DeFi phát triển thành tuyết lở với Zero Exchange

0
1725

Các sàn giao dịch phi tập trung đã có một lịch sử thú vị và ngắn gọn. EtherDelta, Uniswap, 1inch, SushiSwap và bây giờ là Zero Exchange. Và làn sóng DeFi này tiếp tục phát triển, EtherDelta vào thời kỳ đỉnh cao có 241 mã thông báo khác nhau được giao dịch, Uniswap có vốn hóa thị trường 5 tỷ đô la và sau 4 tuần kể từ khi công bố, Zero Exchange đã thu hút được hơn 60 triệu đô la và 8000 người dùng trước khi tung ra mainnet .

Zero Exchange đã nổi lên như một Sàn giao dịch phi tập trung tiếp theo sau Uniswap nhưng không tính phí giao dịch. Được hỗ trợ bởi blockchain tính phí thấp, nhanh chóng của mạng Avalanche, Zero Exchange sử dụng giải pháp Chainbridge của Chainsafe để biến điều này thành khả thi.

Là Sàn giao dịch phi tập trung đầu tiên trên chuỗi khối Avalanche, Zero hứa hẹn sẽ chấm dứt vấn đề phí ngày càng gia tăng mà các nhà giao dịch trên Uniswap và Sushiswap đang gặp phải – hai DEX lớn nhất hiện nay ở DeFi, cả hai đều bị cản trở bởi phí giao dịch ngày càng tăng của Ethereum.

Các nhà giao dịch đang chuyển từ Uniswap và Sushiwap theo từng đợt, được thúc đẩy bởi cách tiếp cận “miễn phí” sang Zero Exchange và giao diện người dùng quen thuộc của nó. Khối lượng đã tăng theo cấp số nhân phản ánh sự đơn giản của việc hoán đổi một loại tiền điện tử này cho một loại tiền điện tử khác.

Phản ứng của cộng đồng rất tích cực, “mọi giao dịch trên Uniswap đều tốn $ 30 phí”, đây được cho là lý do phổ biến nhất khiến người dùng chuyển sang Zero.

Tính thanh khoản cho sàn giao dịch phi tập trung có nguồn gốc từ cộng đồng, người dùng đặt tiền của họ vào một nhóm ảo được quản lý bởi một hợp đồng thông minh. Với Zero Exchange, họ kiếm được tới 29.000% APY (có thể thay đổi) theo Chương trình khai thác thanh khoản của Zero, cho phép mọi người thêm $ ZERO và $ AVAX của họ vào nhóm như một hình thức tạo thu nhập thụ động. Sau khi các ưu đãi phần thưởng kết thúc, Nhà cung cấp thanh khoản được hưởng phí hoán đổi 0,3% đã cho phép nhiều người dùng nhúng hai lần vào nhóm ETH và AVAX với lãi kép.

Đội ngũ đằng sau Zero Exchange là ẩn danh cũng như danh tính của những người chuyển tiếp của họ (các nút giúp hoán đổi chuỗi chéo có thể thực hiện được). Khi được hỏi về lý do ẩn danh, một đại diện của nhóm Zero đã nói, “Chúng tôi cảm thấy rằng tại thời điểm này ở DeFi, DEX cần phải tự lên tiếng.”

Bất chấp những câu hỏi về việc ai đứng sau dự án và ai hỗ trợ chúng, Zero Exchange đã không gây quỹ. Nhóm đã tài trợ mọi thứ từ tiền túi, bao gồm một đợt airdrop Ethereum cho các token ZERO của họ và một đợt airdrop AVAX để giúp mọi người bắt đầu sử dụng chuỗi khối Avalanche mới.

Zero Exchange hiện là Avalanche DEX duy nhất có kế hoạch trong tương lai bao gồm các lệnh dừng và biểu đồ cho quý 2 như một phần của tích hợp blockchain thứ 3 với Polkadot. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi câu chuyện này khi Zero Exchange phát triển thành một thế hệ mới của Sàn giao dịch phi tập trung, với hứa hẹn hoán đổi tiền điện tử trên ba blockchain riêng biệt.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên