đối thủ cạnh tranh tương tự của nó”.

Dalio gần đây đã nói nhiều hơn về bitcoin. Vào tháng 11, anh ấy thừa nhận rằng anh ấy có thể sai về tiền điện tử nhưng vẫn còn nghi ngờ. Vào tháng 12, ông cho biết bitcoin có thể là một kho lưu trữ tài sản thay thế cho vàng.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên