3 tỷ đô la thu giữ bitcoin liên quan đến con đường tơ lụa được liên kết với mật vụ

0
2126

69.369 Bitcoin liên quan đến Con đường tơ lụa (hơn 3 tỷ đô la vào thời điểm báo chí) đã bị Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) thu giữ vào đầu tháng 11, có khả năng liên quan đến mật vụ Hoa Kỳ Shaun Bridges, theo báo cáo của Fortune.

Các hồ sơ mới của tòa án cho thấy Bridges là “Cá nhân X” bí ẩn đã được trích dẫn trong đơn kiện tịch thu dân sự của DOJ.

Vào năm 2015, anh ta bị kết án 71 tháng tù giam vì ăn cắp Bitcoin từ các nhà cung cấp trên Silk Road trong khi điều tra trang web. Bridges sau đó phải ngồi tù thêm hai năm vào năm 2017 sau khi nhận tội rửa tiền. Cựu nhân viên Sở Mật vụ vẫn đang phục vụ nhà tù liên bang của Nashville và anh ta dự kiến ​​sẽ trở lại là người tự do vào tháng 11 này.

Bài báo trên tạp chí Fortune cũng đề cập đến đặc vụ thực thi ma túy cấp cao Carl Mark Force IV, người đã nhận án tù sáu năm rưỡi vào năm 2015 trước khi bị bắt lại vào năm sau vì cố gắng chạy trốn khỏi Hoa Kỳ.

Chính phủ Hoa Kỳ tiếp tục trì hoãn


Theo báo cáo của U.Today, việc chuyển giao gần 70.000 Bitcoin ban đầu được phát hiện bởi Whale Alert vào ngày 3 tháng 11, và sau đó nó được liên kết với Silk Road bằng chuỗi khối Elliptic.

Sau hàng tấn suy đoán, DOJ cuối cùng xác nhận rằng họ đã thu giữ những đồng tiền xấu số là tiền thu được từ phiên chợ ma tuý khét tiếng. Đây là vụ bắt giữ liên quan đến tiền điện tử lớn nhất của Feds cho đến nay.

Giá trị của số Bitcoin bị tịch thu đã tăng khoảng 2 tỷ USD kể từ đầu tháng 11. Không rõ khi nào nó sẽ bán đấu giá những đồng tiền này giống như những đồng tiền đã bị tịch thu từ người sáng lập Silk Road, Ross Ulbricht, người đang thụ án chung thân ở Tucson, Arizona.

Chính phủ Hoa Kỳ được biết đến rộng rãi như một trong những người nắm giữ Bitcoin lớn nhất.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên