BNY Mellon được suy đoán để tham gia Nền tảng Fireblocks cho Dịch vụ lưu ký BTC

0
2535

Công ty ngân hàng doanh nghiệp BNY Mellon tiết lộ họ đang làm việc với một tổ chức khác cho các dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số của mình, mặc dù họ không chỉ định bất kỳ nhóm nào.

Tin đồn về Fireblocks


Tuy nhiên, theo Coindesk, các gã khổng lồ đầu tư đang làm việc với Fireblocks để nắm giữ tiền điện tử trong khả năng của khách hàng của họ. BNY và Fireblocks đều đã né tránh truy vấn về việc liệu các xác nhận quyền sở hữu có hợp lệ hay không.

Sự tham gia vào thị trường kỹ thuật số của BNY Mellon


Trong tháng này, ngân hàng có trụ sở tại New York đã công khai kế hoạch cung cấp dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số cho công chúng. Động thái này diễn ra sau khi công ty của Elon Musk, Tesla, đầu tư vào BTC trị giá khoảng 1,5 tỷ đô la. Những người chơi ở Phố Wall đang dần chìm đắm trong triển vọng bitcoin, vì các hoạt động của Tesla đã thúc đẩy sự cấp bách đối với việc đầu tư tổ chức vào tiền điện tử.

Giám đốc điều hành của ngân hàng, Mike Demissie, gần đây đã làm sáng tỏ lý do tại sao BNY Mellon lại mạo hiểm vào các dịch vụ tiền điện tử. Ông nói rằng lời kêu gọi cho các dịch vụ lưu ký tiền điện tử từ khách hàng của mình đang trở nên quá lớn để có thể làm ngơ. Ông nói thêm, “Chúng tôi cũng nhận thấy nhu cầu mới từ các khách hàng tiềm năng, đặc biệt là các công ty gốc kỹ thuật số trong không gian tài sản kỹ thuật số, những người đang tìm kiếm các dịch vụ đầu tư cốt lõi của BNY Mellon.”

BNY Mellon quản lý tài sản khoảng $ 40T. Tuy nhiên, sức mạnh thị trường kỹ thuật số của ngân hàng không phải là một yếu tố trong cuộc chơi. Sau thông báo về dịch vụ lưu ký, BNY Mellon cho biết họ đang làm việc với một nền tảng lưu ký không xác định. Tuy nhiên, một nguồn ẩn danh tuyên bố rằng Fireblocks đã làm việc với công ty ngân hàng trong một thời gian dài.

Con đường đến với ngân hàng tiền điện tử


Mối quan hệ đối tác lâu dài của Ngân hàng BNY Mellon với nền tảng khởi nghiệp tiền điện tử Bakkt chứng minh rằng tổ chức đầu tư đang trên đường cung cấp các dịch vụ lưu ký tiền điện tử từ lâu. Theo Giám đốc điều hành Mike Demissie, có thể có đủ các biện pháp khuyến khích để các công ty ngân hàng lưu trữ tiền điện tử cho khách hàng của họ.

Vào tháng 1, OCC của Hoa Kỳ đã bật đèn xanh cho các ngân hàng để đưa các dịch vụ stablecoin vào dịch vụ của họ. Khoản trợ cấp đã khiến một số gã khổng lồ ngân hàng như JP Morgan đánh giá khả năng của họ trong việc cung cấp dịch vụ tiền điện tử.

Fidelity Investments, một trong những tổ chức tài chính truyền thống đầu tiên sử dụng dịch vụ lưu ký tiền điện tử, thậm chí còn tiến xa hơn khi cho phép khách hàng vay bằng BTC làm tài sản thế chấp.

Có vẻ như, các tổ chức lớn đang chuyển sang giành lấy không gian của họ trong lĩnh vực tiền điện tử để thúc đẩy các dịch vụ và mở rộng cơ sở khách hàng của họ.

Vì các nhà quản lý tài chính vẫn do dự trong việc cho phép các ngân hàng áp dụng các thuộc tính phân quyền đầy đủ để sử dụng tiền điện tử, họ đã sử dụng các nền tảng lưu ký như Fireblocks.

Tuy nhiên, liệu các nền tảng dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số có an toàn hay không là một vấn đề tế nhị đối với các ngân hàng trên toàn thế giới.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên