Cổ phiếu Twitter tăng 20% sau các báo cáo Công ty đang cân nhắc khả năng thêm BTC

0
1289

Phấn khích bởi các báo cáo rằng Twitter đang nghiên cứu khả năng thêm bitcoin vào bảng cân đối kế toán của mình, cổ phiếu của công ty đã tăng lên mức cao nhất trong 52 tuần là 73,18 đô la vào ngày 12 tháng 2. Trước khi tăng, cổ phiếu đã được giao dịch ở mức dưới 60 đô la trên Ngày 9 tháng 2. Tại thời điểm viết bài, vốn hóa thị trường của Twitter ở mức 57,20 tỷ đô la.

BTC của Telsa truyền cảm hứng


Các báo cáo về khả năng mua lại bitcoin của Twitter theo sau thông báo của Tesla rằng họ đã mua được số BTC trị giá 1,5 tỷ đô la. Việc mua lại của Tesla đang thúc đẩy suy đoán rằng nhiều tập đoàn lớn hơn có thể theo chân nhà sản xuất ô tô điện trong việc bổ sung BTC vào nguồn dự trữ của họ. Mastercard đã thông báo rằng họ sẽ hỗ trợ tiền điện tử trong mạng thanh toán của mình.

Ngoài ra, khi cổ phiếu Twitter phản ứng tích cực với bình luận của một giám đốc điều hành công ty, Giám đốc điều hành Jack Dorsey đã thông báo về việc tạo quỹ tín thác phát triển bitcoin. Trong một tweet, Dorsey, một người ủng hộ bitcoin, cho biết anh và nghệ sĩ hip hop Jay Z đang “tặng 500 BTC cho một khoản tài trợ mới có tên Trust để tài trợ cho sự phát triển bitcoin”. Theo Dorsey, công việc của tổ chức này “ban đầu sẽ tập trung vào các đội ở Châu Phi và Ấn Độ.”

Stock Spike Inevitable


Trong khi đó, một nhà phân tích cho rằng giá cổ phiếu Twitter tăng đột biến là điều không mấy ngạc nhiên. Vladislav Utushkin, Giám đốc điều hành tại Ngân hàng TTM, nói với news.Bitcoin.com rằng việc “các công ty khác làm theo” chỉ là vấn đề thời gian. Ông giải thích rằng “các nhà đầu tư bị thu hút bởi cách tiếp cận của công ty đối với các công cụ và đầu tư mới, có lợi nhuận cao”.

Theo Utushkin, bitcoin là một trong những khoản đầu tư như vậy, do đó, các chuyển động gần đây của chứng khoán. Giám đốc điều hành giải thích:

Tất cả các nhà đầu tư đã mua bitcoin trước đó đều kiếm được lợi nhuận. Khoản đầu tư vào bitcoin đã mang lại cho Microstrategy lợi nhuận gần 300%. Lợi tức đầu tư của Tesla trong 24 giờ đầu tiên (sau khi mua BTC) đã vượt quá 20%. Tất nhiên, sau Tesla, các quyết định của các công ty khác sẽ được nhìn nhận một cách tích cực, cổ phiếu phản ứng với tốc độ tăng trưởng với tiềm năng tăng trưởng vốn hóa.

Trong khi đó, vào cuối phiên giao dịch vào ngày 12 tháng 2, cổ phiếu đã giảm xuống 71,90 đô la.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên