Bạn nên chơi game hay khai thác tiền điện tử với GPU Nvidia GeForce RTX 3060

0
1626

Hôm nay, ngày 25 tháng 2, đánh dấu ngày GPU chơi game GeForce tầm trung mới nhất của Nvidia được cho là sẽ được phát hành trên thị trường và cả thợ đào tiền điện tử và game thủ đều háo hức mong đợi bản phát hành này. Việc phát hành GPU Nvidia GeForce RTX 3060 với 12GB bộ nhớ video GDDR6 chắc chắn là một sự kiện thú vị, nhưng liệu các game thủ và thợ đào có nên nhiệt tình với mô hình mới này không? Chà, cả game thủ cũng như thợ đào rất có thể sẽ không vui sau những gì họ sẽ thấy ngày hôm nay – bạn có thể mong đợi giá cao và tính sẵn có hạn chế và lý do chính của điều đó là do khai thác Ethereum.

Cho đến gần đây, các thợ đào tiền điện tử đã kỳ vọng GPU GeForce RTX 3060 mới sẽ là điều lớn tiếp theo trong khai thác và cụ thể hơn là trong khai thác Ethereum (ETH) vì cơn sốt khai thác tiền điện tử mới nhất đang tập trung ở đó. GeForce RTX 3060 được cho là sẽ cung cấp khoảng 40 MH / s hashrate khai thác ở cài đặt cổ phiếu và lên đến khoảng 45 MH / s hashrate sau một số điều chỉnh… và nó có thể cung cấp được điều đó, nhưng cũng có một lỗi. Nvidia đã quyết định thực thi giới hạn hashrate cho RTX 3060 thông qua trình điều khiển video của họ để loại bỏ các thợ đào và cung cấp GPU cho các game thủ. Vì vậy, thay vì tốc độ băm 40–45 MH / s đối với người dùng khai thác Ethereum, người dùng sẽ chỉ nhận được khoảng một nửa so với tốc độ 20–22 MH / s và điều đó chắc chắn không hấp dẫn đối với một card màn hình giá cao như vậy.

Những gì Nvidia đã làm sai ở đây là thông báo giảm một nửa hashrate do phần mềm thực thi này chỉ vài ngày trước khi họ phát hành GPU GeForce RTX 3060 mới và điều đó chắc chắn không có tác dụng tích cực. Hầu hết các thợ đào tiền điện tử vẫn có thể không biết về việc giảm tỷ lệ băm cho Ethereum và rất nhiều người trong số họ đã đặt hàng GPU mới để xây dựng các giàn khai thác với nó. Và bởi vì sự quan tâm cao từ những người khai thác, giá cả cao và tính sẵn có vẫn còn là một vấn đề, vì vậy các game thủ một lần nữa đừng quá vui khi họ không thể có được thẻ video mới hoặc nếu giá của họ có thể bị tăng giả tạo vì những người khai thác. ‘quan tâm đến nó.

Nvidia lẽ ra phải công bố kế hoạch của họ sớm hơn nhiều so với những gì họ làm, để những người khai thác sẽ nhận thức rõ điều đó khi phát hành trên thị trường và sẽ không bận tâm đến việc mua những GPU này, do đó giá cả và tính khả dụng có thể tốt hơn nhiều cho các game thủ. Giờ đây, các thợ đào tiền điện tử sẽ mua hàng loạt GPU RTX 3060 với giá cao chỉ để tìm hiểu rằng hiệu suất thực tế của họ để khai thác Ethereum thực sự tệ hại và chỉ bằng một nửa những gì họ mong đợi và họ sẽ cảm thấy bị lừa. Do đó, các GPU này rất có thể sẽ tìm đường quay trở lại các nhà phân phối và bán lẻ và các công ty này sẽ gặp khó khăn khi bán chúng cho các game thủ do giá ban đầu cao mà họ nhận được khi mong đợi các thợ đào mua nó.

Nó không phải là tất cả bị mất đối với những người khai thác đã chạm tay vào GPU GeForce RTX 3060 mới với mong đợi tốc độ khai thác Ethereum cao. Không, bạn sẽ không thể khai thác Ethereum 40–45 MH / s với những thứ này ngay bây giờ, trừ khi nhanh chóng phát hiện ra giải pháp thay thế, nếu có thể. Hơn nữa, hạn chế không chỉ mở rộng đến phổ biến nhất để khai thác Ethereum, nó bao gồm toàn bộ thuật toán Ethash mà ETH trong số các đồng tiền điện tử khác cũng sử dụng. Chưa kể rằng giới hạn giả tạo đối với một nửa hiệu suất của thực tế không bị ràng buộc với một đồng tiền hoặc thuật toán cụ thể như Ethereum hoặc Ethash. Trên thực tế, nếu không phải tất cả các thuật toán sử dụng nhiều bộ nhớ có cách hoạt động tương tự như Ethash được Ethereum sử dụng cũng có thể bị ảnh hưởng vì Nvidia sử dụng thuật toán để phát hiện một hành vi cụ thể để GPU biết liệu nó có đang khai thác hay không .

Được biết VertCoin (VTC) và thuật toán tiền điện tử VertHash của nó cũng bị ảnh hưởng và bạn sẽ nhận được sự sụt giảm hiệu suất tương tự với GPU RTX 3060. Tuy nhiên, nó không phải là tất cả vì RavenCoin (RVN) chẳng hạn hoạt động bình thường để khai thác trên RTX 3060 và quản lý để mang lại hiệu suất tốt với tốc độ băm hơn 20 MH / s với các cài đặt được tối ưu hóa năng lượng và với một chút ép xung thậm chí khoảng 22 MH / s chỉ với 120W điện năng sử dụng. Việc khai thác các đồng tiền điện tử khác sử dụng thuật toán khai thác Proof of Work chuyên sâu về GPU cũng sẽ không gặp vấn đề gì với điều kiện đạt được hiệu suất thực tế mà RTX 3060 có thể thay vì tỷ lệ băm giảm giả tạo xuống một nửa so với mức được cho là.

Có một số đồng tiền điện tử hiện có lợi nhuận khác có sẵn để khai thác có thể hoạt động khá tốt trên GPU RTX 3060 mới, tất nhiên là bên cạnh Ravencoin và thuật toán KAWPOW của nó. Bạn nên xem các đồng tiền điện tử sử dụng các thuật toán như MTP, CuckooCycle, Cucatoo31, Cucatoo32, Cucatoo29s, Zhash, ProgPow, ZelHash, EquihashZero, ProgPowZ, BeamHashIII, X25X và các loại khác. Điều đó tất nhiên sẽ cần một số thử nghiệm trước, nhưng có tiềm năng tốt để vẫn tối đa hóa hiệu suất mà GeForce RTX 3060 có để khai thác tiền điện tử ngay cả khi bạn lấy Ethereum ra khỏi bức tranh. Tuy nhiên, rất nhiều người có thể sẽ không bận tâm đến việc thử một thứ gì đó khác với khai thác Ethereum, đặc biệt là những người mới khai thác tiền điện tử chỉ biết khai thác Ethereum là một việc có lợi nhuận để làm.

Bạn không bao giờ có thể nói rằng khai thác tiền điện tử và tiền điện tử là một điều nhàm chán để làm, đặc biệt nếu bạn không phải là một trong những người chỉ muốn cách dễ nhất trong việc khai thác tiền và không thực sự quan tâm đến tiền điện tử… Nếu bạn đang đọc bài viết này ngay bây giờ , thì bạn rất có thể không phải là một trong những người này.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên