S&P Global: Tiền điện tử đã trở thành xu hướng chủ đạo và luôn tồn tại, Bitcoin gợi nhớ đến cơn sốt vàng

0
1493

S&P Global cho biết tiền điện tử đã trở thành xu hướng chủ đạo và dường như ở đây để tồn tại, vì ngày càng có nhiều công ty cung cấp dịch vụ tiền điện tử và việc áp dụng ngày càng tăng trên toàn thế giới. Trong khi đó, một nhà phân tích của S&P tin rằng sự gia tăng của bitcoin gợi nhớ đến cơn sốt vàng của Hoa Kỳ.

S&P Global cho biết Bitcoin đã trở thành xu hướng chủ đạo


Công ty phân tích và thông tin tài chính S&P Global đã phát hành một báo cáo đặc biệt về tình trạng hiện tại của tiền điện tử vào tuần trước. Nó nói:

Từng được coi là một xu hướng thay thế, tiền điện tử đã trở thành xu hướng chủ đạo và xuất hiện ở đây để tồn tại.

Báo cáo đề cập đến một số yếu tố, chẳng hạn như các ngân hàng kế thừa đang “xem xét kỹ hơn loại tài sản có thể được tích hợp vào các sản phẩm và dịch vụ cung cấp” và các công ty như Paypal bắt đầu cung cấp dịch vụ tiền điện tử. Việc áp dụng tiền điện tử cũng đang phát triển ở các quốc gia nơi mọi người “tìm cách bảo vệ thu nhập của mình trước lạm phát và kiểm soát tiền tệ” hoặc để chuyển tiền nhanh hơn và rẻ hơn.

Ngoài ra, Jim Wiederhold, phó giám đốc hàng hóa và tài sản thực của S&P Global, đã đưa ra một ý kiến ​​về bitcoin vào tuần trước. Ông đã viết:

Sự nhiệt tình gần đây đối với bitcoin gợi nhớ đến Cơn sốt vàng ở miền Tây Hoa Kỳ từ năm 1848-1860… Sự nhiệt tình của Hoa Kỳ đối với vàng đã bùng nổ trong khoảng thời gian này.

Nhà phân tích giải thích rằng “Gần đây, sự tương đồng giữa hai tài sản đã tăng lên.” Ông lưu ý rằng cả hai đều khan hiếm, “có tiềm năng được nắm giữ bên ngoài các thị trường tài chính thông thường,” và là các biện pháp phòng ngừa lạm phát tốt. Ngoài ra, chúng “không liên quan đến các loại tài sản phổ biến khác trong danh mục đầu tư”. Tuy nhiên, ông chỉ ra rằng sự biến động của bitcoin trong 5 năm qua cao hơn nhiều lần so với các loại tài sản khác.

Chỉ ra sự khác biệt giữa vàng và bitcoin, bao gồm cả giới hạn nguồn cung, ông tiếp tục, “Những lo ngại về việc trộm bitcoin đã lan tràn một vài năm trước đây; mặc dù khi bitcoin trở nên phổ biến hơn, những lo lắng này đang mờ dần. Mặc dù công nghệ còn tồn tại và rủi ro đối tác trao đổi vẫn còn. ”

Nhà phân tích kết luận rằng mặc dù vàng là một tài sản lâu đời hơn, nhưng bitcoin “đang ở giai đoạn sơ khai, nhưng nó đang dần trở nên dễ dàng tiếp cận hơn đối với các nhà đầu tư chính thống”.

Theo báo cáo đặc biệt của S&P Global:

Tiền điện tử có vẻ là một phân khúc thích hợp hoặc thử nghiệm đối với các công ty này, nhưng các chuyên gia trong ngành cho biết họ đang đối xử với nó ngày càng nghiêm túc hơn.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên