Điều gì về Ripple bất hợp pháp?

0
868

Cùng với sự phổ biến rộng lớn của tiền điện tử và các tài sản liên quan, chúng ta đang thấy rất nhiều sàn giao dịch và hệ sinh thái nơi các giao dịch diễn ra trở thành nơi xung đột và lo sợ, vì các nhà quản lý dường như tùy tiện đàn áp hoạt động tài chính liên quan đến việc sử dụng đồng defi mới tài sản.

Ví dụ như trường hợp của Ripple, nơi các giám đốc điều hành sẽ ra điều trần vào ngày 22 tháng 2 với các luật sư của SEC để tranh luận về trường hợp của họ trước tòa – cụ thể là họ đã không thực hiện các giao dịch trị giá 1,3 tỷ đô la của một bảo mật không được cấp phép và không được kiểm soát.

SEC tuyên bố rằng từ năm 2013 đến nay, Ripple tiếp tục sử dụng dịch vụ bảo mật không được kiểm soát để gây quỹ. Nó đề cập đến một vi phạm đối với giai điệu 1,3 tỷ đô la. Nhưng điều đó có nghĩa gì?

Dưới đây là một số tuyên bố trực tiếp nhất của SEC về vụ này.

“Các tổ chức phát hành tìm kiếm lợi ích của đợt chào bán ra công chúng, bao gồm quyền tiếp cận các nhà đầu tư bán lẻ, phân phối rộng rãi và thị trường giao dịch thứ cấp, phải tuân thủ luật chứng khoán liên bang yêu cầu đăng ký chào bán trừ khi áp dụng miễn đăng ký”, Stephanie Avakian, Giám đốc Bộ phận Thực thi của SEC cho biết trong một thông cáo báo chí giải thích về sáng kiến ​​này. “Chúng tôi cáo buộc rằng Ripple, Larsen và Garlinghouse đã không đăng ký đề nghị liên tục và bán hàng tỷ XRP của họ cho các nhà đầu tư bán lẻ, điều này đã tước đi những người mua tiềm năng được tiết lộ đầy đủ về XRP và hoạt động kinh doanh của Ripple cũng như các biện pháp bảo vệ lâu dài quan trọng khác là nền tảng cho chúng tôi hệ thống thị trường công cộng mạnh mẽ. ”

Sau đó, mặt khác của điều này: đầu tiên, chúng tôi có khẳng định từ một số bên độc lập như blogger này, những người khẳng định rằng nếu bạn đưa hoạt động của Ripple vào thử nghiệm Howey, thì nó sẽ “vượt qua mọi ngóc ngách”.

Bạn cũng có những người như Chris Giancarlo đề xuất, theo cùng một phạm vi trực tuyến, rằng token XRP của Ripple không phải là bảo mật.

Sau đó, nếu bạn nhìn vào cách mọi người mô tả những gì Ripple đã làm, cách mã thông báo được tung ra, họ mô tả nó như một đợt chào bán tiền xu ban đầu hoặc ICO. Chúng tôi biết rằng các đợt chào bán tiền xu ban đầu khác với IPO, nhưng làm thế nào? ICO, những chuyên gia tài chính cho chúng tôi biết, cho phép các công ty đáp ứng một số yêu cầu về tài liệu của một đợt IPO truyền thống.

Đây là nơi nó thực sự khó khăn. ICO có hợp pháp không? Nếu bạn xem xét một số tài nguyên của cơ quan quản lý, họ dường như đang nói rằng ICO chỉ hợp pháp nếu bạn thực hiện đúng. Đây không phải là một hướng dẫn rõ ràng cho các công ty tài chính và chúng tôi đang thấy kết quả của việc đó khi các luật sư tranh luận về một trong hai bên của một trường hợp ICO phức tạp như của Ripple, hiện có 26 vốn hóa thị trường hàng chục tỷ đô la. Chỉ điều đó thôi cũng cho thấy XRP thực sự quá lớn để thất bại, nhưng rõ ràng, số liệu đó không áp dụng trong thế giới tiền điện tử. Công bằng mà nói, cơ chế quản lý xung quanh tiền điện tử và defi vẫn còn sơ khai, nhưng bạn cũng có thể tranh luận rằng SEC nên thực hiện chính sách của mình một cách nhất quán hơn, như các nhà lập pháp đã làm khi Facebook thậm chí bắt đầu nêu ý tưởng về stablecoin của riêng mình .

Về cơ bản, có rất nhiều sự nhầm lẫn về những gì có thể được thực hiện với ICO, thế nào là và không phải là bảo mật và tiêu chuẩn nào về hoạt động của KYC / AML mà một sàn giao dịch phải tuân theo – và điều đó chỉ dành cho người mới bắt đầu.

Di chuyển đến Vùng nước An toàn


Chúng ta có thể xem xét tình hình pháp lý mơ hồ của Ripple cả ngày, nhưng rất nhiều nhà đầu tư chỉ muốn tìm một nơi an toàn để kinh doanh, với tài sản và mã thông báo an toàn mà không thu hút được sự chú ý của các cơ quan quản lý.

Một trong những nơi như vậy là CoinZoom, nơi các nhà đầu tư có thể sử dụng nhiều cặp tiền điện tử và thực hiện tất cả các loại giao dịch trong một môi trường được quản lý cẩn thận. Là một MSB ở tất cả 50 tiểu bang, CoinZoom cung cấp hỗ trợ thương mại quan trọng cùng với các phương tiện chuyển tiền toàn cầu thông qua tính năng ZoomMe và hơn thế nữa. Đây là một phần của đội tiên phong mới về hoạt động kỹ thuật số diễn ra trong một hộp cát an toàn hơn.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên