Cosmos (ATOM) được thiết lập để nâng cấp Stargate Inter Blockchain Communication (IBC)

0
1632

Cosmos (ATOM) đã thông báo rằng bản nâng cấp Stargate của họ sẽ ra mắt vào ngày 18 tháng 2 năm 2021, vào đúng 6:00 giờ UTC. Nhóm nghiên cứu cho biết bản nâng cấp Stargate được nhiều người mong đợi sẽ đưa dự án tiến gần hơn đến việc tung ra giao thức truyền thông liên blockchain (IBC), mang lại khả năng tương tác cho tất cả các blockchain do Tendermint hỗ trợ.

Mạng nâng cấp Cosmos (ATOM)


Cosmos (ATOM), một mạng lưới phi tập trung gồm các chuỗi khối song song độc lập được hỗ trợ bởi thuật toán đồng thuận Byzantine Fault-Tolerance (BFT) của Tendermint, được thiết lập để triển khai bản nâng cấp Stargate ngày hôm nay, để đưa mạng tiến gần hơn tới sứ mệnh trở thành thiết bị có khả năng tương tác tối ưu và mạng lưới blockchain có thể mở rộng.

Cụ thể, nhóm đã gợi ý rằng việc nâng cấp Stargate sẽ tạo tiền đề cho việc ra mắt giao thức truyền thông liên blockchain (IBC) của Cosmos, do đó, sẽ giúp tất cả các mạng blockchain độc lập trong hệ sinh thái Cosmos có thể có thể tương tác.

Hơn nữa, nhóm đã làm rõ rằng ngoài việc đặt nền móng cho IBC, nâng cấp Stargate sẽ làm cho Cosmos hiệu quả hơn, nâng cấp nhanh hơn, đồng thời cho phép toàn bộ nút trên mạng đồng bộ hóa nhanh hơn.

Bình luận về việc nâng cấp, Zaki Manian, người sáng lập Iqlude, một công ty xác thực bằng chứng cổ phần (PoS) trong hệ sinh thái Cosmos gợi ý rằng nhóm sẽ cần xem xét một đề xuất quản trị cụ thể sau khi ra mắt Stargate thành công, trước khi khởi chạy giao thức IBC. Về bản chất, có thể mất hai tuần nữa trước khi IBC đi vào hoạt động.

Tiến độ ổn định


Ra mắt vào năm 2019, Cosmos đã và đang đạt được những bước tiến đáng kể trong hành trình trở thành một mạng lưới các blockchain. Hiện tại, có hơn 200 dự án trong hệ sinh thái Cosmos, bao gồm các ứng dụng phi tập trung, ví, blockchain và hơn thế nữa.

Cũng bình luận về việc triển khai Stargate, Brian Kerr, Giám đốc điều hành của Kava (KAVA), một nền tảng cho vay tài chính phi tập trung đa chuỗi (DeFi), đó là một phần của hệ sinh thái Cosmos, nhắc lại rằng nhóm của ông sẽ cần thực hiện thử nghiệm rộng rãi IBC để đảm bảo nó hoạt động trơn tru với nền tảng Kava trước khi tích hợp nó.

Theo lời của anh ấy:

“Trước khi việc áp dụng IBC có thể xảy ra, chúng tôi cần thực hiện một loạt thử nghiệm nội bộ và đánh giá mạnh mẽ để đảm bảo nó tương tác với chuỗi khối Kava như dự định. Một khi điều này được thực hiện, Kava rất vui mừng được tích hợp IBC. ”

Vào thời điểm báo chí, tiền điện tử gốc của Cosmos, ATOM, tăng 49,69% trong khung thời gian hàng tuần, giao dịch ở mức 24,07 đô la, với vốn hóa thị trường là 5,06 tỷ đô la.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên