Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Tìm kiếm Giám đốc Nghiên cứu CBDC và Stablecoin

0
1898

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) đã đăng một quảng cáo tuyển dụng tìm cách thuê một vai trò liên quan đến stablecoin và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Fed đang tìm kiếm một nhà quản lý nghiên cứu tham gia vào nhóm của mình để đánh giá “lợi ích và rủi ro” của tài sản kỹ thuật số.

Vai trò là một phần của Chính sách đổi mới kỹ thuật số của Fed


Theo tin tuyển dụng trên Linkedin, Hội đồng Dự trữ Liên bang kỳ vọng ứng viên được chọn sẽ quản lý “Chương trình Chính sách Đổi mới Kỹ thuật số”. Bộ giám sát “tất cả các khía cạnh của một chương trình tập trung vào các vấn đề mới nổi ở giao điểm của công nghệ và thanh toán.”

Fed nhấn mạnh trong bài đăng, “bản chất thay đổi” của các nền tảng thanh toán trong môi trường kỹ thuật số. Tuy nhiên, vai trò không chỉ giới hạn trong việc nghiên cứu sâu về cách tài sản kỹ thuật số có thể mang lại lợi ích cho nền kinh tế.

Trên thực tế, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đang nhắm mục tiêu cùng với người quản lý nghiên cứu của Chương trình Chính sách Đổi mới Kỹ thuật số để giải quyết các vấn đề về “khuôn khổ quy định cho các nền tảng thanh toán mới nổi”.

Quảng cáo tuyển dụng cũng cho biết thêm:

Các chủ đề này đòi hỏi Chương trình phải tính đến các quan điểm đa dạng trong Hội đồng quản trị và các Ngân hàng Dự trữ, đòi hỏi sự đầu tư đáng kể về thời gian và nguồn lực trong việc hợp tác và liên lạc giữa các cơ quan có liên quan cũng như khả năng hợp tác với một loạt các đối tác trong nước và quốc tế về chủ đề đổi mới kỹ thuật số.

Tính đến thời điểm báo chí, đã có 28 ứng viên quan tâm thông qua tin tuyển dụng Linkedin.

Những phát triển mới nhất về Stablecoin và CBDC ở Hoa Kỳ


Fed gần đây đã xâm phạm đến các nước CBDC thông qua các bài phát biểu của Jerome Powell, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang. Trong một sự kiện trực tuyến tại Đại học Princeton ở New Jersey hồi đầu tháng Giêng, Powell đã bày tỏ rằng ngân hàng trung ương Mỹ không vội trở thành người đầu tiên làm việc trong một CBDC.

Hơn nữa, Chủ tịch Fed nhấn mạnh rằng có thể “mất nhiều năm” trước khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ phát hành một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

Vào tháng 12 năm 2020, ba nhà lập pháp Hoa Kỳ đã giới thiệu một dự luật buộc các nhà phát hành stablecoin tư nhân phải có điều lệ ngân hàng (hoặc giấy phép) và được Fed chấp thuận trước khi họ có thể phát hành stablecoin.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên