Bitcoin khắc phục sự cố này: Elon Musk đánh sập các ngân hàng vì bảo mật yếu và độ trễ cao

0
2484

Giám đốc của Tesla và SpaceX, đồng thời là người đồng sáng lập PayPal, Elon Musk, đã tham gia một cuộc thảo luận trên Twitter, trong đó ông đánh giá cao cách các ngân hàng chuyển tiền.

Xét về khía cạnh này, việc Elon Musk ủng hộ Bitcoin có vẻ hợp lý hơn.

“Elon Musk hiểu rõ ràng về BTC”


Elon đã tham gia cuộc thảo luận bắt đầu bởi Kristen Netten, đồng chủ trì của Tesla Podcast Hàng thứ ba và một người đam mê Tesla với Cathy Wood, người sáng lập và Giám đốc điều hành của ARK Invest, người đã nói rằng Elon Musk hiểu các vấn đề môi trường phải làm với Bitcoin.

Một trong những mục tiêu của anh ấy là cứu chiếc máy bay, Wood nói thêm.

Netten cũng cho rằng Elon Musk hiểu rõ về Bitcoin và nhắc nhở rằng ông đã đồng sáng lập PayPal vào cuối những năm 1990.

Một người dùng Twitter trong luồng bình luận đã chỉ ra rằng trong bối cảnh tiền điện tử, trải nghiệm này của Musk đặc biệt có liên quan, có tính đến việc Tesla gần đây đã đặt cược 1,5 tỷ đô la vào Bitcoin.

Các ngân hàng hoạt động với “độ trễ cao và bảo mật yếu”, Musk tuyên bố


Cuộc thảo luận sau đó chuyển sang ngân hàng và thanh toán, sau khi một người dùng Twitter khác chia sẻ bức ảnh của Musk thời trẻ và nói rằng người đàn ông giàu nhất thế giới từng là thực tập sinh tại một ngân hàng. Ông cũng nói rằng hồi đó Musk đã nhận ra tất cả những sai sót của các ngân hàng khi thực hiện thanh toán và chuyển tiền.

CEO Tesla đã vào cuộc để xác nhận điều đó. Ông nói thêm rằng cơ sở hạ tầng của các ngân hàng được balkanized, có độ trễ cao và bảo mật yếu, đặc biệt là khi nói đến chuyển khoản ACH và thẻ tín dụng.

Musk_6440


Hình ảnh qua Twitter

Elon Musk trở thành người ủng hộ Bitcoin


Vào ngày 29 tháng 1, Musk đã tham gia một podcast, nơi anh thừa nhận đã trở thành một người ủng hộ Bitcoin và anh đã gắn thẻ Bitcoin vào tiểu sử Twitter của mình vào ngày hôm đó và đẩy Bitcoin lên 38.500 đô la từ 32.000 đô la.

Tuy nhiên, sau đó, anh ấy đã xóa BTC khỏi dòng tiểu sử Twitter của mình và bắt đầu lại kiếm Dogecoin yêu thích của mình.

Nhiều người có ảnh hưởng đến tiền điện tử và những người đam mê thường xuyên tin rằng việc Tesla tiến vào Bitcoin chỉ là vấn đề thời gian.

Và vào ngày 8 tháng 2, Musk thông báo rằng Tesla đã mua được số BTC trị giá 1,5 tỷ đô la – gần 10% số dư tiền mặt của công ty.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên