Ví bitcoin của tin tặc MyFreeCams nhận được hàng chục nghìn đô la

0
2087

Theo một bản cập nhật ngày 22 tháng 1 được đăng bởi CyberNews, một tin tặc đã đánh cắp dữ liệu từ người dùng MyFreeCams đã biến mất sau khi bỏ túi 22.400 đô la Bitcoin.

Cho đến nay, ví của anh ấy đã nhận được 49 giao dịch từ những người muốn truy cập vào tài khoản người dùng của một trong những trang web phát trực tuyến dành cho người lớn lớn nhất.

Hai triệu tài khoản bị đánh cắp


Đầu tháng này, kẻ xấu đã đăng một thông báo trên diễn đàn, trong đó anh ta hoặc cô ta quảng cáo cơ sở dữ liệu với tên người dùng và mật khẩu của hơn hai triệu thành viên MyFreeCams sau khi giải nén nó vào tháng 12. May mắn thay, không có thông tin thẻ tín dụng nào bị đánh cắp.

bleepingcomputer


Hình ảnh của bleepingcomputer.com
Ngoài việc tạo cơ hội để tống tiền khách truy cập trang web mô hình phổ biến hoặc spam email của họ, dữ liệu còn có thể được sử dụng để đánh cắp mã thông báo MFC đã được người dùng MyFreeCams mua để truy cập một số tính năng cao cấp.

Kẻ chủ mưu đằng sau vụ tấn công không đòi hỏi nhiều — chỉ 10.000 đô la cho 10.000 dòng, nhưng rất ít người vội vàng mua các tài khoản bị xâm phạm.


Bitcoin cản trở hoạt động kinh doanh kỳ quặc


MyFreeCams – tự hào có 69 triệu người truy cập hàng tháng – đã xác nhận rằng cơ sở dữ liệu của nó thực sự đã bị rò rỉ trực tuyến, thúc giục người dùng thay đổi mật khẩu của họ.

Việc tài khoản của bạn bị xâm phạm không phải là điều tồi tệ nhất có thể xảy ra đối với những người dùng internet không chuyên nghiệp. Tháng 1 này, Vice báo cáo rằng một hacker đã chiếm quyền kiểm soát các lồng trinh tiết được kết nối Bluetooth của những người cuồng BDSM và đang yêu cầu thanh toán bằng Bitcoin để mở khóa chúng.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên