Định giá vàng, thực phẩm và tiền thay thế bằng mẫu số BTC: Cách đo giá trị tài sản bằng Bitcoin

0
2196

Vào ngày 21 tháng 2, bitcoin đã chạm mức giá cao nhất trong đời là 57.844 đô la mỗi đơn vị sau khi định giá thị trường của tài sản tiền điện tử vượt qua vùng 1 nghìn tỷ đô la lần đầu tiên trong lịch sử một ngày trước đó. Trong khi đó, một số tài sản kỹ thuật số đã chứng kiến ​​giá trị fiat tăng lên khi các đồng tiền như litecoin, ethereum và các loại khác thu được lợi nhuận so với đô la Mỹ. Tuy nhiên, khi bitcoin là mẫu số cơ bản về mặt giá trị, thì rất nhiều đồng tiền còn một chặng đường dài để bắt kịp.

Đo lường tài sản tiền điện tử thay thế bằng Bitcoin


Tài sản tiền điện tử bitcoin (BTC) đã chứng kiến ​​mức tăng phi thường và nhiều loại tiền kỹ thuật số khác cũng tăng giá. Ví dụ: ethereum (ETH) là tài sản kỹ thuật số lớn thứ hai về vốn hóa thị trường và ETH đã chạm vào phạm vi giá $ 2.040.

Giờ đây, ETH đã chứng kiến ​​mức tăng khá so với đồng đô la Mỹ, khi nó tăng 76,32% trong tháng trước và 249,90% trong ba tháng qua. Theo truyền thống, mọi người định giá mọi thứ bằng tiền tệ fiat địa phương của họ như đô la Mỹ hoặc euro, nhưng mọi thứ trông hoàn toàn khác khi các tài sản tiền điện tử khác được định giá bằng hoặc bằng BTC.

Pricing Gold, Food, and Altcoins With the BTC Denominator: How to Measure an Asset's Worth in Bitcoin


Bitcoin (BTC) đạt mức giá cao nhất mọi thời đại vào ngày 21 tháng 2 năm 2021, chạm mức 57.844 đô la mỗi đơn vị so với đô la Mỹ. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi đo lường các tài sản khác bằng BTC?
Ví dụ: dữ liệu từ messari.io cho thấy một ether được định giá bằng bitcoin trị giá 0,0341 BTC và trên Tradingview, giá cao hơn một sợi tóc là 0,0343 BTC tại thời điểm xuất bản. Bây giờ, mặc dù ether đã chứng kiến ​​mức tăng khá so với đô la Mỹ vào năm 2021, nhưng nó vẫn cao hơn rất nhiều so với BTC vào năm 2018.

Pricing Gold, Food, and Altcoins With the BTC Denominator: How to Measure an Asset's Worth in Bitcoin


Vào năm 2018, một người có thể nhận được nhiều BTC hơn với một ETH duy nhất. Năm nay, một cá nhân sẽ nhận được ít BTC hơn nhiều với một ether duy nhất.
Vào thời điểm đó vào tháng 1 năm 2018, một ETH duy nhất là khoảng 0,1090 BTC. Giá của Bitcoin vào thời điểm đó bằng khoảng một phần ba so với ngày nay, trong khi giá trị của ether gần với mức giá hồi đó hơn mặc dù có cao hơn một chút. Điều tương tự cũng có thể nói đối với vô số tài sản thay thế khác trong nền kinh tế tiền điện tử.

Litecoin (LTC) là một ví dụ điển hình, vì LTC là một loại tiền điện tử có định giá thị trường khoảng 15,5 tỷ đô la và giữ mức vốn hóa thị trường có giá trị lớn thứ tám. So với fiat, LTC đã hoạt động tốt trong năm nay, tăng hơn 66% trong tháng trước so với đô la Mỹ.

Pricing Gold, Food, and Altcoins With the BTC Denominator: How to Measure an Asset's Worth in Bitcoin


Litecoin (LTC) cũng có giá trị hơn nhiều so với BTC vào tháng 2 năm 2018.
LTC đã tăng 157% so với đồng đô la trong ba tháng qua, nhưng vẫn chưa đạt được mức cao nhất mọi thời đại (ATH) của đồng tiền này. Litecoin vẫn còn cách xa 38% so với ATH ba năm trước, là $ 369,32 cho mỗi LTC. Trở lại vào tháng 2 năm 2018, một LTC duy nhất là khoảng 0,019533 BTC nhưng hôm nay một LTC đang hoán đổi lấy 0,003966 BTC.

Định giá mọi thứ bằng Bitcoin mang lại một góc nhìn khác


Mọi người có thể định giá bất kỳ thứ gì bằng BTC và theo các mẫu số chung khác hoặc ngược lại. Ví dụ, một người có thể nhận được một chiếc Lamborghini Huracan EVO 2021 ngay hôm nay với giá 5,08 BTC, một chiếc Honda Accord hoàn toàn mới chỉ là 0,44 BTC. Bạn có thể nhận được một chiếc nhẫn kim cương 3,0 carat nguyên sơ với giá một BTC duy nhất và 0,12 BTC để mua thực phẩm trung bình của người Mỹ trong cả năm.

Pricing Gold, Food, and Altcoins With the BTC Denominator: How to Measure an Asset's Worth in Bitcoin

Quay trở lại ngày mà một đồng xu duy nhất vượt qua mức tương đương với một tờ tiền của Cục Dự trữ Liên bang (1 đô la), đó là một cột mốc quan trọng. Sau đó nhiều năm, nó vượt qua giá trị của một troy ounce bạc tốt (27 đô la), và mọi người đều nhận thấy.

Nhiều năm sau, giá đã vượt qua giá trị của một troy ounce vàng ròng và điều đó chắc chắn đã gây chú ý. Vào thứ Bảy, BTC đã phá vỡ một ATH khác và vượt mức ngang bằng với một kg vàng ròng. Thực tế của vấn đề là, mẫu số chung có thể được nhận thức rất khác nhau khi đo lường mọi thứ bằng BTC hoặc chống lại nó.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên