Tôi có nên mua Bitcoin không? – Ngân hàng lớn nhất của Thụy Sĩ UBS cung cấp Hướng dẫn về Đầu tư BTC

0
1246

Ngân hàng lớn nhất của Thụy Sĩ, UBS, đã xuất bản hướng dẫn cho khách hàng về cách đầu tư vào bitcoin. Ngân hàng trả lời một số câu hỏi quan trọng, chẳng hạn như liệu người ta có nên mua bitcoin và các loại tiền điện tử khác hay không và liệu bitcoin có thể được sử dụng để đa dạng hóa danh mục đầu tư hay không.

‘Tôi có nên mua’ Bitcoin không? Câu trả lời của UBS


UBS đã công bố một báo cáo chi tiết về bitcoin vào tuần trước. Các tác giả báo cáo giải thích rằng nó trả lời một số câu hỏi mà ngân hàng hiện đang thảo luận với khách hàng của mình, bao gồm cả giám đốc đầu tư của công ty về các thị trường mới nổi toàn cầu, Michael Bolliger. UBS Group hiện là ngân hàng lớn nhất của Thụy Sĩ tính theo tổng tài sản, tiếp theo là Credit Suisse Group.

Câu hỏi đầu tiên UBS trả lời trong báo cáo của mình có tựa đề “Sự gia tăng của bitcoin” là “Tôi có nên mua không?” Báo cáo giải thích rằng “Nhiều khách hàng đang hỏi liệu họ có nên đầu tư vào bitcoin và các loại tiền điện tử khác hay không”, nói thêm:

Hướng dẫn chung của chúng tôi là: Mặc dù chúng tôi sẽ không loại trừ việc tăng giá thêm, nhưng chúng tôi hơi nghi ngờ về bất kỳ trường hợp sử dụng thiết yếu nào trong thế giới thực, điều này khiến việc ước tính giá trị hợp lý cho bitcoin và các loại tiền điện tử khác trở nên khó khăn.

“Chúng tôi cũng nhận thức được rủi ro thực sự của việc mất toàn bộ khoản đầu tư của một người. Do đó, các nhà đầu tư vào tiền điện tử phải giới hạn quy mô đầu tư của họ ở mức mà họ có thể đủ khả năng để mất. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên suy nghĩ về một chiến lược rút lui, ”các tác giả báo cáo giải thích.

Trong khi thừa nhận rằng “Thật vậy, giá [tiền điện tử] có thể tiếp tục tăng trong thời gian tới”, các tác giả cảnh báo rằng “Theo quan điểm của chúng tôi, có rất ít việc ngăn giá tiền điện tử về 0 khi một phiên bản được thiết kế tốt hơn được tung ra hoặc nếu những thay đổi về quy định bóp nghẹt tình cảm. “

Bitcoin có thể được sử dụng để đa dạng hóa danh mục đầu tư không?


Một câu hỏi quan trọng khác mà UBS đã trả lời là liệu bitcoin có thể được sử dụng để đa dạng hóa danh mục đầu tư hay không. Báo cáo nhấn mạnh chủ đề này “đã trở thành một đối số quan trọng đối với các nhà đầu tư. Lưu ý rằng “các mối tương quan đã tăng đột biến vào năm 2020 với sự bùng nổ của đại dịch, nhưng đã bình thường hóa kể từ đó,” UBS giải thích:

Trong khi các bằng chứng thực nghiệm còn lẫn lộn, bitcoin có mối tương quan tổng thể thấp với một loạt các loại tài sản khác, bao gồm trái phiếu, cổ phiếu, đồng franc Thụy Sĩ và vàng.

Ngân hàng cũng nhấn mạnh rằng cả các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ đều đang mua bitcoin. Các lý do để mua bao gồm bitcoin là một cơ hội đầu tư hấp dẫn, một hàng rào chống lại sự mất giá của tiền tệ fiat và FOMO.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên