DeFi cung cấp các cơ hội thú vị, Nghiên cứu của Ngân hàng Dự trữ Liên bang St. Louis cho biết

0
1342

Một trong mười hai ngân hàng dự trữ ở Hoa Kỳ, Ngân hàng Dự trữ Liên bang St. Louis, đã xuất bản một báo cáo chi tiết và không thiên vị để đề cập đến những thành tích và đánh giá cao của lĩnh vực phát triển nhanh chóng của các giao thức tài chính phi tập trung (DeFis). Nhìn chung, các nhà nghiên cứu lạc quan về triển vọng của DeFi trong hệ thống tài chính hiện đại.

Các khối và loại DeFis


Fabian Schär, giáo sư về công nghệ sổ cái phân tán và fintech tại Đại học Basel, người đã viết báo cáo này, giới thiệu DeFi như một phần của cơ sở hạ tầng dựa trên blockchain toàn cầu. Theo Schär, DeFis tồn tại trong 5 lớp: dàn xếp, tài sản, giao thức, ứng dụng và bộ tổng hợp.

St/Lois  Federal Reserve bank releases a paper on DeFi

Ngân hàng dự trữ liên bang St / Lois phát hành một báo cáo về DeFi
Hình ảnh qua Twitter
Về tài sản mã hóa và các sàn giao dịch phi tập trung, Ethereum (như một mã thông báo và một nền tảng) vẫn giữ vị trí tối cao.

Các trường hợp sử dụng khác cho tài chính phi tập trung bao gồm nền tảng cho vay phi tập trung, hệ sinh thái giao dịch phái sinh phi tập trung và các công cụ quản lý tài sản trên chuỗi.

Tiềm năng lớn, rủi ro nhất định


Nghiên cứu nhấn mạnh rằng các công cụ DeFi cung cấp cho các thể chế kinh tế hiện đại nhiều cơ hội. Những ưu điểm đáng chú ý nhất của các giao thức tài chính phi tập trung bao gồm hiệu quả, tính minh bạch và khả năng tiếp cận.

Ngoài ra, do khả năng phối ghép cao trong môi trường DeFi có thể tương tác, các nhạc cụ này có khả năng phối ghép vô song: các nhà phân tích so sánh chúng với “mảnh ghép Lego”.

Mặt khác, các giao thức DeFi hiện đại gây ra một số rủi ro nhất định, bao gồm thiếu độ tin cậy trong hoạt động, nhiều cơ hội cho các hoạt động bất hợp pháp và các vấn đề với truyền phát dữ liệu bên ngoài.

Nhìn chung, tác động của tiến bộ DeFi đối với tài chính hiện đại sẽ mang tính cách mạng, theo nhà nghiên cứu dày dạn kinh nghiệm:

… DeFi có thể dẫn đến sự thay đổi mô hình trong ngành tài chính và có khả năng đóng góp vào một cơ sở hạ tầng tài chính mạnh mẽ, cởi mở và minh bạch hơn.

Như đã đề cập bởi U.Today trước đây, FinCEN của Mỹ đã bị cộng đồng tiền điện tử buộc phải mở rộng “điều khoản nhận xét” đối với đề xuất của nó có hại cho sự tương tác giữa CeFi và DeFi.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên