Chính phủ Ấn Độ chuẩn bị để theo dõi nhanh dự luật tiền điện tử – Kế hoạch áp dụng luật tiền điện tử trong một tháng: Báo cáo

0
1409

Chính phủ Ấn Độ được cho là đang xem xét thực hiện “lộ trình pháp lệnh” để nhanh chóng thông qua dự luật tiền điện tử. “Chính phủ có quan điểm chắc chắn rằng họ muốn đưa ra luật trong vòng một tháng kể từ khi sắc lệnh được thông qua,” một hãng tin địa phương đưa tin chi tiết.

Chính phủ Ấn Độ tìm cách nhanh chóng thông qua dự luật tiền điện tử


Mọi con mắt đang đổ dồn vào những gì chính phủ Ấn Độ sẽ làm với dự luật tiền điện tử được liệt kê sẽ được giới thiệu trong phiên họp hiện tại của quốc hội. Dự luật tìm cách cấm tiền điện tử trong khi tạo khuôn khổ cho tiền kỹ thuật số chính thức do ngân hàng trung ương, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) phát hành.

Vào thứ Sáu, CNBC-TV18 đã báo cáo rằng “Chính phủ có thể thực hiện lộ trình pháp lệnh để thông qua Tiền điện tử và Quy định về Dự luật tiền tệ kỹ thuật số chính thức,” trích dẫn nguồn tin giấu tên. Tờ báo đưa tin chi tiết:

PMO, Bộ Tài chính và Ban Thư ký Nội các đã bắt đầu chuẩn bị các chi tiết dự thảo của sắc lệnh. Chính phủ có quan điểm kiên quyết rằng họ muốn ban hành luật trong vòng một tháng kể từ khi sắc lệnh được thông qua.

“Họ muốn dự luật này được xóa càng sớm càng tốt,” phóng viên Timsy Jaipuria lưu ý. Bà nói thêm rằng “nội các được hiểu là đã thông qua đề xuất cụ thể này rằng dự luật này có thể được đưa ra thông qua một lộ trình sắc lệnh trong cuộc họp cuối cùng được tổ chức vào ngày 3 tháng 2”.

Các sắc lệnh được ban hành bởi Tổng thống Ấn Độ theo đề nghị của Nội các Liên minh. Chúng có tác dụng tương tự như một Đạo luật của Nghị viện. Các sắc lệnh chỉ có thể được ban hành khi Nghị viện không có mặt trong phiên họp, cho phép chính phủ thực hiện hành động lập pháp ngay lập tức. Phiên Ngân sách hiện tại bắt đầu vào ngày 29 tháng 1 và sẽ kết thúc vào ngày 8 tháng 4. Nó được tổ chức trong hai giai đoạn; giai đoạn đầu sẽ kết thúc vào ngày 13 tháng 2 và giai đoạn thứ hai sẽ bắt đầu vào ngày 8 tháng 3.

Dự luật tiền điện tử có thể giống với dự luật được soạn thảo bởi một ủy ban liên bộ (IMC) do cựu Bộ trưởng Tài chính Subhash Chandra Garg đứng đầu, người hiện đã từ chức chính phủ. Gần đây, Bộ trưởng Bộ Tài chính Nhà nước Anurag Thakur đã trả lời một số câu hỏi về tiền điện tử tại Rajya Sabha, thượng viện của quốc hội Ấn Độ, làm rõ lập trường của chính phủ về tiền điện tử và đồng rupee kỹ thuật số.

Vẫn còn rất nhiều câu hỏi chưa được giải đáp về dự luật mà chính phủ đang lên kế hoạch đưa ra và nhiều người chỉ đang chờ đợi dự luật được công khai. Trong khi đó, ngành công nghiệp tiền điện tử Ấn Độ đã khởi động một chiến dịch để thuyết phục chính phủ không áp đặt lệnh cấm đối với tiền điện tử.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên