Steve Eisman “Big Short” không muốn tham gia vào Bitcoin

0
2650

Trong lần xuất hiện gần đây của mình trên Bloomberg Surveillance, nhà đầu tư nổi tiếng người Mỹ Steve Eisman – người nổi tiếng đã đặt cược chống lại thị trường nhà ở Hoa Kỳ trên bờ vực sụp đổ vào năm 2008 – đã đề cập rằng ông không muốn tham gia vào Bitcoin:

Steven Eisman không làm gì với Bitcoin lớn. Tôi tránh xa nó… Tôi không hiểu nó. Tôi không biết làm thế nào để đánh giá nó.

Anh ấy tiếp tục so sánh nỗ lực gán giá trị cho Bitcoin với việc cố gắng đếm số lượng thiên thần đang “nhảy múa trên đầu ghim”:

Ý kiến ​​cá nhân của tôi là họ đang mua hoặc bán thứ gì đó không thể định giá được… Bạn biết đấy, người ta nói về định giá đô la Mỹ-yên là gì, nhưng khi nói về Bitcoin, tôi nghĩ chúng ta đang nói về bao nhiêu thiên thần đang nhảy múa trên đầu ghim. Tôi không biết làm thế nào để trả lời câu hỏi.

Ở bên lề


Người hùng của bộ phim “Big Short” đã cố tình bỏ qua Bitcoin trong nhiều năm bất chấp các cuộc biểu tình và giảm giá của nó. Trở lại năm 2018, Eisman đã đưa ra một số nhận xét hoài nghi về tiền điện tử, bày tỏ nghi ngờ về tiện ích của chúng:

Tôi không hiểu mục đích của nó… Tiền điện tử thực sự thêm giá trị gì? Không ai có thể trả lời câu hỏi đó cho tôi… Tôi không chạm vào nó… Tôi không biết mình đang nhìn gì… Tôi không có hứng thú.

Định giá cổ phiếu không quan trọng


Mặc dù Eisman không loại trừ việc một số cổ phiếu được định giá quá cao, nhưng ông tin rằng giả định này hoàn toàn là “học thuật”:

Miễn là Fed giữ lãi suất ở mức 0 và tiền còn tự do, tôi nghĩ rằng cuộc thảo luận đó là hàn lâm. Tôi không bao giờ bán khống cổ phiếu chỉ vì tôi nghĩ rằng nó được định giá quá cao. Trong thời đại của sự gián đoạn, tôi nghĩ đó là công thức dẫn đến thảm họa.

Nói về sự bùng nổ của SPAC, nhà đầu tư nổi tiếng cho rằng các công ty kiểm tra trống “hơi đáng sợ”, nhưng ông đề cập rằng ứng cử viên chủ tịch SEC của Biden, Gary Gensler, có thể giải quyết sự phát triển như nấm của họ.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên