Bill Gates thay đổi lập trường của mình về Bitcoin

0
2188

Trong một cuộc phỏng vấn với Andrew Ross Sorkin của CNBC, người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates tiết lộ rằng ông đã thay đổi quan điểm về Bitcoin từ tiêu cực sang trung lập.

Người giàu thứ tư trên thế giới nói rằng anh ta vẫn không sở hữu Bitcoin, nhưng anh ta cũng không còn sẵn sàng bán nó nữa:

Tôi không sở hữu Bitcoin. Tôi không thiếu Bitcoin. Vì vậy, tôi đã có một quan điểm trung lập.

Tỷ phú từ thiện nhận ra tầm quan trọng của việc kỹ thuật số hóa tiền và giảm chi phí giao dịch, mặc dù ông muốn chúng có thể đảo ngược.

Tôi nghĩ chuyển tiền sang một dạng kỹ thuật số hơn và giảm chi phí giao dịch, đó là điều mà Quỹ Gates thực hiện ở các nước đang phát triển.

Gates từng muốn bán khống Bitcoin trong quá khứ


Vào tháng 5 năm 2018, Gates đã đưa ra một số lời chỉ trích gay gắt về tiền điện tử hàng đầu, tuyên bố rằng ông có thể bán khống nếu có thể:

Là một loại tài sản, bạn không tạo ra bất cứ thứ gì và vì vậy bạn không nên mong đợi nó tăng lên. Đó là một kiểu đầu tư thuần túy theo ‘lý thuyết đánh lừa lớn hơn’.

Mặc dù Bitcoin đã tăng gần 500% kể từ bình luận đó, người đồng sáng lập Microsoft tin rằng sự phục hồi của nó chủ yếu là do “hưng cảm” và ông từ chối dự đoán giá tương lai của nó:

Bitcoin có thể tăng và giảm chỉ dựa trên sự hưng cảm hoặc bất kỳ quan điểm nào. Tôi không có cách nào dự đoán được điều đó sẽ tiến triển ra sao.

Microsoft chùn bước trước một động thái giống Tesla


Theo báo cáo của U.Today, Chủ tịch Microsoft Brad Smith gần đây đã đề cập rằng công ty công nghệ này đã không có bất kỳ cuộc thảo luận nào về việc thêm Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của mình. Tuy nhiên, cuối cùng ông không loại trừ rằng cuối cùng nó có thể di chuyển theo hướng như vậy.

Tesla đã đầu tư 1,5 tỷ đô la vào đầu tháng này, làm dấy lên các cuộc tranh luận về việc liệu các tập đoàn lớn khác có nên đi theo sự dẫn đầu của nó hay không.

Bản thân Gates cũng khen ngợi người đồng hương tỷ phú trăm tuổi của mình về công việc chống lại biến đổi khí hậu, đồng thời nói thêm rằng thế giới cần “nhiều Elon Musks hơn”.

Tôi nghĩ những gì Elon đã làm với Tesla thật tuyệt vời. Bạn biết đấy, có lẽ là đóng góp lớn nhất cho chúng ta thấy rằng ô tô điện là một phần trong cách chúng ta giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên