Bitcoin chạm đến$ 48K- Các nhà giao dịch thảo luận về số liệu thống kê quá nóng và khả năng bán phá giá năm mới của Trung Quốc

0
965

Giá bitcoin đã tăng lên một tầm cao mới sau khi Tesla thông báo với công chúng rằng họ đã thêm 1,5 tỷ đô la vào bảng cân đối kế toán của công ty. Bitcoin đã chạm mức cao nhất mọi thời đại (ATH) đạt 48.216 đô la mỗi đơn vị và đã giảm giá trị một sợi tóc kể từ đó. Trong khi những người đam mê tiền điện tử đang tăng giá, một số người ủng hộ và nhà phân tích tin rằng tài sản tiền điện tử có thể bị mua quá mức và giá bitcoin có thể giảm khi chúng ta bước vào Tết Nguyên đán.

Vốn hóa thị trường nghìn tỷ đô la của nền kinh tế tiền điện tử tiếp tục tăng


Bitcoin (BTC) đã chứng kiến ​​mức tăng đáng kể trong 24 giờ qua khi tiền điện tử này chạm mức ATH ở mức 48.216 đô la cho mỗi đồng xu. Trong giờ qua, tài sản tiền điện tử đang trao đổi với giá từ 46.500 đô la đến 47.100 đô la mỗi đơn vị với khối lượng giao dịch toàn cầu là 39 tỷ đô la.

Bitcoin Taps $48K- Traders Discuss Overheated Stats and a Possible Chinese New Year Dump

Trong tổng vốn hóa thị trường 1,32 nghìn tỷ đô la trong số tất cả 8.416 tiền điện tử và 33.534 thị trường, BTC có xếp hạng thống trị là 62,9% ngày hôm nay. BTC đã tăng 27% trong tuần này, 18% trong tháng trước, 188% trong khoảng thời gian 90 ngày và 360% so với USD trong 12 tháng. Mười năm trước vào ngày hôm nay, giá bitcoin đạt 1 đô la và ngày hôm qua là cây nến hàng ngày lớn nhất trong lịch sử.

Nến hàng ngày lớn nhất trong lịch sử Bitcoin. Thấp: $ 38.058 – Cao: $ 46.929 pic.twitter.com/MJg2e4H3VK – Hình dung Bitcoin (@visbitcoin) ngày 8 tháng 2 năm 2021

Vào lúc 4:02 sáng (EST) vào thứ Ba, dữ liệu của market.Bitcoin.com cho thấy ethereum (ETH) đã chạm vào phạm vi 1.800 đô la. Hiện tại, ETH đang được hoán đổi với giá 1.748 đô la cho mỗi đơn vị và thu được khoảng 13,2 tỷ đô la trong khối lượng thương mại toàn cầu.

Bitcoin Taps $48K- Traders Discuss Overheated Stats and a Possible Chinese New Year Dump

Polkadot (DOT) đang được giao dịch với giá 22,99 đô la cho mỗi đồng xu và đã thay thế cardano (ADA) sau khi hai đồng tiền này tranh giành mức vốn hóa thị trường lớn thứ tư. Cardano (ADA) đang đổi lấy 0,68 đô la tại thời điểm xuất bản với khối lượng trị giá 21 tỷ đô la.

Bitcoin Taps $48K- Traders Discuss Overheated Stats and a Possible Chinese New Year Dump

Trạng thái của mạng lưới chỉ số tiền xu: Ethereum Onchain chuyển giá trị chuyển khoản Bitcoin hàng đầu


Nhóm Coin Metrics và nhà phân tích Nate Maddrey đã giải thích vào thứ Ba rằng hai tài sản tiền điện tử hàng đầu (ETH & BTC) đã chứng kiến ​​các chỉ số onchain tăng lên.

Bitcoin Taps $48K- Traders Discuss Overheated Stats and a Possible Chinese New Year Dump

“Các chỉ số trên chuỗi BTC và ETH đã tăng lên trong tuần qua”, Maddrey nêu chi tiết trong bản tin thứ 89 của công ty. “Vốn hóa thị trường BTC tăng 12,9% so với tuần trước, trong khi vốn hóa thị trường ETH tăng 19,6%. Giới hạn thực tế BTC và ETH cũng tăng lần lượt là 3,3% và 12,8%, khi cả hai tiếp tục thiết lập mức cao nhất mọi thời đại, ”Maddrey nói thêm.

Nhà phân tích của Coin Metrics tiếp tục:

Giá trị chuyển khoản trực tuyến của ETH đã đứng đầu BTC. Giá trị chuyển khoản được điều chỉnh của ETH đã đạt hơn $ 19 tỷ vào ngày 4 tháng 2, mức cao nhất từ ​​trước đến nay. Biểu đồ sau đây cho thấy giá trị chuyển ETH trung bình trong 7 ngày, được điều chỉnh để loại bỏ hành vi tự gửi và các hành vi ồn ào khác.

Tesla đã di chuyển kim


Nhà phân tích tiền điện tử Simon Peters đã giải thích vào thứ Ba rằng mọi người nên mong đợi một sự thay đổi khổng lồ sang nền kinh tế tiền điện tử sau khi mua gần đây của Tesla. “Động thái ngày hôm qua của Tesla để đầu tư vào bitcoin và bắt đầu chấp nhận nó như một khoản thanh toán cho các sản phẩm của chính mình đã thực sự đi vào vòng quay”, Peters nói.

Các giám đốc điều hành của Tesla, với tư cách là công ty con của các cổ đông, đã quyết định rằng sẽ ít rủi ro hơn nếu có 1,5 tỷ USD bitcoin so với 1,5 tỷ USD tiền mặt trên bảng cân đối kế toán của mình. – Mike Belshe (@mikebelshe) ngày 9 tháng 2 năm 2021

“Đã có tin đồn về các động thái bắt chước từ Apple và Google, liên kết nó với hệ thống thanh toán của chính họ. Sự chuyển dịch sang tiêu dùng kỹ thuật số đang tăng lên. Nhà phân tích của Etoro cho biết thêm, chúng tôi hy vọng sẽ thấy những người khác tiếp bước Tesla, với việc thanh toán bằng bitcoin ngày càng có ý nghĩa đối với các doanh nghiệp thực hiện gần như tất cả các giao dịch bán hàng trực tuyến của họ.

Bitcoin có quá nóng không? Các chỉ báo kỹ thuật Nói Có


Trên Twitter, các nhà phân tích và những người ủng hộ tiền điện tử đang đặt câu hỏi liệu bitcoin (BTC) có đang quá nóng vào thời điểm này hay không. Linas Beliūnas đã hỏi những người theo dõi trên Twitter của mình: “Bitcoin có bị mua quá nhiều không? Ông nói thêm. Beliūnas đã chia sẻ một hình ảnh xuất phát từ trang dữ liệu Marketmilk cho thấy một số chỉ số kỹ thuật.

Bitcoin Taps $48K- Traders Discuss Overheated Stats and a Possible Chinese New Year Dump


Thống kê của Marketmilk vào ngày 9 tháng 2 năm 2021.
Thống kê của Marketmilk cho thấy rằng các chỉ báo như Dải Bollinger, Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI), Dao động Stochastic và các tín hiệu khác cho thấy BTC đang “mua quá mức”.

Tuy nhiên, bản tóm tắt về các chỉ số kỹ thuật của mạng Tradingveiw lại khác vì bản tóm tắt nói rằng BTC là “mua”, các đường trung bình động trỏ đến “mua mạnh” và các bộ dao động đang đọc “trung lập”.

Bitcoin Taps $48K- Traders Discuss Overheated Stats and a Possible Chinese New Year Dump


Thống kê của Tradingview vào ngày 9 tháng 2 năm 2021.

Tết Nguyên Đán


Một số người đam mê tiền điện tử nghĩ rằng có khả năng rất lớn về việc giảm giá trước Tết Nguyên đán đối với bitcoin (BTC) vì giá trị sụt giảm theo truyền thống là nhất quán trong mỗi đợt chuyển đổi Tết Nguyên đán. Vào ngày 5 tháng 2 năm 2021, người ủng hộ tiền điện tử Tyler Reynolds đã nói với 17.000 người theo dõi của mình rằng một sự điều chỉnh có thể sớm xảy ra.

Bitcoin Taps $48K- Traders Discuss Overheated Stats and a Possible Chinese New Year Dump


Vào ngày 1 tháng 2 năm 2019, Phoon Mei Hui đã xuất bản một báo cáo có tên là “‘ Hiệu ứng năm mới của Trung Quốc ’trên Thị trường BTC”. Tuy nhiên, tác giả nói rằng đợt giảm giá Tết Nguyên đán có thể không thành hiện thực. Mei Hui đã viết vào thời điểm đó: “Chúng tôi đã thấy một số mối quan hệ tiềm năng thú vị (mặc dù chưa được chứng minh là quan hệ nhân quả) giữa biến động giá BTC và các hoạt động giao dịch trong Tết Nguyên Đán. “Các dấu hiệu có hấp dẫn không? Có lẽ không, ”cô nói thêm.
“Nếu tôi phải đoán, defi chỉ phá vỡ nó của parabol và chúng tôi sẽ giảm ít nhất 40% so với các mức này,” Reynolds đã tweet. “ETH và BTC sẽ không giảm 40%. Nếu nó bị vỡ (vẫn chưa rõ ràng), tôi sẽ mong đợi một đợt tăng khá mạnh (

“Tôi đã nạp súng để mua đợt giảm giá sắp tới này mà tôi tin rằng đã quá hạn”, người sáng lập Coingecko, Bobby Ong, đã viết cho những người theo dõi Twitter của mình trong tuần này. “Tết Nguyên Đán, tôi đã sẵn sàng cho bạn. Các đơn đặt hàng mua ở mức 30% từ mức đỉnh ATH đã được thiết lập. Hãy xem liệu có sự điều chỉnh vào cuối tuần này không. “

Tết Nguyên Đán năm ngoái là “Năm Tý” và năm nay là “Năm Sửu” hay Kim Ngưu. Tuy nhiên, chỉ vì mô hình này đã nhất quán trong vài năm qua nên nó có thể không thành hiện thực. Ví dụ: theo truyền thống vào cuối năm ở Hoa Kỳ, có rất nhiều đợt bán tháo trước ngày 1 tháng 1 vì liên quan đến thuế. Thay vào đó, các loại tiền điện tử như BTC và ETH đã chạm mức giá cao nhất mọi thời đại mới và tiếp tục tăng vọt vào năm 2021.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên