Bitcoin tăng, vàng giảm, tỷ lệ vi mô để đổ lỗi: Nhà phân tích Willy Woo

0
1606

Nhà giao dịch và nhà phân tích trên chuỗi Willy Woo đã chia sẻ một biểu đồ “tách rời”, tức là một đồ họa chứng minh khi nào mối tương quan giữa động lực giá Bitcoin (BTC) và Vàng (XAU) trở nên tiêu cực. Ông cũng chỉ ra chất xúc tác đằng sau quá trình này.

“Tách” cuối cùng đã đến


Theo biểu đồ của ông Woo, ngày 11 tháng 8 năm 2020, đánh dấu ngày mà mối tương quan giữa giá Bitcoin (BTC) và vàng (XAU) trở nên tiêu cực. Kể từ ngày đó, giá của vua tiền điện tử tăng gấp 5 lần trong khi giá XAU mất hơn 11%.

Bitcoin (BTC) decoupled from Gold because of corporations


Hình ảnh qua Twitter
Ông Woo nhớ lại rằng ngày này trùng với giai đoạn đầu tiên của cơn sốt Bitcoin (BTC) đang diễn ra. Nó được dẫn đầu bởi công ty phần mềm Microstrategy (MSTR): cổ phiếu của nó hoạt động tương tự như Bitcoin (BTC) trong giai đoạn đã đề cập.

Là một người đề xuất Bitcoin (BTC) dài hạn, ông Woo giải thích điều đó là do lợi ích doanh nghiệp mua Bitcoin (BTC) như một tài sản kho bạc thay vì Vàng (XAU).

Một số nhà bình luận của ông nghi ngờ triển vọng của sự phân đôi như vậy và nhấn mạnh rằng hai tài sản quá khác biệt để so sánh giá trị của chúng như là công cụ “ngân khố doanh nghiệp”.

Và có gì sai với Tesla?


Ngoài ra, ông Woo đã được hỏi về sự thất bại của cổ phiếu Tesla (TSLA) trong việc phục hồi mặc dù hành trình Bitcoin (BTC) của họ quá nhiều. Ông Woo đã trả lời rằng ngăn xếp Bitcoin (BTC) của Tesla quá nhỏ để ảnh hưởng đến hiệu suất giá của TSLA:

Vốn hóa thị trường TSLA là 712 tỷ đô la, mức biến động hàng ngày của nó lớn hơn RẤT NHIỀU so với ~ 2 tỷ đô la BTC mà họ nắm giữ.

Như được đề cập bởi U.Today, đặt cược Bitcoin (BTC) của Tesla được các chuyên gia của Financial Times coi là một chiến dịch quảng bá hơn là một động thái đầu tư.

Theo Financial Times, mua Bitcoin (BTC) trông không giống như một chiến lược thứ hai tương tự như chiến lược được chứng minh bởi Microstrategy.

Trong khi đó, sự điều chỉnh giá của Bitcoin (BTC) dưới 45.000 đô la đã dẫn đến việc cổ phiếu MSTR giảm hai con số, U.Today đưa tin.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên