Cream Iron Bank Tấn công khoản vay chớp nhoáng 36 triệu đô la: Thị trường được kích hoạt trở lại khi việc vay tài sản bị tạm dừng

0
2343

Sau cuộc tấn công cho vay chớp nhoáng của Ngân hàng Cream Iron, những phát hiện sơ bộ của một cuộc thăm dò đã cho thấy các hợp đồng và thị trường vẫn hoạt động bình thường. Do đó, thị trường hiện đã được kích hoạt lại trong khi chức năng vay tài sản đã bị tạm dừng. Nhóm Cream cũng tiết lộ rằng các cuộc điều tra đang tiếp tục.

Khai thác


Sau khi khai thác, giá trị của mã thông báo giao thức Cream đã giảm mạnh từ chỉ hơn 280 đô la vào ngày 12 tháng 2 xuống còn 186,48 đô la 24 giờ sau đó. Tại thời điểm viết bài, dữ liệu của Messari cho thấy mã thông báo đã phục hồi mặc dù hầu hết vẫn dưới 230 đô la.

Cream Iron Bank Tấn công khoản vay chớp nhoáng 36 triệu đô la: Thị trường được kích hoạt trở lại khi việc vay tài sản bị tạm dừng

Trong khi đó, trong phân tích của mình về việc khai thác, nhà nghiên cứu Igor Igamberdiev tiết lộ rằng (những) kẻ tấn công đã “sử dụng Alpha Homora để vay tiền ổn định Synthetix từ Ironbank.” Ông nói thêm rằng “mỗi lần họ (sẽ) vay gấp đôi lần trước.” (Những) kẻ tấn công, đã thực hiện điều này thông qua hai giao dịch và bất cứ khi nào họ cho vay lại tiền vào Ironbank, họ sẽ nhận được stablecoin Yearn Synthetix.

Theo Igamberdiev, (những) kẻ tấn công tại một số thời điểm đã bảo đảm một khoản vay nhanh 1,8 triệu USDC từ Aave v2. Khoản vay nhanh này sau đó đã được hoán đổi bằng stablecoin Synthetix để cho vay tiếp cho Ironbank.

Hàng triệu người đã hút


Sử dụng các chiến thuật tương tự, (những) kẻ tấn công sẽ vay một khoản tiền lớn hơn. Trong chủ đề Twitter của mình, Igamberdiev giải thích:

Ngoài ra, một khoản vay nhanh 10 triệu đô la cũng được thực hiện, cũng được sử dụng để tăng số lượng stablecoin Yearn Synthetix. Cuối cùng, số lượng stablecoin Yearn Synthetix của họ đạt đến mức đáng kinh ngạc, cho phép họ vay bất cứ thứ gì từ ngân hàng Iron.

Do đó, những kẻ tấn công đã tiếp tục vay các stablecoin trị giá 13,4 triệu đô la cũng như gói ETH trị giá hơn 23 triệu đô la.

Tại thời điểm viết bài, người ta đã tiết lộ rằng khoản nợ do cuộc tấn công “sẽ không nằm giữa người dùng và Alpha Homora.” Thay vào đó, Alpha Homora và Iron Bank sẽ phải “tìm ra giải pháp giải quyết khoản nợ giữa hai giao thức.”

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên