Các nhà chức trách Nhật Bản cho biết phần lớn những người tham gia vào vụ tấn công năm 2018 của Coincheck là những cá nhân có ‘địa vị xã hội cao’

0
1493

Thông tin chi tiết tiếp tục xuất hiện từ cuộc điều tra của cảnh sát về vụ hack Coincheck năm 2018 đã đánh cắp 530 triệu đô la từ sàn giao dịch tiền điện tử. Các nhà chức trách Nhật Bản tiết lộ rằng hầu hết các cá nhân liên quan đều có “địa vị xã hội cao”.

Một trong những cá nhân tham gia giao dịch hoán đổi NEM trị giá 64 triệu đô la


Theo một báo cáo do Bunshun công bố, “phần lớn” những người đàn ông liên quan đến vụ án là những người có “thu nhập cao”. Trên thực tế, họ đến từ các nền tảng chuyên môn khác nhau, chẳng hạn như quản lý công ty và bác sĩ.

Các công tố viên cho biết những người này ở độ tuổi từ 20 đến 49, nhưng không cho biết chi tiết chính về hồ sơ của họ. Tuy nhiên, những phát hiện mới nhất cho thấy rằng một trong những kẻ trộm đã tham gia vào một giao dịch không có thật với mã thông báo NEM (XEM).

Theo Bộ phận chống tội phạm mạng, cá nhân bị cáo buộc đã tham gia vào một giao dịch hoán đổi NEM với một mã thông báo khác (không được nêu tên) trong một giao dịch trị giá 64 triệu đô la tại thời điểm trao đổi.

Nhưng cuộc điều tra vẫn còn nhiều khó khăn để tiến tới. Ít nhất đó là những gì các nhà chức trách Nhật Bản đã nói gần đây vì nơi ở của 2/3 số token bị mất vẫn chưa được biết. Không có gợi ý nào về nơi những token này có thể đã kết thúc.

Nơi ở không xác định của khoảng 2/3 số token bị đánh cắp


Phòng Chống Tội phạm Mạng là một đơn vị thuộc Phòng An toàn Tính mạng của Sở Cảnh sát Thủ đô Nhật Bản.

Nhóm bao gồm các cựu tin tặc từng làm việc cho các công ty hàng đầu. Họ cũng nghi ngờ rằng tài sản tiền điện tử bị đánh cắp có thể nằm ở các sàn giao dịch ở nước ngoài. Tuy nhiên, không có dấu hiệu nào cho thấy tội phạm mạng bị cáo buộc trong vụ hack Coincheck chuyển tiền mặt các mã thông báo bị đánh cắp thành tiền mặt trong các công ty tiền điện tử trong nước.

Như news.Bitcoin.com đã đưa tin vào đầu tháng 1, cảnh sát Nhật Bản đã buộc tội 30 người vì bị cáo buộc tham gia vào các giao dịch bất hợp pháp liên quan đến vụ hack Coincheck trị giá 530 triệu đô la nổi tiếng vào năm 2018.

Chính quyền Tokyo đã theo dõi tất cả các giao dịch của các cá nhân đến những nơi khác nhau trên toàn quốc. Vụ trộm Coincheck vẫn là vụ trộm lớn nhất trong ngành tiền điện tử, cùng với vụ hack Mt Gox năm 2014.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên