Các quỹ phòng hộ tiền điện tử lừa đảo 100 triệu đô la từ các nhà đầu tư, người sáng lập phải đối mặt với 20 năm trong tù

0
998

Người sáng lập của hai quỹ đầu cơ tiền điện tử đã bị buộc tội tại tòa án liên bang Hoa Kỳ vì tội gian lận chứng khoán. Anh ta đã nhận tội và phải đối mặt với án tù 20 năm. Tổng cộng hai quỹ của ông có hơn 100 triệu đô la đầu tư.

  • Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) đã thông báo hôm thứ Năm rằng Stefan He Qin, 24 tuổi, quốc tịch Úc và là người sáng lập của hai quỹ đầu cơ tiền điện tử, đã bị buộc tội gian lận chứng khoán và đã nhận tội tại tòa án liên bang Manhattan.
  • Bộ Tư pháp mô tả: Qin “sở hữu và kiểm soát hai quỹ đầu tư tiền điện tử” có tên là Virgil Sigma và VQR Multistrategy Fund từ năm 2017 đến năm 2020. Cả hai quỹ đều có trụ sở tại New York. Theo DOJ, hai quỹ đã có “hơn 100 triệu đô la đầu tư.”
  • Đặc vụ của HSI (Điều tra An ninh Nội địa) Peter Fitzhugh nhận xét rằng “Qin nắm vững nghệ thuật lừa bịp khi đại diện cho các công ty này là chiến lược đầu tư sinh lời, vì vậy, nhiều nạn nhân đã sa vào chiến thuật của anh ta và bị lừa gần 100 triệu USD”.
  • Luật sư Hoa Kỳ Audrey Strauss cho biết Qin “đã rút gần hết tài sản khỏi quỹ tiền điện tử trị giá 90 triệu đô la mà anh ta sở hữu [quỹ Virgil Sigma], đánh cắp tiền của các nhà đầu tư, chi tiêu cho những thú vui và đầu tư cá nhân, và nói dối với các nhà đầu tư về hoạt động của quỹ và những gì anh ấy đã làm với tiền của họ. “
  • Ngoài ra, Strauss kể chi tiết rằng Qin thừa nhận tại tòa án liên bang rằng anh ta “cố gắng ăn cắp tiền” từ Quỹ đa năng VQR “để đáp ứng yêu cầu mua lại của các nhà đầu tư lừa đảo trong quỹ cũ”. Cho đến gần đây, quỹ này có ít nhất khoảng 24 triệu đô la được quản lý từ các nhà đầu tư.
  • Qin đã phạm tội một tội gian lận chứng khoán, có mức án tối đa là 20 năm tù. Ngày tuyên án của anh ta đã được lên kế hoạch vào ngày 20 tháng 5.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên