Cố vấn kinh tế Allianz cho biết Lập luận về việc Bitcoin đang phát triển – Nhiều công ty sẽ sử dụng BTC làm hình thức thanh toán

0
2558

Cố vấn kinh tế trưởng của Allianz, Mohamed El-Erian, nói rằng lập luận về việc đầu tư vào bitcoin đã đạt đến điểm mấu chốt. Ông nhận thấy ngày càng có nhiều công ty noi gương Tesla và sử dụng bitcoin như một phương tiện đầu tư cũng như một hình thức thanh toán.

Cố vấn kinh tế của Allianz cho biết lập luận về Bitcoin hiện là tích cực


Nhà kinh tế học Mohamed El-Erian đã nêu bật những lý do chính để đầu tư vào bitcoin trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào tuần trước. El-Erian, một doanh nhân người Mỹ gốc Ai Cập, là Chủ tịch của Queens ’College, Đại học Cambridge. Ông cũng là cố vấn kinh tế chính tại Allianz, công ty mẹ của PIMCO, một trong những nhà quản lý đầu tư lớn nhất, nơi ông từng là Giám đốc điều hành và đồng giám đốc đầu tư.

“Lập luận về bitcoin đang phát triển. Nó từng là một lập luận tiêu cực, ”cố vấn kinh tế trưởng mô tả.

Ông giải thích thêm rằng lý do đầu tư vào bitcoin từng là “Bạn không tin tưởng vào hệ thống, hãy đầu tư vào bitcoin. Bạn lo sợ về lạm phát, về sự giảm giá, hãy đầu tư vào bitcoin. Lợi nhuận trên kho bạc quá thấp, hãy đặt bitcoin vào nhóm ‘giảm thiểu rủi ro’ của bạn. ” El-Erian tiếp tục:

Bây giờ, đột nhiên, chúng tôi có những lý do đó và Tesla cho biết có những lý do tích cực: hình thức thanh toán, phương tiện đầu tư. Bây giờ, đó là trục xoay.

Ông khẳng định thêm rằng Tesla đã cho thế giới thấy rằng bitcoin giờ đây không chỉ có thể được coi là một phương tiện đầu tư mà còn là một hình thức thanh toán, đó là lý do tại sao chúng ta đã thấy giá tiền điện tử tăng lên mức cao nhất mọi thời đại vào tuần trước.

Trong một hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), Tesla tiết lộ rằng họ đã mua số bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD vào tháng Giêng. Công ty cũng cho biết rằng họ sẽ sớm chấp nhận BTC như một hình thức thanh toán cho các sản phẩm của mình.

El-Erian lưu ý rằng “một số tổ chức tư nhân coi bitcoin như một hình thức thanh toán và đầu tư, nhiều quan chức cảnh báo về những rủi ro của nó”.

Trả lời câu hỏi trong cuộc phỏng vấn với CNN hôm thứ Hai về việc liệu các công ty khác có noi gương Tesla và đón nhận bitcoin hay không, El-Erian nói, “Tôi nghĩ bạn sẽ thấy nhiều công ty làm điều đó hơn”. Ông giải thích rằng đó là “bởi vì họ không biết cách khác để giảm thiểu rủi ro, vì vậy đó là một phần của sự méo mó của thị trường tài chính mà chúng ta đang nhìn thấy một cách tổng quát hơn.” Một số nhà phân tích cũng hy vọng sẽ có nhiều công ty đi theo bước đi của Tesla và tham gia vào bitcoin.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên