Bitcoin (BTC) và DeFi sẽ trải qua hai giai đoạn áp dụng tương tự: Nhà phân tích hàng đầu Qiao Wang

0
937

Ông Qiao Wang, nhà nghiên cứu tiền điện tử, nhà đầu tư và đồng sáng lập của nhóm phân tích hàng đầu Messari, đã tóm tắt ý kiến ​​của mình về hai giai đoạn tiếp theo trong quá trình phát triển của Bitcoin (BTC) và các giao thức tài chính phi tập trung (DeFis). Làm thế nào trò chơi và sòng bạc có thể tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của tài chính thế hệ mới?

Hai cột mốc quan trọng đối với Bitcoin (BTC) và DeFi


Theo ông Wang, hiện tại các giao thức tài chính phi tập trung (DeFis) đang trong giai đoạn đầu của quá trình phát triển. Điều này sẽ kéo dài trong vòng 2-5 năm tới. Phân khúc này sẽ bão hòa với “sòng bạc, trò chơi và các sản phẩm đầu cơ.”

DeFi to evolve from casinos and games to financial institutions: Qiao Wang

DeFi phát triển từ sòng bạc và trò chơi thành các tổ chức tài chính: Qiao Wang
Hình ảnh qua Twitter
Trong giai đoạn này, “hàng trăm triệu” người dùng sẽ cài đặt ví phi tập trung, kiểm tra căng thẳng các hệ sinh thái và đóng góp vào việc cải thiện các khía cạnh UX / UI của DeFi. Ngoài ra, chính công nghệ sẽ trở nên hoàn thiện hơn và có thể mở rộng. Chỉ khi đó, các sản phẩm có giá trị “trong thế giới thực” có nhiệm vụ giải quyết những khó khăn ngày càng tăng của thị trường mới ra đời.

Mô hình này đối với ông Wang tương tự như mô hình của Bitcoin. Mặc dù trong giai đoạn đầu tiên được áp dụng, vua tiền điện tử đã từng là một tài sản chủ yếu là đầu cơ, nhưng giờ đây nó đã bắt đầu chuyển sang giai đoạn hai.

Giai đoạn tiếp theo của quá trình phát triển Bitcoin (BTC) là biến nó thành một “kho lưu trữ giá trị mới nổi”. Do đó, giai đoạn thứ hai của tiến trình cho cả DeFi và Bitcoin (BTC) sẽ được liên kết với tích hợp hệ thống trong thế giới thực.

Tích hợp thay vì thay thế


Trong khi đó, ông Wang lật tẩy câu chuyện của những người theo chủ nghĩa tối đa DeFi, những người chắc chắn rằng các sản phẩm phi tập trung sẽ thay thế hoàn toàn các sản phẩm tiền nhiệm tập trung của chúng.

Ngoài ra, DeFi sẽ không phải là một “hệ thống tài chính song song” cùng tồn tại với các sản phẩm ngân hàng cổ điển. Các ngân hàng trung ương và các tổ chức ngân hàng tư nhân sẽ giới thiệu các dự án tập trung vào DeFi của riêng họ.

Điều gì đó tương tự cũng xảy ra với các công ty truyền thông lớn “cũ”. Cùng với việc áp dụng internet, các hãng truyền thông đã chuyển doanh nghiệp của họ sang internet.

Vào cuối ngày, tiền tố “De” sẽ bị xóa khỏi DeFi và “tài chính” sẽ được sử dụng để chỉ các đặc điểm đơn lẻ cho các tổ chức tập trung và phi tập trung tích hợp mới.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên