Atom để huy động 40 triệu bảng Anh trước thời điểm IPO tiềm năng

0
2319

Ngân hàng chỉ có ứng dụng đầu tiên của Vương quốc Anh là Atom sẽ huy động được 40 triệu bảng Anh từ các nhà đầu tư hiện tại trước khi IPO tiềm năng vào năm tới.

Nỗ lực huy động vốn được đưa ra khi ngân hàng có trụ sở tại Durham tiếp cận khả năng sinh lời nhờ sự tăng trưởng mạnh mẽ trong lĩnh vực cho vay thế chấp và kinh doanh.

Được thúc đẩy bởi những cơn gió mạnh từ đại dịch, Atom sẽ tăng cho vay đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên bảng cân đối kế toán của mình lên hơn 700 triệu bảng vào cuối tháng 3 năm 2021, tăng gấp ba lần cho vay kinh doanh trong 12 tháng qua.

Đồng thời, Atom đang báo cáo sự tăng trưởng có lãi trong danh mục thế chấp của mình, đã thêm 362 triệu bảng Anh cho các khoản thế chấp trong nửa sau của năm tài chính 2020/21. Kể từ khi ra mắt, Atom đã cho các khách hàng vay thế chấp ở Vương quốc Anh vay 2,8 tỷ bảng Anh. Công ty cho vay có trụ sở tại Durham cũng đã xác nhận vị trí của mình trên thị trường thứ cấp đối với các khoản thế chấp ở Anh, phát hành khoản chứng khoán hóa thế chấp chính trị giá 775 triệu bảng vào năm ngoái.

Trong năm qua, ngân hàng cũng đã chuyển sang nền tảng công nghệ điện toán đám mây từ Thought Machine và tung ra sản phẩm Instant Saver mới giúp bổ sung thêm 0,6 tỷ bảng tiền gửi mới vào 1,7 tỷ bảng tiết kiệm lãi suất cố định hiện có.

Khi được hỏi về tương lai và khả năng IPO cho Atom, Giám đốc điều hành Mark Mullen cho biết: “Chúng tôi hướng tới các cổ đông của mình để lấy vốn và khi nào chúng tôi cần để thúc đẩy tăng trưởng. Mặc dù đây là một môi trường khó khăn đối với tất cả các công ty cần huy động vốn, nhưng đợt huy động vốn này sẽ cho phép chúng tôi tiếp tục hướng tới lợi nhuận và ngày càng cải thiện mức độ hiệu quả và mức độ tham gia. Nhóm giữ lại IPO như mục tiêu của chúng tôi và chúng tôi sẽ đưa công việc kinh doanh đến đó khi chúng tôi và thị trường đã sẵn sàng. Sau một năm trôi qua, tôi sẽ không khẳng định tầm nhìn xa hoàn hảo, nhưng chúng tôi đang xem xét năm tài chính 2022/23 như mục tiêu IPO của mình. “

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên